Khoa học
Chất béo bão hòa trong sữa có thể giúp phòng chống tiểu đường
Thứ sáu, 08 Tháng 8 2014 13:17
Một nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng chất béo bão hòa trong sữa có thể bảo vệ chống lại bệnh tiểu đường. Và đây là tin vui cho tất cả những người yêu thích phomát.
Xem tiếp >>
 
Kỹ thuật mới: Làm cơ thể trong suốt để chữa bệnh
Thứ ba, 05 Tháng 8 2014 11:01
Một phương pháp biến cơ thể trở nên trong suốt nhằm mở ra nhiều ứng dụng trị liệu mới đang được nghiên cứu phát triển.
Xem tiếp >>
 
Hộp, cốc xốp có thể gây ung thư
Thứ ba, 05 Tháng 8 2014 09:38
Một hóa chất có tên là styren được sử dụng trong các loại cốc và hộp xốp đựng thức ăn dùng một lần có thể gây ung thư, các nhà khoa học cảnh báo.
Xem tiếp >>
 
Thịt bò là loại thực phẩm gây hại nhất cho môi trường
Thứ tư, 23 Tháng 7 2014 14:35
Thịt bò cho đến nay là loại thực phẩm giàu chất đạm có hại nhất cho môi trường do các hoạt động chăn nuôi loài gia súc này.
Xem tiếp >>
 
Phát hiện hơn 100 mã ADN đột biến gây chứng tâm thần phân liệt
Thứ tư, 23 Tháng 7 2014 14:33
Một nhóm nhà khoa học quốc tế công bố trên trên tạp chí Nature (Anh) số ra ngày 22/7 rằng họ đã phát hiện một mạng lưới gien có liên hệ với hơn 100 mã ADN đột biến gien gây chứng tâm thần phân liệt ở người.
Xem tiếp >>
 
Tìm ra phương pháp tách các virus HIV khỏi tế bào người
Thứ tư, 23 Tháng 7 2014 14:28
Các nhà khoa học Mỹ đã lần đầu tiên tìm ra phương pháp tách các virus HIV/AIDS khỏi tế bào con người mà không làm tổn hại đến tế bào đó, mở ra hy vọng về một hướng điều trị triệt để cho căn bệnh thế kỷ.
Xem tiếp >>
 
Hàm lượng asen trong nước bao nhiêu là nguy hiểm?
Thứ ba, 22 Tháng 7 2014 13:02
Trong khi vị PGS của trường Đại học Khoa học Tự nhiên khẳng định rằng, hàm lượng asen trong nước ăn uống ở mức dưới 0,05 mg/l vẫn an toàn thì đại diện Bộ Y tế khẳng định, tiêu chuẩn 0,01 mg/l đưa ra là mới là an toàn.
Xem tiếp >>
 
Quá trình sản xuất Kvass lên men từ malt
Thứ tư, 16 Tháng 7 2014 11:03
Phương pháp sản xuất  Kvass từ malt lúa mạch đen phổ biến tại Nga và Ukraine có thể được tóm tắt ngắn gọn theo các bước sau:
Xem tiếp >>
 
Điều trị suy tĩnh mạch bằng chích xơ tạo bọt
Thứ ba, 15 Tháng 7 2014 11:26
Chích xơ tạo bọt làm giảm 85% các triệu chứng đau nhức, khó chịu do suy tĩnh mạch, đồng thời giúp cải thiện đáng kể vẻ thẩm mỹ trên vùng da có tĩnh mạch bệnh.
Xem tiếp >>
 
Phát hiện thêm nhiều loại vi khuẩn có lợi trong đường ruột
Thứ hai, 14 Tháng 7 2014 12:13
Một nhóm các nhà nghiên cứu Trung Quốc và Đan Mạch đã xác định được thêm 500 chủng loại vi sinh vật sinh sống trong đường ruột và 800 loại virus có thể tấn công những vi sinh vật này.
Xem tiếp >>
 
<< Bắt đầu < Lùi 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 Tiếp theo > Cuối >>

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

Thời Tiết

Video clip trang trong

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.








Tìm chúng tôi trên Facebook




 



 





Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1629
mod_vvisit_counterHôm qua19130
mod_vvisit_counterTuần này95915
mod_vvisit_counterTuần trước133403
mod_vvisit_counterTháng này41741
mod_vvisit_counterTháng trước581299
mod_vvisit_counterTất cả30801524
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương