Bộ Công Thương khai trương Cổng Dịch vụ công trực tuyến
Thứ bảy, 24 Tháng 12 2016 11:30
Ngày 23/12/2016, Bộ Công Thương đã tổ chức Lễ khai trương Cổng Dịch vụ công trực tuyến Bộ Công Thương và Dịch vụ công mức độ 4 Dán nhãn năng lượng.
Nhằm tạo điều kiện tốt hơn nữa cho người dân, doanh nghiệp khi thực hiện các thủ tục hành chính, Bộ Công Thương đã xây dựng Cổng dịch vụ công trực tuyến để tích hợp toàn bộ các dịch vụ công cấp độ 3 và 4 của Bộ tại một cửa duy nhất. Việc triển khai Cổng dịch vụ công trực tuyến là cố gắng lớn của các đơn vị thuộc Bộ, nhằm thực hiện cam kết cải cách thủ tục hành chính mạnh mẽ của Bộ Công Thương đối với cộng đồng doanh nghiệp. 
alt
Lãnh đạo Bộ Công Thương và các đại diện các đơn vị liên quan ấn núi khai trương Cổng dịch vụ công trực tuyến.

Cổng dịch vụ công trực tuyến khi đưa vào hoạt động sẽ tạo điều kiện tốt hơn cho doanh nghiệp khi thực hiện khai báo hồ sơ trực tuyến tại Bộ Công Thương, cụ thể: Đảm bảo toàn bộ quy trình được thực hiện trên mạng theo một quy trình xử lý thống nhất chung; Cho phép người khai có thể thực hiện tất cả các dịch vụ công trực tuyến của Bộ thông qua một tài khoản duy nhất; Giảm thiểu số lượng chứng từ và dữ liệu khai báo, giúp giảm thời gian, số lượng hồ sơ mà doanh nghiệp phải nộp; Dễ dàng tra cứu thông tin mọi lúc mọi nơi; Tập trung quản lý cho cơ quan Bộ, giúp cán bộ xử lý hồ sơ nhanh hơn, tăng hiệu năng của hệ thống, giảm bớt thời gian chờ đợi của doanh nghiệp; Là đầu mối duy nhất kết nối của Bộ Công Thương liên thông đến Cổng dịch vụ công quốc gia. Đây thực sự là một bước cải cách lớn, giúp doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực này có thể giảm thiểu được thời gian xin hồ sơ của thủ tục này, tiết kiệm chi phí, công sức…
Việc điện tử hóa quy trình cấp phép còn giúp cho đơn vị xử lý có thể rút ngắn được thời gian kiểm tra hồ sơ, từ đó có thể trả kết quả cho doanh nghiệp trong thời gian ngắn nhất.
alt
Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh phát biểu tại Lễ khai trương. 

Thời gian qua, công tác rà soát, đơn giản hóa các quy định, thủ tục hành chính đã được Bộ trưởng Trần Tuấn Anh chỉ đạo rất quyết liệt, trong đó, có việc đưa ra các giải pháp, hướng tới mục tiêu giảm nhanh số lượng các trường hợp phải làm thủ tục kiểm tra, dán nhãn năng lượng.

Minh Thư

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook
 

  


 
Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay10083
mod_vvisit_counterHôm qua16086
mod_vvisit_counterTuần này105188
mod_vvisit_counterTuần trước109114
mod_vvisit_counterTháng này242413
mod_vvisit_counterTháng trước527350
mod_vvisit_counterTất cả38392562
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương