HABECO chú trọng trách nhiệm xã hội với cộng đồng
Thứ ba, 12 Tháng 7 2016 09:51
xây dựng nhà tình nghĩa, ủng hộ chương trình “Tấm lưới nghĩa tình” vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa;... Tổng số tiền ủng hộ từ thiện xã hội năm 2014 là 6,573 tỷ đồng; năm 2015 là 6,134 tỷ đồng và quý I/2016 là 2.190,605 triệu đồng.
alt
Ông Phạm Việt Dũng - Chủ tịch Công đoàn HABECO trao quà từ thiện cho một số bà con tại Quản Bạ (Hà Giang) nhân dịp Xuân Bính Thân 2015.
Bên cạnh thực hiện tốt các phong trào thi đua lao động sản xuất, HABECO còn luôn quan tâm tới công tác an sinh xã hội, tích cực tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, “uống nước nhớ nguồn”. Coi đây là hoạt động quan trọng, góp phần nâng cao uy tín, phát triển thương hiệu quốc gia. Và điều đó, từ lâu, đã trở thành một nét đẹp văn hóa rất đáng tự hào của HABECO. Qua phong trào thi đua thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, HABECO đã phát huy truyền thống nhân ái “Lá lành đùm lá rách”, “Thương người như thể thương thân”.
Anh Nguyễn Anh Quân – Phó Chủ tịch Công đoàn HABECO cho biết: “Hàng năm, Tổng công ty luôn quan tâm, chỉ đạo các cuộc vận động toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức lao động tích cực hưởng ứng các hoạt động từ thiện xã hội như: ủng hộ giúp đỡ các gia đình thương binh liệt sĩ, trẻ mồ côi khuyết tật, ủng hộ Quỹ khuyến học, ủng hộ hội người mù, người tàn tật, giúp đỡ người nghèo, ủng hộ Quỹ nạn nhân chất độc màu da cam, Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, trợ cấp cho cán bộ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, chăm sóc trẻ mồ côi, tham gia các cuộc vận động của địa phương nơi có Chi nhánh, đơn vị thành viên của mình,... Trong những năm gần đây, Tổng công ty ủng hộ, từ thiện xã hội trung bình từ 5 đến 7 tỷ đồng/năm...”.
Qua các hoạt động xã hội từ thiện ấy, HABECO đã góp phần xoa dịu đi những nỗi đau, những cuộc đời khốn khó, những hoàn cảnh éo le, những đối tượng chính sách cần đền ơn đáp nghĩa,... , để lại những câu chuyện thật ý nghĩa và mang giá trị nhân văn sâu sắc.
alt
Ông Nguyễn Anh Quân - Phó Chủ tịch Công đoàn HABECO trao quà từ thiện cho một số bà con khó khăn tại Quản Bạ (Hà Giang) nhân dịp Xuân Bính Thân 2016.
Một trong những hoàn cảnh đó có thể kể đến như trường hợp của bà Đinh Thị Nga hay bà Nguyễn Thị Tuyết ở Quảng Bình. Họ là 2 trong số rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, may mắn được HABECO trao tặng nhà tình nghĩa vào năm 2012. Mỗi căn nhà tình nghĩa được HABECO tài trợ xây dựng với số tiền là 30 triệu đồng. Bà Đinh Thị Nga, 67 tuổi, thuộc diện gia đình hộ nghèo, chồng thương binh mất sớm ở xã Hương Hóa, huyện Tuyên Hóa. Còn bà Nguyễn Thị Tuyết là cựu thanh niên xung phong thuộc Đại đội nữ pháo binh Ngư Thủy, cũng có hoàn cảnh rất khó khăn ở xã Ngư Thủy Trung - Lệ Thủy. Nhận căn nhà tình nghĩa do HABECO trao tặng mà họ xúc động không cầm được nước mắt, nghẹn ngào không biết nói gì hơn là cảm ơn tấm lòng của nhà hảo tâm HABECO.
“Đã gần đất xa trời, mà nay tôi mới có được một mái nhà yên ấm. Cảm ơn Bia Hà Nội nhiều lắm!” Bà Nga xúc động cho biết.
Một hoàn cảnh khác cũng có thể nhắc đến như trường hợp của em học sinh bị tàn tật Nguyễn Văn Quân, đã nhận được học bổng trong Chương trình từ thiện mang tên “Cùng em tới trường”, với suất học bổng trị giá 1.000.000 đồng, do Đoàn Thanh niên HABECO mới tổ chức vào cuối tháng 4/2016, tại huyện Bố Trạch, Quảng Bình. Chứng kiến con nhận học bổng của HABECO, chị Nguyễn Thị Phượng – phụ huynh của em Quân ngân ngấn giọt lệ và bộc bạch: “Cháu Quân bị chứng teo chân bẩm sinh. Năm nay đã học lớp Chín nhưng cơ thể của cháu không thể lớn mà nhỏ bé như một đứa trẻ lên 5. Hiện nay, Quân vẫn cố gắng theo học nhờ được giảm học phí theo diện hộ nghèo, nên gia đình đỡ vất vả. Chồng tôi mới mất cách đây hai tháng. Một mình tôi nuôi 4 đứa con và đều bị dị tật bẩm sinh. Để có tiền nuôi các con ăn học, tôi làm mọi công việc có thể như buôn cá, bán tôm, cạo mủ cao su, cấy thuê…”.
Có thể nói, những trường hợp kể trên là số ít trong những hoàn cảnh may mắn đã nhận được tấm lòng “tương thân, tương ái” của HABECO. Còn có rất nhiều những hoàn cảnh khó khăn như thế, thậm chí éo le, thương tâm đến nao lòng mà HABECO cần tiếp tục chung tay với toàn xã hội, thắp lên trong lòng những cuộc đời khốn khó ấy những ngọn lửa yêu thương, nhằm giúp họ lấy lại niềm tin vào cuộc sống, vào một xã hội còn biết bao điều tốt đẹp đang chờ phía trước...
Có thể nói, với định hướng trở thành một Tổng công ty vững mạnh hàng đầu trong ngành Đồ uống tại Việt Nam và châu Á, các hoạt động đóng góp vào an sinh - xã hội của HABECO đã góp phần tạo nên một hình ảnh Bia Hà Nội tươi đẹp trong lòng người tiêu dùng và góp phần không nhỏ vào thành công mọi mặt của HABECO.

Hà Đăng

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

   
 

 

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay20693
mod_vvisit_counterHôm qua31931
mod_vvisit_counterTuần này136130
mod_vvisit_counterTuần trước175117
mod_vvisit_counterTháng này52624
mod_vvisit_counterTháng trước767373
mod_vvisit_counterTất cả49158943
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương