Thúc đẩy thương mại điện tử từ nhà cung cấp dịch vụ chuyên môn
Thứ sáu, 06 Tháng 1 2017 09:55
Thương mại điện tử Việt Nam sẽ “phất” lên nhanh chóng nếu có những cái “bắt tay” từ các bên cung cấp dịch vụ chuyên môn.

Nền tảng bán hàng online Bizweb.vn đã bắt tay hợp tác với dự án toàn cầu Z.com – đơn vị cung cấp tên miền, hosting số 1 tại Nhật Bản, nhằm thúc đẩy sự phát triển của Thương mại điện tử Việt Nam.

alt
Bizweb hợp tác với Z.com

Thương mại điện tử (TMĐT) Việt Nam được đánh giá có tiềm năng rất lớn để phát triển, tuy nhiên, với tốc độ phát triển hiện nay, không có gì có thể đảm bảo TMĐT Việt Nam sẽ “phất” lên nhanh chóng đúng với kỳ vọng đặt ra nếu như không có những cái “bắt tay” từ các bên cung cấp dịch vụ chuyên môn.

Bên cạnh đó, ngày nay các chủ doanh nghiệp, chủ shop ngày càng có xu hướng chú trọng, đầu tư hơn cho sự hiện diện của mình ở trên Internet, đặc biệt là thương hiệu gắn liền với tên miền. Sự cạnh tranh về tên miền đẹp, tên miền ý nghĩa diễn ra khá gay gắt với quy luật bất biến “không nhanh hết phần” bởi một tên miền chỉ thuộc về người đăng ký sở hữu sớm nhất.

Cách đây gần 3 tháng, tên miền .shop chính thức được mở bán và chỉ trong 30 phút đã có gần 40.000 tên miền .shop đã được bán ra trên toàn thế giới. Đây là tên miền dễ nhớ, dễ đọc và mang đặc trưng của các cửa hàng kinh doanh.

Tại Việt Nam, các thương hiệu lớn như FPT, Vinaphone, Bizweb, Sapo (trực thuộc công ty CP Công nghệ DKT) đã nhanh chóng sở hữu những tên miền .shop cho riêng mình. Bên cạnh đó, nhiều các cá nhân, tổ chức đã đăng ký các tên miền có giá trị tiềm năng như dongho.shop, hoatuoi.shop, ruouvang.shop,… nhằm phục vụ mục đích kinh doanh trong tương lai.

Để góp phần thúc đẩy TMĐT Việt Nam nói chung phát triển mạnh mẽ hơn nữa đồng thời phục vụ cho khách hàng của mình nói riêng, nền tảng bán hàng online Bizweb.vn đã bắt tay hợp tác với Z.com trong việc cung cấp tên miền trực tiếp cho người dùng tại Việt Nam.

Bizweb hiện đang là nền tảng bán hàng được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam, với hơn 23.000 khách hàng (tính đến tháng 9 năm 2016). Là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế website, Bizweb cung cấp một nền tảng bán hàng toàn diện, ở đó, các doanh nghiệp có thể kết nối và quản lý bán hàng đa kênh, đồng bộ giữa online và offline hoặc sử dụng các công cụ marketing, chăm sóc khách hàng, quản lý bán hàng… nhờ kho ứng dụng phong phú và khả năng tích hợp dễ dàng, nhanh chóng.

Bizweb và Z.com sẽ có chương trình hợp tác lâu dài với mục tiêu chung góp phần thúc đẩy TMĐT Việt Nam phát triển đi đúng quỹ đạo. Ông Trần Trọng Tuyến – Tổng Giám đốc Công ty CP Công nghệ DKT chia sẻ: “Xu hướng bắt tay với các đơn vị cung cấp dịch vụ chất lượng là lẽ tất yếu nếu muốn mang đến dịch vụ hoàn hảo cho khách hàng của mình. Với sự hợp tác cùng Z.com, Bizweb hy vọng sẽ giúp tất cả các chủ doanh nghiệp, chủ shop có thêm những lựa chọn tối ưu nhất cũng như cơ hội được hỗ trợ nhiều hơn nữa trong quá trình phổ thông hóa TMĐT.”./.

vov.vn

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
   

 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay183
mod_vvisit_counterHôm qua29178
mod_vvisit_counterTuần này118018
mod_vvisit_counterTuần trước257757
mod_vvisit_counterTháng này646240
mod_vvisit_counterTháng trước492007
mod_vvisit_counterTất cả44277120
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương