Bia Huế sử dụng hệ thống robot hiện đại hàng đầu thế giới của ABB
Thứ năm, 20 Tháng 9 2012 10:49
Ứng dụng công nghệ hiện đại để phục vụ cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh luôn là chủ trương được Công ty TNHH Bia Huế
(trực thuộc Tập đoàn Carlsberg, Đan Mạch) quán triệt như là kim chỉ nam trong tôn chỉ hoạt động. Nhằm mục đích nâng cao năng suất, đồng thời vươn tới đạt các tiêu chuẩn sản xuất quốc tế, Công ty đã quyết định trang bị robot ABB (Thụy Sỹ) cho nhà máy của mình tại Khu công nghiệp Phú Bài (Thừa Thiên Huế).
 
alt
Robot của ABB đang cần mẫn thực hiện công việc tại Công ty TNHH Bia Huế.

Hệ thống này gồm hai robot đã được ABB bàn giao cho Bia Huế vào ngày 15/7/2012. Với lịch sử hơn 125 năm hình thành, phát triển, Tập đoàn ABB (Thụy Sỹ) hiện là một trong những nhà cung cấp hàng đầu thế giới về các sản phẩm kỹ thuật điện, tự động hóa trong lĩnh vực công nghiệp và phục vụ công cộng. Tại Việt Nam, nhiều dự án lớn có sự tham gia của ABB như: Nhà máy điện Uông Bí, Nhà máy lọc dầu Dung Quất, Trạm 500kV Tân Định, Dự án Hầm đèo Hải Vân, Tòa nhà Petro Tower tại TP. Hồ Chí Minh, Xi măng Thăng Long, Xi măng Cẩm Phả …

Đây là dự án đầu tiên Ban robot ABB giành được trong ngành Bia tại Việt Nam với sự hợp tác cùng Vepro, đối tác lớn nhất khu vực của ABB Robotics trong ứng dụng đóng gói. Tại Nhà máy Bia Huế, IRB 760 được sử dụng để xếp các két bia chai lên pallet ở cuối dây chuyền sản xuất.

Anh Huỳnh Phong Phú, phụ trách mảng đối tác robot công nghiệp cho biết: “Sử dụng robot IRB 760 để tự động hóa quá trình chất hàng lên pallet, khách hàng có được các lợi ích sau:
- Nâng cao năng suất và tính ổn định, đồng thời loại bỏ sự phụ thuộc vào nhân công.
- Không gian nhà kho được sử dụng hiệu quả hơn vì robot có thể chất được nhiều lớp két bia hơn trên cùng một pallet so với nhân công (robot có thể chất được 6-7 lớp còn công nhân chỉ có thể chất tối đa là 5 lớp).
- Tiết kiệm không gian hơn so với máy chất hàng lên pallet thông thường nhờ thiết kế nhỏ gọn của robot và trạm làm việc.
- Chi phí vận hành thấp hơn so với các máy chất hàng lên pallet thông thường về mặt chi phí, bảo trì, năng lượng tiêu thụ…
- Các thực phẩm dễ vỡ như chai thủy tinh được vận chuyển với mức độ an toàn cao nhất nhờ công nghệ điều khiển chuyển động robot tốt nhất trên thị trường của ABB”.
Sự kiện này đã đánh dấu mốc lớn trong việc áp dụng những tiến bộ của nền khoa học – kỹ thuật thế giới, đặc biệt là công nghệ cao đến từ châu Âu, kể từ khi Công ty TNHH Bia Huế chính thức trở thành đơn vị trực thuộc Tập đoàn Carlsberg (Đan Mạch).

Nguồn: ABB


 
 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay15270
mod_vvisit_counterHôm qua19795
mod_vvisit_counterTuần này53495
mod_vvisit_counterTuần trước134645
mod_vvisit_counterTháng này152384
mod_vvisit_counterTháng trước581299
mod_vvisit_counterTất cả30912167
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương