Ông Trump bảo vệ quyết định của mình khi làn sóng chỉ trích gia tăng
Thứ hai, 30 Tháng 1 2017 13:35
Tổng thống Mỹ Donald Trump bố bảo vệ sắc lệnh hành chính siết chặt chính sách cấp thị thực nhập cảnh và tiếp nhận người tị nạn vào Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 29/1 đã có những tuyên bố bảo vệ sắc lệnh hành chính siết chặt chính sách cấp thị thực nhập cảnh và tiếp nhận người tị nạn vào Mỹ.

alt
Hàng nghìn người biểu tình bên ngoài trụ sở quốc hội Mỹ. Ảnh: Reuters.

Lệnh cấm này hiện không chỉ vấp phải sự chỉ trích của nhiều nước mà còn đối mặt với sự phản đối của giới chính trị và người dân nước Mỹ. Bảo vệ quyết định của mình, ông Trump hôm qua khẳng định, đây không phải là một lệnh cấm Hồi giáo như truyền thông đưa tin. Đây không phải là một quyết định liên quan đến tôn giáo mà là một bước đi giúp nước Mỹ an toàn hơn.

Theo ông Trump, có hơn 40 nước khác nhau trên toàn thế giới có nhiều người Hồi giáo sinh sống nhưng không bị ảnh hưởng bởi sắc lệnh này. Tổng thống Donald  Trump cũng cho biết,  Mỹ sẽ tiếp tục cấp thị thực cho tất cả các nước ngay sau khi xem xét và thực hiện các chính sách đảm bảo an ninh tốt nhất trong 90 ngày tới. Theo một quan chức Nhà Trắng có thể sẽ có thêm các quốc gia bị đưa vào danh sách lệnh cấm này.

Trong một tuyên bố chung đưa ra, Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain và Lindsey Graham cho rằng, sắc lệnh của ông Trump chỉ làm tăng nguy cơ khủng bố hơn là cải thiện an ninh nước Mỹ. Sắc lệnh hành chính này đã gửi đi một tín hiệu, vô tình hay cố ý rằng không muốn người Hồi giáo vào nước Mỹ./.

vov.vn

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
   

 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay13660
mod_vvisit_counterHôm qua21144
mod_vvisit_counterTuần này131282
mod_vvisit_counterTuần trước177347
mod_vvisit_counterTháng này56476
mod_vvisit_counterTháng trước765560
mod_vvisit_counterTất cả45251892
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương