5 ứng dụng dọn dẹp dữ liệu trên điện thoại thông minh Android
Thứ sáu, 06 Tháng 1 2017 09:57
CCleaner, Avira Android Optimizer, 360 Security, SD Maid, DiskUsage sẽ là những công cụ hữu ích giúp bạn dọn dẹp các dữ liệu không cần thiết.
alt

Bạn đang lo lắng về bộ nhớ của điện thoại Android ? CCleaner, Avira Android Optimizer, 360 Security, SD Maid, DiskUsage sẽ là những công cụ hữu ích giúp bạn dọn dẹp các dữ liệu không cần thiết và “làm sạch” nhanh chóng chiếc điện thoại thông minh của mình.

CCleaner

Sau một vài giờ thử nghiệm, cách làm sạch các tập tin đơn giản nhất đó là ứng dụng CCleaner. Bước đầu, sau khi khởi động, ứng dụng sẽ quét thiết bị của bạn để loại bỏ tất cả các dữ liệu thừa. Trong đó, bạn có thể làm sạch bộ nhớ cache của các ứng dụng, của lịch sử duyệt web, các dữ liệu khác trong bộ nhớ cache, lịch sử các cuộc gọi. Điều đó nói rằng, bạn không bị ép buộc làm sạch tất cả và bạn có thể chỉ dọn dẹp ở một mục nhất định, ví dụ như lịch sử duyệt web chẳng hạn.

Ngoài việc dọn dẹp dữ liệu, Ccleaner đóng vai trò như người quản lí các ứng dụng ngoài các ứng dụng mặc định trong Android. Trong tab thứ ba, ứng dụng tập hợp thông tin hệ điều hành như phiên bản của hệ điều hành, thời gian kể từ khi hệ điều hành hoạt động, tình trạng Wifi, mạng di động, bộ nhớ RAM, không gian lưu trữ nội bộ, pin (mức độ% và nhiệt độ) và bộ xử lý.

Từ phần cài đặt, bạn  có thể tùy chỉnh những gì ứng dụng được quyền phân tích, cài đặt một widget làm sạch nhanh chóng màn hình chủ hoặc tạo ra một danh sách các tập tin và thư mục được lựa chọn bổ sung để làm sạch. Rõ ràng, ứng dụng này hướng tới quản lí toàn diện. Ccleaner miễn phí từ phiên bản  Android 4.0.3 trên Play Store.

Phiên bản của ứng dụng : 1.16.62

Kích cỡ ứng dụng : 5,24 MB

Avira Android Optimizer

Khi bạn mở Avira Android Optimizer lần đầu tiên, ứng dụng này sẽ trực tiếp phân tích các dữ liệu được lưu trữ trong điện thoại thông minh nhằm chỉ cho bạn biết những gì đang làm đầy bộ nhớ điện thoại. Từ đó, ứng dụng sẽ đề xuất cho bạn cách để dọn dẹp các dữ liệu này. Bằng cách nhấp vào một trong các mục của danh sách được lựa chọn để làm sạch, bạn có thể truy cập vào tất cả các tùy chọn của ứng dụng dưới dạng tab: Bộ nhớ làm sạch, quản lý ứng dụng, tối ưu hóa lưu trữ và dọn dẹp các dữ liệu cá nhân.

Trong lĩnh vực dọn dẹp điện thoại, Avira Android Optimizer có lẽ là ứng dụng nhẹ nhất và đơn giản nhất. Ứng dụng miễn phí trên Play Store và tương thích với phiên bản Android 4.0.3 trở lên.

Phiên bản của ứng dụng : 1.3

Kích cỡ ứng dụng : 5,58 M

360 Security

Ngoài khả năng làm sạch bộ nhớ của điện thoại Android, 360 Security cũng có thể giám sát việc tự động khởi động của tất cả các ứng dụng mà không cần bắt thiết bị root lại.

Dung lượng tải về lớn hơn so với đối thủ cạnh tranh Avira Android Optimizer nhưng 360 Security là một ứng dụng rất linh hoạt khi sử dụng. Về giao diện, nó được thiết kế khá tỉ mỉ,  hoàn toàn miễn phí và tương thích với phiên bản Android 4.0.3 trở lên.

Phiên bản của ứng dụng : 1.16.62

Kích cỡ ứng dụng : 5,24 MB

SD Maid

Trong lĩnh vực này, ứng dụng tốt nhất trong những ứng dụng tốt nhất để dọn dẹp điện thoại Android của bạn đó là SD Maid . Có sẵn trong hai phiên bản :  Phiên bản miễn phí, SD Maid có thể tìm kiếm các dữ liệu không sử dụng, làm sạch hệ điều hành và cơ sở dữ liệu của Android ; Phiên bản Pro (phí 2,4 euro) đề xuất cho bạn một ứng dụng làm sạch và phát hiện các tập tin trùng.

Phiên bản của ứng dụng :  4.4.1

Kích cỡ ứng dụng : 5,43 MB

Tương thích : phiên bản từ Android 4.1 trở lên

DiskUsage

Ứng dụng này hơi khác so với các ứng dụng trên, nhưng nó vẫn đóng vai trò gián tiếp trong bộ nhớ của bạn : DiskUsage, hoàn toàn miễn phí, cấp khả năng xem tất cả các tập tin và tài liệu đang chiếm giữ bộ nhớ của điện thoại, một cách khá trực quan giúp bạn nhanh chóng hiểu được cần dọn dẹp những gì.

Phiên bản của ứng dụng : 3.0.5.4

Kích cỡ của ứng dụng : 3,75 MB

Tương thích : từ phiên bản Android 4.1 trở lên./.

vov.vn
 
   

 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay5662
mod_vvisit_counterHôm qua22789
mod_vvisit_counterTuần này92266
mod_vvisit_counterTuần trước142417
mod_vvisit_counterTháng này135082
mod_vvisit_counterTháng trước765560
mod_vvisit_counterTất cả45330498
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương