HABECO với một năm thành công trên mọi hoạt động

16/01/2023 - 05:10 PM
120 lượt xem
Cỡ chữ
Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (HABECO) mới đây đã tổ chức Hội nghị tổng kết nội bộ năm 2022 nhằm tổng kết năm qua đi với những thành tựu đạt được, những thử thách đã vượt qua để đặt ra mục tiêu trong năm 2023.

Ông trần Đình thanh - chủ tịch hĐQt haBeco phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Trần Đình Thanh – Chủ tịch HĐQT HABECO đánh giá, năm 2022 là năm có nhiều biến động do ảnh hưởng kéo dài của đại dịch Covid-19, chính sách Zero Covid của Trung Quốc, chiến tranh giữa Nga và Ukraine diễn biến phức tạp dẫn đến khủng hoảng năng lượng, lạm phát tăng cao trên toàn cầu đã đẩy giá nguyên vật liệu tăng cao, đặc biệt là đối với những nguyên liệu nhập khẩu, nguồn cung bị đứt gãy, chuỗi cung ứng logistic và lưu thông hàng hóa. Dù hoạt động kinh tế - xã hội trong nước dần trở lại bình thường, song thu nhập của người tiêu dùng giảm nên đã ảnh hưởng lớn đến sức mua những sản phẩm không thiết yếu như bia, rượu, nước giải khát. Cùng với đó, cạnh tranh giữa các hãng bia ngày càng khốc liệt. 
Ước tính tình hình thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022, Công ty mẹ HABECO ước đạt 6.801 tỷ đồng doanh thu tiêu thụ các sản phẩm chính và 375,3 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, lần lượt hoàn thành vượt 2,97% kế hoạch doanh thu và 36,5% kế hoạch lợi nhuận được Đại hội đồng cổ đông thường niên đề ra, nộp ngân sách: 1.827,8 tỷ đồng, tăng 19% so với cùng kỳ.
 
Trong năm 2022, HABECO đã luôn nỗ lực tìm kiếm và thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn, bảo vệ và gia tăng thị phần của Tổng công ty và các đơn vị thành viên như thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử Tiki, Shopee và Lazada, cho ra mắt Cửa hàng Giới thiệu và kinh doanh các sản phẩm Bia Hơi Hà Nội và chuỗi Vườn bia Hà Nội tại các địa phương. Cùng với đó, HABECO liên tục tổ chức các chương trình khuyến mại vào dịp bán hàng cao điểm Hè và Tết,... nhằm tăng cường quảng bá thương hiệu, gia tăng khả năng tiếp cận đến các khách hàng mục tiêu. Song song với công tác thị trường, việc nâng cấp thiết kế bao bì, đổi mới hình thức mẫu mã cũng đã được HABECO chú trọng, tạo nên sự nổi bật và hấp dẫn hơn của các dòng sản phẩm, phù hợp với thị hiếu các nhóm khách hàng mục tiêu. Trong năm 2022, HABECO đã cho ra mắt bao bì lon sleek đối với sản phẩm Trúc Bạch, Hanoi Bold và Hanoi Light, Hanoi Beer Premium. Việc bám sát cung cầu thị trường vật tư, nguyên liệu để tính toán thời điểm nhập hàng phù hợp, nỗ lực đàm phán giá với nhà cung ứng cũng đem lại những kết quả khả quan, không chỉ giúp đảm bảo đầy đủ nguồn nguyên liệu cho sản xuất mà còn giảm bớt áp lực chi phí đầu vào. 


 
Phía sau thành công của HABECO trong năm 2022 là rất nhiều sự nỗ lực bền bỉ của mỗi tập thể phòng/ban và cá nhân, tất cả đều cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, góp phần vào thắng lợi chung của Tổng công ty. Ghi nhận những nỗ lực đó, Ban lãnh đạo HABECO đã trao tặng các danh hiệu tập thể và cá nhân xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ năm 2022, qua đó cổ vũ, động viên CBCNV tiếp tục cống hiến và đóng góp cho thành tựu phát triển của HABECO. 
 
Bước sang năm 2023, tình hình sản xuất kinh doanh của Tổng công ty được đánh giá sẽ phải tiếp tục đối mặt nhiều khó khăn, thách thức. Trên thế giới, việc xung đột quân sự tại Châu Âu kéo dài, diễn biến dịch bệnh còn phức tạp tại một số nền kinh tế lớn đang dẫn đến nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu cùng rủi ro tiếp tục đứt gãy chuỗi cung ứng, gây ra tình trạng biến động thất thường của giá các loại hàng hóa, nguyên vật liệu khiến công tác dự báo và nhập nguyên vật liệu gặp nhiều khó khăn. Một số nguyên vật liệu sản xuất chính như malt, hoa houblon, gạo, đường, … đang được dự báo tiếp tục tăng giá ngay từ đầu năm 2023. Tại thị trường trong nước, dù tình hình kiểm soát dịch bệnh đã có những diễn biến tích cực từ cuối năm 2021, hoạt động kinh tế - xã hội dần trở lại bình thường đã tạo điều kiện để các doanh nghiệp, trong đó có HABECO sản xuất kinh doanh thuận lợi hơn. Tuy nhiên, thu nhập của người tiêu dùng giảm sau dịch bệnh đã ảnh hưởng lớn đến sức mua của người tiêu dùng, đặc biệt là đối với những sản phẩm không thiết yếu như bia, rượu, nước giải khát. Sức cầu yếu càng khiến áp lực cạnh tranh giữa các hãng bia khốc liệt hơn. Trước bối cảnh đó, HABECO xác định tập trung vào xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm, gia tăng kết nối người tiêu dùng; đầu tư mở rộng, đa dạng hóa kênh phân phối; nghiên cứu, phát triển dòng sản phẩm mới. 
Để tiếp tục duy trì thành quả và phát triển mạnh mẽ hơn trong năm tới, mỗi người HABECO cần nỗ lực phát huy tinh thần tập thể, tạo ra một phong trào thi đua vượt qua mọi khó khăn, tiếp tục vững bước phát triển, hướng tới những mốc son mới của một doanh nghiệp tự hào là Thương hiệu Quốc gia Việt Nam.  
 

Các bài viết khác

Xem thêm

Bia Saigon và VietFootball khởi động mùa giải bóng đá 7 người Vô địch Quốc gia – Bia Saigon Cup 2023

Sáng 24/5, tại Hà Nội, Lễ ra mắt Giải bóng đá 7 người Vô địch Quốc gia – Bia Saigon Cup 2023 (VPL-S4) đã diễn ra với sự hợp tác giữa Công ty Cổ phần Bóng đá Việt (VietFootball) và Thương hiệu Bia Saigon, một thương hiệu hàng đầu của Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO). Đây là năm thứ 2 Bia Saigon đồng hành cùng giải với vai trò là Nhà tài trợ chính của giải.

HALICO tổ chức giao lưu bóng đá nâng cao thể lực cho người lao động 

Sáng 13/5/2023, tại Mê Linh (Hà Nội), Công ty Rượu và Nước giải khát Hà Nội-HALICO phối hợp cùng Nhà máy Bia HABECO Mê Linh tổ chức Giải Bóng đá nam giao hữu mở rộng.

Bia Saigon nhận 8 giải thưởng lớn của Viện Beverage Testing Institute

Mới đây, Viện Beverage Testing Institute – BTI vừa trao 4 Huy chương Vàng (Bia Lạc Việt, Bia Saigon Gold, Bia Saigon Lager, Bia Saigon Export) và 4 Huy chương Bạc cho các sản phẩm Bia 333, Bia Saigon vị cà phê, Bia Saigon Special và Bia Saigon Chill. Đây là năm đầu tiên Bia SG nhận được nhiều giải thưởng nhất của BTI.

Bia Saigon - Bia của văn hóa ẩm thực Việt Nam

Với di sản lịch sử gần 148 năm, Bia Saigon – thương hiệu dẫn đầu của Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) – đã không ngừng khẳng định mục tiêu nâng tầm vị thế thương hiệu Việt và mang đến những điều tốt đẹp nhất cho Việt Nam.

Lợi nhuận sau thuế năm 2022 của SABECO tăng 40%, đạt 5.500 tỷ đồng

Ngày 27/4/2023, tại Đại hội đồng Cổ Đông thường niên (ĐHCĐ) năm 2023, Tổng công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đã công bố các kết quả kinh doanh vượt trội trong năm 2022, ghi nhận lợi nhuận sau thuế tăng 40%, đạt 5.500 tỷ đồng.

Công ty CP Bia Hà Nội - Hồng Hà tổ chức giao lưu thể thao nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn

Ngày 25/4, được sự đồng ý của Lãnh đạo Công ty CP Bia Hà Nội – Hồng Hà và Lãnh đạo Thị trấn Lâm Thao (Phú Thọ), Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Công đoàn cơ sở của 02 đơn vị đã phối hợp tổ chức chương trình Giao lưu bóng chuyền hơi giữa đơn vị Thị trấn Lâm Thao và Công ty CP Bia Hà Nội – Hồng Hà.

SABECO - Hành trình bền bỉ với sứ mệnh khẳng định vị thế thương hiệu Việt 

Song hành cùng kết quả kinh doanh vượt trội năm 2022, SABECO giữ vững cam kết mang đến những giá trị tích cực nhất cho cộng đồng, tiếp tục khẳng định sứ mệnh Nâng Tầm Vị Thế Thương Hiệu Việt.

Công ty CP Bia Sài Gòn – Miền Trung tổ chức Đại hội thường niên năm 2023

Ngày 13/4/2023, tại TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Daklak, Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Miền Trung (SMB ) đã tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2023.

Công ty Cổ phần Bia Hà Nội - Hải Phòng ra mắt sản phẩm mới - Bia Harbour

Sáng 22/4, Công ty CP Bia Hà Nội - Hải Phòng chính thức ra mắt dòng bia mới mang tên Harbour tại số 16 Lạch Tray (Ngô Quyền, Hải Phòng). Sự kiện đã thu hút đông đảo khách hàng tới dự và thưởng thức dòng bia mới này.

Quảng cáo và mua tạp chí