Mạng 4G thúc đẩy tích cực cho thương mại điện tử
Thứ ba, 10 Tháng 1 2017 10:17
Thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Công Thương và Viettel mở ra nhiều chương trình hợp tác, xây dựng nền tảng, hạ tầng cho nền kinh tế số tại Việt Nam.

Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel sẽ hỗ trợ Bộ Công Thương hiện đại hóa hoạt động quản lý điều hành của Bộ, phát triển hạ tầng thương mại điện tử. Tập đoàn này đang đẩy mạnh đầu tư mạng 4G, một nền tảng cho thương mại điện tử phát triển mạnh hơn trong tương lai.

Thông tin này được đưa ra tại lễ ký kết giữa Bộ Công Thương và Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel về đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin được tổ chức chiều 9/1 tại Hà Nội.

alt
Lễ ký kết giữa Bộ Công Thương và Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel về đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin.

Thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Công Thương và Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel trong xây dựng Chính phủ điện tử và phát triển hạ tầng thương mại điện tử sẽ thực hiện trong 4 năm từ năm 2017-2020.

Một trong những mục tiêu quan trọng là hiện đại hóa hoạt động quản lý, điều hành của Bộ Công Thương và tổ chức thực thi pháp luật trong lĩnh vực thương mại và công nghiệp, phát triển lĩnh vực thương mại điện tử với các hạ tầng chứng từ điện tử, thanh toán điện tử, hoàn tất giao dịch và các giải pháp hỗ trợ thương mại điện tử trên nền tảng công nghệ thông tin – viễn thông; triển khai các dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3 và 4.

Phát biểu tại lễ ký kết, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh khẳng định, Bộ đang nỗ lực đổi mới, tái cơ cấu, trong đó hướng đến những nội dung về chính phủ điện tử; ứng dụng công nghệ thông tin để hoàn thiện môi trường kiến tạo, phục vụ tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.

Trong bối cảnh thương mại điện tử đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, đòi hỏi cần có hạ tầng công nghệ hiện đại đáp ứng yêu cầu quản lý và thúc đẩy phát triển. Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Công Thương và Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel mở ra nhiều chương trình hợp tác, xây dựng nền tảng, hạ tầng cho nền kinh tế số tại Việt Nam.

“Đây cũng là cơ hội để các đối tác, doanh nghiệp vừa và nhỏ trên toàn quốc được tiếp cận và được hỗ trợ từ nguồn lực của chương trình, qua đó nâng cao năng lực, khả năng cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập sâu rộng”, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nêu rõ.

Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel cho rằng, việc hợp tác này không chỉ tạo ra phương thức quản lý mới thông minh, nhanh chóng, chính xác và hiệu quả tại Bộ Công Thương mà còn tạo ra một nền tảng mới cho xã hội, phục vụ cho người dân và doanh nghiệp, đó là phát triển thương mại điện tử với các hạ tầng chứng từ điện tử, thanh toán điện tử, hạ tầng chuyển phát và hoàn tất đơn hàng hiện đại.

Đại diện Tập đoàn Viễn thông Quân đội cũng cho biết, khi có giấy phép triển khai mạng 4G, Tập đoàn Viettel đầu tư khoảng 1 tỷ USD trong vòng 6 tháng. Khi mạng 4G phủ sóng khắp nơi thì đây là nền tảng tốt cho thương mại điện tử phát triển, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế./.

vov.vn

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
   

 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay15994
mod_vvisit_counterHôm qua20933
mod_vvisit_counterTuần này59197
mod_vvisit_counterTuần trước138234
mod_vvisit_counterTháng này122625
mod_vvisit_counterTháng trước765560
mod_vvisit_counterTất cả45318041
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương