Hội nghị tập huấn “Phổ biến, giới thiệu các công cụ quản lý…”
Thứ ba, 26 Tháng 4 2016 17:18
Ngày 26/4/2016, tại Hà Nội, Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA) đã phối hợp với Vụ Khoa học Công nghệ (Bộ Công Thương)
tổ chức Hội nghị tập huấn “Phổ biến, giới thiệu các công cụ quản lý, giải pháp kỹ thuật nhằm nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm hàng hóa trong Ngành”.
Tham dự Hội nghị có ông Trần Việt Hòa – Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương), PGS.TS Nguyễn Văn Việt – Chủ tịch VBA, các giảng viên là chuyên gia thuộc Viện Năng suất Việt Nam, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân và hơn 60 học viên của hơn 20 doanh nghiệp ngành Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam.
Khai mạc Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Văn Việt – Chủ tịch VBA nhấn mạnh: “Năng suất là yếu tố then chốt quyết định khả năng cạnh tranh và sự tồn tại lâu dài của một doanh nghiệp, là cơ sở để nâng cao thu nhập, tạo môi trường và điều kiện làm việc tốt cho người lao động. Mục tiêu cuối cùng của năng suất là nâng cao chất lượng cuộc sống và đảm bảo một xã hội tốt đẹp hơn. Vai trò của năng suất ngày càng được khẳng định khi toàn cầu hóa nền kinh tế. Các quốc gia hiện đại đã phát triển nền kinh tế nhanh chóng thông qua phát triển công nghệ và cải tiến năng suất. Phong trào thúc đẩy hoạt động năng suất và chất lượng được nhiều quốc gia như Nhật Bản, Singapore, Malaysia hình thành và phát triển từ rất sớm đã góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế của các quốc gia này. Qua Hội nghị này, VBA cũng mong muốn được góp phần bồi dưỡng kiến thức và trình độ cho các cán bộ, để nâng cao năng lực quản lý, hiệu quả sản xuất kinh doanh và khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp trong Ngành”.

alt
PGS.TS Nguyễn Văn Việt – Chủ tịch VBA phát biểu khai mạc Hội nghị.
alt
Ông Trần Việt Hòa – Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương) phát biểu tại Hội nghị.
alt
Các đại biểu, học viên tham dự Hội nghị.
 
Thời gian qua, ngành Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam đã có sự tăng trưởng ấn tượng và ngày càng khẳng định vị trí, vai trò quan trọng đối với nền kinh tế quốc dân. Đó cũng là nhờ các doanh nghiệp Đồ uống luôn đi đầu, tích cực trong việc đầu tư đổi mới, công nghệ, áp dụng các giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng, tài nguyên…, cũng như áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng như ISO 9001, ISO 22000, HACCP, nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả sản xuất. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, vẫn có một tỷ lệ thất thoát không nhỏ nguyên, nhiên liệu đầu vào, dẫn tới định mức tiêu thụ đầu vào của doanh nghiệp Đồ uống Việt Nam vẫn ở mức cao so với các nước trong khu vực và thế giới. Ngoài ra, với nhu cầu về chất lượng sản phẩm ngày càng cao, việc không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm và cải tiến năng suất là yêu cầu bắt buộc của các doanh nghiệp trong ngành.
Ông Trần Việt Hòa – Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ cho biết: “Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt và giao Bộ Công Thương chủ trì triển khai Dự án Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm hàng hóa ngành Công nghiệp. Trong kế hoạch năm 2015 – 2016, triển khai Dự án này, Bộ Công Thương đã phối hợp với VBA tổ chức các hoạt động về truyền thông, các hội nghị tập huấn nhằm nâng cao nhận thức và năng lực cho các doanh nghiệp trong ngành…”.
Hội nghị tập huấn diễn ra trong 4 ngày (từ 26 – 29/4), với nội dung hướng vào nhu cầu thực của doanh nghiệp trong hoạt động quản lý chất lượng và cải tiến năng suất. Các học viên thu hoạch được những kiến thức bổ ích như: Tổng quan về nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm ngành Đồ uống, thực hành tốt hệ thống quản lý chất lượng đã cải tiến ISO 9001:2015; LEAN; Quản trị tinh gọn,… với nhiều nội dung quan trọng như nội hàm ISO, bộ tiêu chuẩn ISO 9000, định hướng áp dụng quản trị tinh gọn vào thực tiễn ngành Bia ở Việt Nam, kỹ năng lãnh đạo của người quản lý cấp trung, kỹ năng lập kế hoạch và giám sát công việc, các mô hình lãnh đạo… Với hệ thống kiến thức khoa học, thiết thực, cập nhật đã giúp cho các học viên, các nhà quản lý doanh nghiệp có những cách nhìn mới mẻ, tư duy tổng hợp, đa chiều để làm tốt hơn công việc chuyên môn của mình.

Hương Việt


 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

   
 

 

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay20570
mod_vvisit_counterHôm qua31931
mod_vvisit_counterTuần này136007
mod_vvisit_counterTuần trước175117
mod_vvisit_counterTháng này52501
mod_vvisit_counterTháng trước767373
mod_vvisit_counterTất cả49158820
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương