Phát hiện Spotify miễn phí có bẫy quảng cáo độc hại
Chủ nhật, 09 Tháng 10 2016 11:53
Người dùng phát hiện các quảng cáo bẫy và chứa virus trong phiên bản miễn phí của Spotify - dịch vụ âm nhạc trực tuyến được ưa dùng hiện nay.
Cách đây không lâu nhiều trang mạng đã đề cập đến Eko - một loại virus lây nhiễm cho người dùng Facebook thông qua liên kết video. Gần đây, đến lượt Spotify – phiên bản miễn phí của dịch vụ âm nhạc trực tuyến đang được ưa dùng hiện nay cũng được cảnh báo là nạn nhân của các phần mềm độc hại.
alt
Cnetfrance khuyến cáo người dùng cẩn thận với phiên bản miễn phí của Spotify.
Qua quá trình sử dụng, nhiều người dùng đã phát hiện có quảng cáo chứa mã độc tự động mở các trang web bẫy trong phiên bản miễn phí của Spotify. Những quảng cáo này, xuất hiện giống như như những quảng cáo khác giữa các bài hát, hướng người dùng đến các trang web có chứa virus trên các dịch vụ trực tuyến hoặc tải về bất hợp pháp.
Ban đầu, các quảng cáo này dường như chỉ ảnh hưởng đến Windows 10, nhưng người dùng đã phát hiện ra rằng, chúng cũng có mặt trong các phiên bản hệ điều hành trước đó, cũng như trên các máy tính chạy Mac OS, Linux hay Ubuntu.
Trước sự cảnh báo của một người dùng trên trang web của cộng đồng Spotify, hãng dịch vụ trực tuyến này tuyên bố đã "tìm ra nguồn gốc của vấn đề".
Hiện hãng đang làm việc để giải quyết vấn đề  và yêu cầu người sử dụng thông báo "thời điểm chính xác" thông qua trang web của cộng đồng Spotify khi họ gặp một quảng cáo độc hại mới./.

vov.vn

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

    
 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay15380
mod_vvisit_counterHôm qua24027
mod_vvisit_counterTuần này85496
mod_vvisit_counterTuần trước168214
mod_vvisit_counterTháng này451631
mod_vvisit_counterTháng trước922418
mod_vvisit_counterTất cả46569465
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương