Tem điện tử SMS của VNPV - Giải pháp “xác thực hàng hóa” hiệu quả
Chủ nhật, 25 Tháng 5 2014 10:07
Đó là ý kiến chung của nhiều doanh nghiệp khi đánh giá về chất lượng, dịch vụ của sản phẩm tem xác thực nguồn gốc hàng hóa điện tử bằng tin nhắn SMS do Công ty CP Xác thực Hàng hóa Việt Nam (VNPV) cung cấp.
Với hàng loạt những cách thức mới để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp, sự ra đời của giải pháp “xác thực nguồn gốc hàng hóa” thông qua tem điện tử SMS hay tem VNPV thời gian qua đã góp phần tạo niềm tin cho doanh nghiệp và người tiêu dùng khi mua sắm hàng hóa một cách an toàn và tiện lợi.
Để sử dụng tem “ xác thực nguồn gốc hàng hóa ” điện tử SMS cho sản phẩm của mình, các công ty sản xuất, phân phối hàng hóa phải có Giấy chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng của Cục quản lý chất lượng và một số giấy tờ liên quan như: Giấy chứng nhận nhà phân phối hàng hóa, giấy chứng nhận xuất sứ hàng hóa,… Hiện nay, có thể kể đến một số nhãn hàng đã đi tiên phong trong việc sử dụng tem SMS để đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng như: Công ty rượu, bia, nước giải khát Aroma  cho các dòng sản phẩm rượu Vodka Men, rượu Sân Đình, bên cạnh đó một số các Tập đoàn, các công ty điện máy cũng sử dụng tem VNPV cho các sản phẩm của mình như: Máy lọc nước Kangaroo, Karofi, Makxim, Ariston khi vấn nạn hàng giả, hàng thật, hàng không rõ nguồn lẫn lộn một số Công ty phân phối hàng điện tử như: Arirang, Sóng nhạc, Sóng Âm Thanh,… cũng đã chọn tem của VNPV để bảo vệ  cho người tiêu dùng cũng như thương hiệu của Doanh nghiệp.
alt
Ông Hoàng Hưng Nam – Tổng giám đốc VNPV cho biết: “Khác với các loại tem chống giả trên thị trường, mỗi chiếc tem VNPV trên sản phẩm đều có một “Cặp mã số xác thực đối ứng duy nhất không trùng lặp trên từng con tem: Số Serial và mã phủ cào” giúp ngăn ngừa tối đa khả năng làm giả. Bằng việc cào và nhắn tin để xác thực nguồn gốc hàng hóa, người tiêu dùng sẽ nhận được thông tin về nguồn gốc sản phẩm cũng như thông tin nhà sản xuất, nhà phân phối sản phẩm, nên người tiêu dùng sẽ an tâm hơn rất nhiều về hàng hóa mà mình sẽ chọn mua. Tem điện tử SMS của VNPV là tem “ xác thực nguồn gốc hàng hóa ” và có khả năng chống làm giả vào thời điểm hiện nay với độ bảo mật cao ( chức năng mở và khóa ) trên hệ thống nhằm giúp loại bỏ nguy cơ khi thất lạc tem hay bị làm giả .
Đánh giá về chất lượng tem VNPV, bà Hoàng Thu Giang – Giám đốc điều hành Công ty CP Hương Vang cho biết: “Sau một thời gian áp dụng việc dán tem SMS của VNPV cho các sản phẩm rượu vodka của doanh nghiệp mình, chúng tôi nhận thấy đây là một quyết định sáng suốt. Nó có 2 ý nghĩa lớn đối với doanh nghiệp chúng tôi. Một là, ngành rượu là ngành khá nhạy cảm với vấn đề hàng giả, hàng nhái, nên khi VNPV có giải pháp công nghệ “ tem xác thực hàng hóa ”, chúng tôi đã áp dụng ngay. Sau khi sản phẩm rượu của chúng tôi được dán tem, chúng tôi đã nhận được sự phản hồi tích cực của khách hàng cũng như người tiêu dùng. Hai là, khi dán tem VNPV, ngoài việc khẳng định, cam kết về chất lượng sản phẩm, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm chính hãng, chúng tôi cũng gắn trách nhiệm của mình với tem SMS. Bởi vì, khi sản phẩm được dán tem, cũng đồng nghĩa với việc chúng tôi phải bảo đảm không bao giờ có vấn đề về chất lượng sản phẩm đưa ra thị trường. Chúng tôi rất hài lòng về tem VNPV và hy vọng ngày càng có nhiều doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực ngành hàng sử dụng “tem xác thực nguồn gốc hàng hóa” này.
Anh Lê Quốc Phong – Giám đốc Công ty TNHH xuất nhập khẩu xây dựng & thương mại Thái Phong (Hà Nội), chia sẻ: “Doanh nghiệp chúng tôi là một trong những doanh nghiệp phân phối độc quyền mặt hàng sữa Moola của Australia. Để bảo vệ thương hiệu, chống gian lận thương mại, nạn hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng, chúng tôi đã sử dụng tem VNPV với sản phẩm của mình.  Chúng tôi đánh giá cao về công nghệ tem VNPV, một giải pháp hữu hiệu trong việc đối phó với vấn nạn hàng giả, hàng nhái hiện nay. Vừa qua, cũng chính nhờ việc dán tem xác thực hàng hóa, mà chúng tôi đã xử lý được đối tượng ở Bắc Giang tiêu thụ nhãn hàng của chúng tôi trên thị trường bất hợp pháp”.
Anh Đỗ Bảo, một người tiêu dùng sản phẩm rượu bộc bạch: “Sau nhiều vụ ngộ độc rượu được loan báo trên các phương tiện thông tin đại chúng gần đây, tôi rất hoang mang mỗi khi sử dụng rượu. Nhưng khi được biết sản phẩm rượu Vodka Men có dán tem xác thực hàng hóa đảm bảo chất lượng, tôi thường tìm và sử dụng các sản phẩm này nhiều hơn”.
alt
Tem VNPV được dán trên nhãn hàng Kangaroo.
Hiện nay, với nhiều chủng loại hàng hóa phong phú được bày bán khắp nơi, ngoài những cán bộ có chuyên môn sâu như quản lý thị trường, các chuyên gia,… thì người tiêu dùng  quan sát bằng mắt thường khó có thể phân biệt được đâu là hàng thật, đâu là hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc. Bởi vậy, ngoài việc mua sắm hàng hóa ở những nơi có uy tín, thì việc chọn mua những mặt hàng có dán  tem SMS của VNPV cũng là một sự lựa chọn mới, an toàn được các cơ quan, ban nghành chức năng, các chuyên gia thẩm định chất lượng đánh giá cao.

Thanh Ba

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
   

 
Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương