Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp gỡ kiều bào tại UAE
Thứ tư, 14 Tháng 12 2016 10:19
Chủ tịch Quốc hội mong muốn bà con đoàn kết, giữ gìn bản sắc dân tộc, hướng về đất nước, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Tối 13/12 (theo giờ địa phương), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp gỡ cán bộ Đại sứ quán và đại diện Cộng đồng người Việt Nam tại UAE.

alt
Bà Nguyễn Thị Kim Ngân nói chuyện với cán bộ nhân viên Đại sứ quán và Cộng đồng người Việt tại UAE.

Phát biểu tại đây, Chủ tịch Quốc hội tin tưởng, cán bộ, nhân viên trong Đại sứ quán tăng cường đoàn kết, trách nhiệm, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của đất nước trong thời kỳ hội nhập quốc tế toàn diện, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước và Quốc hội.

Tại cuộc gặp, Chủ tịch Quốc hội thông báo về kết quả của Hội nghị Thượng đỉnh các Nữ Chủ tịch Quốc hội thế giới lần thứ 11 vừa kết thúc, cũng như các hoạt động tiếp xúc song phương của Đoàn đại biểu cấp cao của Quốc hội nhằm tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai nước cũng như giữa hai Quốc hội Việt Nam và UAE, thể hiện tinh thần chủ động, tích cực của Việt Nam, Quốc hội Việt Nam tại các diễn đàn đa phương.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ quán tại UAE vào việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam với UAE, bảo vệ các lợi ích của đất nước và động viên bà con hướng về Tổ quốc xây dựng quê hương.

Chủ tịch Quốc hội cũng biểu dương những nỗ lực của lãnh đạo và toàn thể cán bộ nhân viên của cơ quan đại diện đã khắc phục những khó khăn vất vả trong cuộc sống xa nhà, xa quê hương để hoàn thành tốt công việc do Đảng, Nhà nước giao phó.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đề nghị, thời gian tới Đại sứ quán xem xét, đánh giá việc thực hiện Luật cơ quan đại diện ngoại giao tại nước ngoài và đóng góp vào dự thảo Luật sửa đổi để trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 4 vào tháng 10/2017.

Đối với Cộng đồng người Việt Nam tại UAE Chủ tịch Quốc hội đánh giá đã tương trợ, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống, hòa nhập xã hội sở tại.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mong muốn bà con đoàn kết, giữ gìn bản sắc dân tộc, hướng về đất nước, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; luôn tuân thủ pháp luật của nước sở tại, thực sự là hình ảnh, cầu nối quan trọng góp phần tăng cường và củng cố quan hệ hợp tác hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và nước bạn.

Hoạt động này cũng đã kết thúc chuyến tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các Nữ Chủ tịch Quốc hội Thế giới lần thứ 11 tại UAE của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam./.

vov.vn

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

   
 

 

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay3413
mod_vvisit_counterHôm qua29599
mod_vvisit_counterTuần này90684
mod_vvisit_counterTuần trước203926
mod_vvisit_counterTháng này185758
mod_vvisit_counterTháng trước767373
mod_vvisit_counterTất cả49292077
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương