Cơ sở kinh doanh đa cấp bỏ trốn, người mất tiền liệu có tỉnh ngộ?
Thứ bảy, 03 Tháng 9 2016 12:04
Trong đêm 30/8, người dân phát hiện cơ sở Ngọc Thái dọn toàn bộ đồ đạc chất lên xe tải nên đã chặn xe và báo công an.
Chiều (1/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra công an huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang cho biết: Ngay sau khi hay tin cơ sở Ngọc Thái- đại lý của công ty kinh doanh đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy tại thị trấn Kiên Lương có dấu hiệu bỏ trốn, nhiều người là khách hàng của cơ sở này đã đến trình báo với Cơ quan điều tra Công an huyện.
Trước đó, vào lúc 3h sáng ngày 30/8, người dân phát hiện cơ sở Ngọc Thái dọn toàn bộ đồ đạc chất lên xe tải. Người dân đã chặn xe và báo công an. Công an huyện Kiên Lương đã mời các bên có liên quan lên làm việc ngay sau đó. 
alt
Nguyễn Đức Thành (mặc áo đen) là nhân viên tư vấn của cơ sở Ngọc Thái tại cơ quan Công an.
Làm việc với tại cơ quan công an, ông Nguyễn Đức Thành, là nhân viên tư vấn của cơ sở Ngọc Thái cho biết, việc dọn đồ đạc là để di dời đến trụ sở mới đặt tại thủ đô Hà Nội. Nhưng khi được hỏi tại sao khi tiến hành di dời không thông báo cho chính quyền địa phương và những người có liên quan được biết thì ông này đã không trả lời được và viện nhiều lý do.
Trình báo tại cơ quan điều tra, bà Lê Thị Lan, ở Khu phố Ba Hòn thị trấn Kiên Lương cho biết: Qua nghe thông tin của người quen giới thiệu về cơ sở này có dịch vụ khám chữa bệnh, năm 2015 bà đến chăm sóc sức khỏe và được các nhân viên nơi đây vận động mua một phần thuốc trị bệnh với giá khoảng 11.800.000 đồng. Sau đó, bà Lan được tư vấn sau năm góp vốn bà sẽ thu về với số tiền 25 triệu đồng, nếu như mức đóng với số tiền lớn hơn thì lợi nhuận sẽ càng cao hơn.
Thấy vậy bà Lan tham gia mua 10 cổ phần với tổng số tiền hơn 110 triệu đồng. Đến nay, sau gần 1 năm tham gia bà đã được cơ sở này trả lợi nhuận hơn 20 triệu đồng. Điều đáng nói là hợp đồng ký giữa bà Lan và cơ sở Ngọc Thái là mua thuốc trị bệnh, có hóa đơn xuất hàng và hợp đồng đàng hoàng nhưng bà Lan cho biết bà không nhận bất cứ một phần thuốc nào từ cơ sở này. "Tôi đề nghị với cơ quan chức năng làm sao để tôi lấy lại được số vốn tôi đã bỏ ra thôi, chứ tôi không cần tiền lời gì cả", bà Lan nói.
Cũng giống như bà Lan, nhiều người là khách hàng của cơ sở này cũng đã đến trình báo với cơ quan điều tra công an huyện Kiên Lương. Theo thống kê ban đầu, đã có hơn 100 người tham gia góp vốn mua các sản phẩm tại cơ sở này và số tiền đã lên đến hàng trăm triệu đồng. Hiện cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Kiên Lương đang tiến hành xác minh, điều tra làm rõ vụ việc.
Được biết cơ sở kinh doanh Ngọc Thái mở tại đây chưa được 1 năm, theo giấy phép kinh doanh thì ngành nghề kinh doanh của cơ sở này bao gồm: thực phẩm chức năng, bán lẻ mỹ phẩm, buôn bán dụng cụ thể dục thể thao, máy móc thiết bị massage…. Ngoài ra cơ sở này hợp đồng thuê nhà vẫn còn thời hạn 3 tháng, nhưng khi di dời cơ sở này cũng không thông báo cho chủ nhà biết./.

vov.vn

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
   

 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay27923
mod_vvisit_counterHôm qua24923
mod_vvisit_counterTuần này82502
mod_vvisit_counterTuần trước263564
mod_vvisit_counterTháng này644802
mod_vvisit_counterTháng trước492007
mod_vvisit_counterTất cả44275682
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương