Sức khỏe
Chế độ ăn cho trẻ sau phẫu thuật cắt amidan
Anh Lê Văn Đạo ở (Quảng Bình) hỏi: Thưa bác sỹ, con trai tôi 9 tuổi vừa phẫu thuật cắt amidan. Bác sỹ có thể cho biết chế độ ăn sau phẫu thuật như thế nào?
 
Tỷ lệ dưới 40 tuổi mắc ung thư dạ dày ngày càng tăng
Tỷ lệ dưới 40 tuổi mắc bệnh này ngày càng tăng, thậm chí có những trường hợp dưới 30 tuổi đã bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối.
 
Ứng phó với các hội chứng do nắng nóng
Nhiệt độ quá cao sẽ gây nên các hội chứng lâm sàng như chuột rút, suy kiệt và trúng nóng. Hội chứng do nóng thường gặp ở người già
 
Màng mề gà cũng là vị thuốc
Những bộ phận thường bị vứt bỏ khi làm thịt gà như màng mề gà, vỏ trứng… lại là những vị thuốc hay trong y học cổ truyền.
 
Thạch sùng: chữa hen suyễn, co giật
Thạch sùng, còn gọi thằn lằn, mối rách, bích hổ, thủ cung, thiên long... là một trong những loài bò sát được dùng làm thuốc từ lâu đời.
 
Bài thuốc đơn giản chữa đau đầu
Đau đầu có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau và trong một số trường hợp có thể không xác định được nguyên nhân.
 
Sau khi bị đột quỵ, nên ăn uống như thế nào?
Đột quỵ còn gọi là tai biến mạch máu não hoặc xuất huyết não, là tình trạng rối loạn chức năng thần kinh với các biểu hiện đột ngột như hôn mê, liệt nửa người, nói ngọng, nuốt bị sặc…
 
Một số thảo dược chứa glycosid tim
Glycosid tim là một chất có tác dụng đặc hiệu đối với bệnh tim. Dưới đây là một số thảo dược có chứa chất này.
 
Táo tàu chữa bệnh
Theo Đông y táo tàu tính ôn vị ngọt của táo có tác dụng bổ ích tỳ vị, dưỡng huyết an thần, có hiệu quả điều trị với người tỳ vị suy nhược, ăn ít, phân loãng, mệt mỏi, khí huyết không đủ, tim đập nhanh;
 
Hoàng liên - Hạ nhiệt, giải độc
Vị thuốc hoàng liên là thân, rễ của cây hoàng liên ủ mềm, thái mỏng, phơi khô. Dược liệu còn có tên khác là xuyên liên, vân liên, vị liên, nhã liên.
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Video clip

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video. 

 Liên kết website