Miếng dán có thể sạc các thiết bị kết nối
Thứ năm, 15 Tháng 9 2016 11:12
Các nhà nghiên cứu của Đại học bắc Bang Carolina (UECN) đã phát triển một miếng dán chuyển đổi nhiệt độ cơ thể thành điện.
Các nhà nghiên cứu đã thiết kế một miếng dán có khả năng tạo ra điện từ nhiệt phát ra từ cơ thể con người. Mạnh mẽ và kích thước nhỏ gọn, miếng dán này có thể được sử dụng để sạc cho các thiết bị kết nối trong đó có đồng hồ kết nối.
alt
Miếng dán có thể sạc các thiết bị kết nối
Liệu có thiết bị nhỏ nào giúp bạn sạc các thiết bị điện tử không ? Nhờ các nhà nghiên cứu đến từ Đại học bắc Bang Carolina (UECN), ý tưởng này có thể trở thành hiện thực. Thật vậy, họ đã phát triển một miếng dán chuyển đổi nhiệt độ cơ thể thành điện.
Các nhà nghiên cứu không phát minh ra nhiệt điện ? Tất nhiên, nhưng thiết bị mới này vẫn có thể tạo ra 20 microwatt (UW) trên mỗi cm vuông trong khi các thiết bị cùng loại trước đó, lớn hơn nhiều, cũng chỉ tạo ra tối đa 1μW.
Miếng dán trong thí nghiệm gồm một lớp dẫn điện đặt trên da. Lớp này  nhằm ngăn chặn sự thoát nhiệt. Một máy phát nhiệt điện sẽ chuyển đổi năng lượng lưu giữ thành điện. Thiết bị này rất linh hoạt và chỉ có độ dày 2mm.
Các nhà nghiên cứu hy vọng sẽ tung ra thị trường thiết bị của họ phục vụ các thiết bị kết nối trong lĩnh vực sức khỏe mà không cần đến sử dụng pin. Vì vậy, bạn có thể sẽ có cơ hội sở hữu một miếng dán sạc đồng hồ kết nối của bạn trong tương lai./.

vov.vn

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook   

 
Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương