Bia Sài Gòn được giới trẻ yêu thích ở Quảng Ngãi
Thứ ba, 11 Tháng 10 2016 12:40
Anh bạn tôi dẫn vào một quán bên đường ngồi nhâm nhi bia, tâm sự và quan sát. Các nam thanh nữ tú ở đây thưởng thức bia với những bài hát và cây đàn ghi ta. Thật thú vị và phong cách.
alt
Nhà máy Bia Sài Gòn - Quảng Ngãi.

Khi thưởng thức vài ly bia, cảm xúc thăng hoa, tôi mạnh dạn cầm cốc bia sang bàn bên cạnh, nơi các thanh niên đang ngân nga câu hát “… Hỡi quê hương bên con Sông Trà; Một đời vương vấn mãi trong lòng ta” (ca khúc Về lại sông Trà) để xin được chung vui. Những thanh niên này đứng lên, tay cầm lon bia Sài Gòn, miệng nhanh nhảu mời ngồi. Không khí vui vẻ, các giai điệu nhạc “sống” dường như làm cho chúng tôi gắn bó hơn. Ly bia Sài Gòn mát lạnh đã gắn kết những người xa lạ thành “anh em một nhà”.
Theo tìm hiểu chúng tôi được biết, Bia Sài Gòn tại Quảng Ngãi được nhiều thế hệ lựa chọn bởi, sản phẩm bia có chất lượng tốt, mẫu mã đẹp. Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Quảng Ngãi (Bia Sài Gòn - Quảng Ngãi) được trang bị dây chuyền thiết bị đồng bộ hoàn toàn tự động, do Tập đoàn Krones - Haskoning (Cộng hòa Liên bang Đức) tổng thầu, có công suất 200 triệu lít/năm. Công ty nằm trong chiến lược phát triển ngành bia của SABECO, là một trong những cơ sở chế biến công nghiệp tầm quốc gia được đầu tư công nghệ hiện đại nhất Việt Nam.
Năm 2015, Bia Sài Gòn - Quảng Ngãi đạt sản lượng 80 triệu lít/năm, nộp ngân sách nhà nước hơn 693 tỷ đồng. Năm 2016, ước tính đạt sản lượng 100 triệu lít/năm, tổng doanh thu đạt 1.500 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước hơn 854 tỷ đồng, tổng số lao động 193 người, thu nhập bình quân gần 10 triệu đồng/người/tháng.
alt
Dây chuyền chiết lon hiện đại của Nhà máy.

Công ty không chỉ chú trọng đầu tư vào dây chuyền sản xuất, tạo việc làm cho lao động, đóng góp lớn cho ngân sách địa phương mà còn gắn trách nhiệm với cộng đồng. Thông điệp “Bia Sài Gòn - Quảng Ngãi chung tay với cộng đồng” đã trở thành kim chỉ nam cho mọi hoạt động của Công ty. Hàng năm, Công ty đóng góp cho các hoạt động xã hội hàng trăm triệu đồng để xây nhà tình thương, tình nghĩa, phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các hoạt động cộng đồng hướng về khu vực nông thôn để hưởng ứng chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, hoạt động phối hợp với các tổ chức, đoàn thể như Tỉnh đoàn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh... Đây là nét đẹp văn hóa rất đáng tự hào của toàn thể cán bộ, công nhân viên trong Công ty.
Bà Bùi Thị Nhự, Giám đốc Bia Sài Gòn - Quảng Ngãi cho biết: “Chúng tôi xem hoạt động thiện nguyện không chỉ là trách nhiệm san sẻ của Công ty đối với cộng đồng mà còn là nét văn hóa Bia Sài Gòn và của doanh nghiệp trong thời đại mới, góp phần giữ vững và phát triển thương hiệu Bia Sài Gòn của Việt Nam. Đội ngũ CBCNV và Ban điều hành Công ty luôn trăn trở vượt khó để xây dựng nhà máy trở thành nhà máy xanh - sạch - đẹp và hiện đại trong hệ thống SABECO và tại địa phương. Trong thời gian tới, Công ty sẽ phấn đấu nỗ lực hơn nữa nhằm góp phần thúc đây sự phát triển đi lên của hệ thống Bia Sài Gòn nói riêng và của quê hương Quảng Ngãi nói chung”.
alt
Thùng bia lon thành phẩm.

Trong quá trình hoạt động, Bia Sài Gòn - Quảng Ngãi luôn chú trọng về chất lượng, mẫu mã, gắn thương hiệu với các hoạt động nhân văn, nâng cao văn hóa doanh nghiệp. Đó là những nét đẹp mà Bia Sài Gòn đã tạo niềm tin vững chắc với người tiêu nơi đây. Đó chính là những lý do chính đáng để thế hệ trẻ ở Quảng Ngãi lựa chọn Bia Sài Gòn.

Thanh Anh
 

   
 

 

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay23987
mod_vvisit_counterHôm qua24489
mod_vvisit_counterTuần này48476
mod_vvisit_counterTuần trước175117
mod_vvisit_counterTháng này732343
mod_vvisit_counterTháng trước708513
mod_vvisit_counterTất cả49071289
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương