Ăn đâu uống đâu
Thứ ba, 20 Tháng 3 2012 10:30
Đến 64B Quán Sứ để thưởng thức 3 trong số thập đại danh trà Đó là 3 loại trà rất ngon mà Nhà hàng Long Đình đang phục vụ thực khách gồm trà Bích Lộc Xuân, Nhân sâm Ô Long và Thiết Quan Âm.
Món quà mà Long Đình muốn tặng thực khách không chỉ là cơ hội nếm danh trà, thưởng lãm vẻ đẹp của nghệ thuật pha trà, cũng không chỉ là những gói trà nhỏ xinh và sang trọng mang theo về… mà chính là những khoảng thời gian quý báu khi bạn cùng người thân thưởng thức hương trà thơm, nếm vị ngọt chát thanh tao, đàm đạo về cuộc sống...
Bích Lộc Xuân cho nước xanh, hương thơm dịu, ban đầu có vị đắng nhưng sau đọng ngọt. Nhân Sâm Ô Long có hương thơm như mùi hoa tươi, vị nồng hậu, mát dịu. Thiết Quan Âm với nước trà vàng tươi sánh đậm, đẹp tựa hổ phách, có mùi thơm tự nhiên của hoa lan, vị trà dịu ngọt quyến luyến bởi vương vấn mãi dư hương…
Thưởng thức trà Nhân sâm Ô Long, Bích Lộc Xuân, Thiết Quan Âm cùng hơn 300 món ăn đặc sắc tại Long Đình do chính các đầu bếp Hong Kong thực hiện, thực khách sẽ hiểu thêm về văn hóa trà, văn hóa ẩm thủy và ẩm thực phương Đông…
Địa chỉ: Nhà hàng Long Đình - 64B Quán Sứ, Hà Nội. Điện thoại: 04. 3942 9168 Website: www.longdinh.vn

Bánh cuốn Gia An
Bánh cuốn Gia An là chuỗi cửa hàng tại Hà Nội phục vụ thực khách không chỉ bữa sáng, tối mà cả vào những buổi trưa tấp nập khách vào ra. Với món bánh cuốn nguyên chất từ gạo, nước chấm giàu chất dinh dưỡng và các đồ ăn kèm phong phú, tươi ngon, thực khách có thể đến Gia An dùng bánh cuốn thay cho các bữa chính. Bánh cuốn Gia An trắng, mỏng, có vị bùi và ngậy đặc trưng, không có các tạp chất nên bánh láng mượt, óng ả, mềm dẻo.
Cùng với bánh chay, Gia An còn có bánh nhân hấp dẫn với thịt tươi, tôm tươi, nấm hương, mộc nhĩ và các gia vị khác. Điều đặc biệt chính là sự hoà quyện giữa nhân bánh thơm ngọt và vỏ bánh bùi ngậy để tạo ra một sản phẩm chất lượng. Bên cạnh chất bánh thơm ngon, làm cho bánh cuốn nơi đây luôn thu hút thực khách chính là nước chấm. Đây là nước chấm nóng, được ninh nhiều giờ từ khúc xương đuôi, sườn non và thịt thăn sau đó lọc kỹ. Bát nước chấm ở đây có vị ngọt, thanh khiến bất cứ ai một lần nếm thử cũng sẽ có ấn tượng khó quên.
Địa chỉ các cửa hàng: 25 Thái Phiên; 114A Yết Kiêu; 61 Huỳnh Thúc Kháng; 108A6 Trần Huy Liệu; 62 Trần Đăng Ninh; 337 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.
alt
Đến phố Nguyễn Công Trứ ăn bánh khúc cô Lan

Vào mùa Đông, khi bạn thưởng thức gói bánh khúc ấm nóng cầm trên tay, bạn sẽ cảm nhận được món quà rất riêng của đất Hà Thành. Hàng bánh khúc cô Lan ở phố Nguyễn Công Trứ nổi danh là hàng quà ngon ở Hà Nội.
Bánh khúc cô Lan sẽ gợi nhắc cho bạn món ăn mang đậm hương vị quê hương bởi nguyên liệu làm bánh đều rất thân quen với người Việt như gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn. Gạo nếp ở đây được lựa chọn kỹ, lá khúc sau khi rửa sạch sẽ được giã nhỏ, trộn cùng với bột nếp để làm vỏ bánh. Nhân bánh bao gồm đậu xanh được đồ lên, giã nhuyễn, thịt lợn thái miếng, được tẩm ướp gia vị và hạt tiêu. Thịt lợn phải chọn loại thịt ba chỉ, không nạc quá mà cũng không mỡ quá ăn sẽ dễ ngán. Phần bánh gồm nhân đậu xanh, thịt và vỏ bột nếp sẽ được rải một lớp gạo nếp bên ngoài và đồ lên. Trong nồi luôn có rải lớp lá chuối xanh cho thơm. Khi bánh chín sẽ được đưa vào nồi đất lớn để giữ nhiệt trước khi được gói lại nóng hổi và thơm mùi lá dong, lá chuối. Bạn có thể ăn bánh kèm chút muối vừng cũng rất ngon.
Để đến hàng bánh khúc cô Lan, bạn hãy rẽ vào ngõ 67B, phố Nguyễn Công Trứ, hàng bánh ở ngay cổng chợ và thường bán từ sáng tới tận 10h tối. Giá một gói xôi là 10.000 đồng.

Thanh Ba

 


Tìm chúng tôi trên Facebook




 



 







Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2938
mod_vvisit_counterHôm qua15271
mod_vvisit_counterTuần này64229
mod_vvisit_counterTuần trước102679
mod_vvisit_counterTháng này194423
mod_vvisit_counterTháng trước395206
mod_vvisit_counterTất cả28427649
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương