Thấy gì từ thu, chi và bội chi ngân sách 10 tháng?
Ngay từ giữa năm, Thủ tướng Chính phủ đã quan ngại về thu ngân sách và cho rằng nếu thu ngân sách không đạt kế hoạch sẽ rất khó khăn về cân đối, buộc phải cắt giảm đầu tư và chi tiêu. Sau 10 tháng, dù đã có nhiều cố gắng nhưng các chuyên gia vẫn lo lắng với mức thu và bội chi ngân sách được công bố.
 
Hoạt động quản lý nhà nước của Bộ Công Thương có nhiều tiến bộ
Trong bối cảnh nền kinh tế gặp nhiều khó khăn do bản thân, do tác động của khủng hoảng tài chính, nợ công và xu thế bảo hộ quốc gia gia tăng trên thế giới,thì công tác quản lý nhà nước của các cơ quan, bộ, ngành càng phải được tăng cường, vừa bảo đảm nguyên tắc, vừa phải kịp thời, linh  hoạt  trong xử lý, để tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho hoạt động của doanh nghiệp được thông suốt, nắm bắt được cơ hội kinh doanh. Trong 10 tháng qua, nhận thức được yêu cầu đó, hoạt động quản lý nhà nước của Bộ Công Thương đã có nhiều tiến bộ.
 
DIỄN ĐÀN ĐỐI THOẠI CÔNG CHÚNG VỚI CHỦ ĐỀ HỘI NHẬP KINH TẾ ASEAN – EU
Vừa qua, Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Liên minh châu âu (EU), thông qua Chương trình tăng cường năng lực đàm phán Hiệp định Thương mại tự do (FTA) cho ASEAN, đã tổ chức diễn đàn đối thoại công chúng với chủ đề Hội nhập kinh tế ASEAN – EU.
 
HSBC hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam
Trong một báo cáo vừa công bố, Ngân hàng HSBC cắt giảm dự báo tăng trưởng của Việt Nam trong năm nay và năm tới, đồng thời cảnh báo rủi ro lạm phát cao hơn.
 
SXCN tăng 4,8%, tồn kho vẫn cao

alt

Báo cáo của Tổng cục Thống kê cho hay, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tháng 9/2012 đã tăng 4,6% so với tháng trước và tăng 9,7% so với cùng kỳ năm trước, mức tăng khá cao kể từ đầu năm đến nay.

 
Ngân hàng Nhà nước lên tiếng trước biến động giá vàng
Giá vàng trong nước và thế giới đã trải qua những biến động khá mạnh trong mấy ngày qua. Trước vấn đề này, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng đã có bài trả lời phỏng vấn báo chí được đăng tải trên website của Ngân hàng Nhà nước.
 
Hội thảo “Việt Nam – Châu Phi - Trung Đông - đối tác mới cho sự phát triển”
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ngày 7/9/2012 tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Châu Phi – Trung Đông phối hợp với các Bộ ngành liên quan và Đại sứ quán các nước Châu Phi, Trung Đông tại Hà Nội, đã tổ chức Hội thảo với chủ đề “Việt Nam –Châu Phi – Trung Đông – Đối tác mới cho sự phát triển”.
 
“Chuyển đổi quá nhanh” 13 ngân hàng thương mại
Lần đầu tiên việc chuyển đổi loạt ngân hàng nông thôn lên đô thị dồn dập quãng 2005 - 2007 được đặt ra phân tích khá cụ thể, có lẽ cũng vì những năm gần đây, các vấn đề liên quan mới thực sự định hình.
 
Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng tiếp Trưởng đại diện Thương mại Hoa Kỳ
Ngày 02 tháng 9 năm 2012, tại Trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng đã tiếp và làm việc với Trưởng đại diện Thương mại Hoa Kỳ - Đại sứ Ron Kirk.
 
Kinh tế vĩ mô 2012 và “gánh nặng” thuế, phí
Trở lại tỉ lệ thu thuế/GDP ở Việt Nam, vấn đề gần đây được tranh luận với ý kiến nhiều chiều, một bản báo cáo về kinh tế vĩ mô 2012 vừa được Ủy ban Kinh tế của Quốc hội công bố lại đưa ra các con số cao ngất ngưởng về thuế và phí.
 
<< Bắt đầu < Lùi 911 912 913 914 915 916 917 918 919 920 Tiếp theo > Cuối >>

Thời Tiết

Video clip trang trong

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.
Tìm chúng tôi trên Facebook
  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1324
mod_vvisit_counterHôm qua19130
mod_vvisit_counterTuần này95610
mod_vvisit_counterTuần trước133403
mod_vvisit_counterTháng này41436
mod_vvisit_counterTháng trước581299
mod_vvisit_counterTất cả30801219
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương