Một lần lên bục nhận thưởng đáng nhớ
Chủ nhật, 01 Tháng 6 2014 15:47
Trung tuần tháng 4/2014, tôi có dịp được tham gia Hội nghị toàn quốc năm 2014 của Hội nhà báo Việt Nam diễn ra tại Hạ Long – Quảng Ninh.
Hội nghị có sự tham gia của hơn 400 đại biểu đại diện cho các cơ quan thông tấn, báo chí trong cả nước. Ở đó, tôi đã phần nào cảm nhận được sự lớn mạnh của nền báo chí quốc gia, cũng như sự quan tâm, trân trọng của Nhà nước, nhân dân với báo chí, mà Tạp chí Đồ uống Việt Nam có một phần vinh dự trong đó.
Hội nghị được tổ chức trong 2 ngày tại khách sạn 4 sao Grand Hạ Long – một trong số những khách sạn hàng đầu tại Thành phố biển này. Ngay khi các đại biểu đặt chân đến khách sạn, đã có hàng chục xe đưa đón chờ sẵn để phục vụ việc đi lại đến khu nghỉ dưỡng Tuần Châu dự dạ tiệc chiêu đãi. Buổi dạ tiệc thân mật, đầm ấm do UBND Tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Công ty Du lịch Tuần Châu tổ chức ngay bên bờ biển, với những tiết mục nghệ thuật truyền thống xen lẫn hiện đại, tạo cho các nhà báo ấn tượng tốt đẹp về sự hiếu khách của con người và mảnh đất nơi đây.
alt
Hội nghị toàn quốc triển khai công tác Hội Nhà báo Việt Nam 2014. Ảnh: Quang Vinh.
Sau 2 ngày làm việc sôi nổi, hiệu quả, với sự tham gia đóng góp ý kiến của nhiều nhà báo tâm huyết, cũng như đại diện của các bộ, ngành liên quan, Hội nghị đã trao Bằng khen cho những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc nhất trong năm 2013. Tạp chí Đồ uống Việt Nam vinh dự nằm trong số ít các tạp chí được tặng Bằng khen của Hội. Càng tự hào hơn khi chỉ là một tạp chí chuyên ngành hẹp, với số hội viên ít ỏi, điều kiện hoạt động báo chí còn gặp nhiều khó khăn, nhưng tập thể cán bộ, phóng viên Tạp chí Đồ uống Việt Nam đã luôn cố gắng vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, tham gia tích cực phòng trào Hội. Sự nỗ lực đó đã được Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam ghi nhận. Giây phút vinh dự được đại diện cho Tạp chí, đứng trên bục nhận khen thưởng, sánh vai cùng với rất nhiều liên chi hội mạnh như Đài truyền hình Việt Nam, Đài PTTH Hà Nội, Báo Điện tử Vietnamnet, Báo Điện tử Chính phủ… sẽ là một trong những kỷ niệm đáng nhớ của bản thân tôi trong sự nghiệp làm báo. Đó không phải là ấn tượng về những chuyến tác nghiệp gian khổ, những sự kiện khó quên trong nghề báo, mà là cảm giác xúc động, tự hào khi những đóng góp, phấn đấu của tờ báo nơi tôi công tác được ghi nhận xứng đáng.
Năm 2015, Tạp chí Đồ uống Việt Nam sẽ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập. Quãng thời gian đó tuy rất ngắn so với tiến trình phát triển của nền báo chí, nhưng đã ghi dấu biết bao thăng trầm, là công sức gây dựng của các thế hệ cán bộ, phóng viên Tạp chí. Hy vọng, Tạp chí sẽ ngày càng phát triển, đón nhận nhiều thành tích hơn nữa, và được nhiều sự quan tâm ủng hộ hơn nữa của quý vị độc giả, quý doanh nghiệp gần xa.

Ngô Quang Vinh

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

   
 

 

Liên kết website

  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương