Sức khỏe
Bà Rịa-Vũng Tàu: Số ca sốt xuất huyết tăng trên 1.300, 1 người tử vong
Từ đầu năm 2016 đến nay, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có trên 1.300 ca sốt xuất huyết, tăng gần 30% so với cùng kỳ năm 2015, trong đó có 1 ca tử vong.
 
Người xưa điều trị ung thư vú như thế nào?
Không phải lúc nào việc sử dụng dược liệu hóa chất của tây y cũng có thể điều trị được các căn bệnh nguy hiểm.
 
Đại ngải làm thuốc
Theo y học cổ truyền, cây đại ngải có vị cay và đắng, mùi thơm nóng, tính ấm; có tác dụng khu phong, tiêu thũng, hoạt huyết, tán ứ.
 
Đông y bàn về xông hơi và tắm thuốc
Không xông thuốc, tắm hơi thuốc, tắm thuốc cho những người đang có những chứng bệnh như: huyễn vựng (tăng huyết áp, huyết áp thấp, huyết áp dao động)...
 
Bài thuốc hay chữa viêm tai giữa
Theo Ðông y, nguyên nhân viêm tai giữa do phong nhiệt và nhiệt độc gây ra. Sau đây là một số bài thuốc trị theo từng thể.
 
Chàm và cách trị liệu
Chàm là một bệnh da thường gặp với biểu hiện lâm sàng là các tổn thương da đa dạng, có xu hướng xuất tiết, phân bố đối xứng, dễ tái phát và trở thành mạn tính hoá, cảm giác ngứa rất dữ dội.
 
10 bài thuốc trị bí tiểu
Đông y gọi bí tiểu tiện là lung bế, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lung bế có thể là do thấp nhiệt, do huyết lâm, thạch lâm, hoặc do các cơ quan lân cận chèn ép làm cho niệu đạo bị bế tắc.
 
Món ăn - bài thuốc an thần từ hạt sen
Theo Đông y hạt sen có vị ngọt, chát, tính bình; vào các kinh: tâm, tỳ và thận. Có tác dụng dưỡng tâm an thần, ích thận, bổ tỳ, sáp tràng, an thai, lợi thủy.
 
Lá dâu - rau ăn, thuốc quý
Cây dâu được trồng rất nhiều ở nước ta. Quả dâu ngon, giàu dinh dưỡng, làm thức uống giải khát tuyệt vời trong mùa hè.
 
Ngày 12/8, mở đăng ký 1000 liều vaccine Pentaxim
Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế Hà Nội (số 35 Trần Bình, Hà Nội) vừa thông báo, 9 giờ, ngày 12/8, đơn vị này sẽ mở đăng ký tiên vaccine Pentaxim (5 trong 1) tại website: kiemdichytehanoi.vn với số lượng 1.000 liều.
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Video clip

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video. 

 Liên kết website