Bộ Tư pháp Mỹ kháng cáo phán quyết chặn lệnh cấm nhập cảnh của tòa liên bang
Chủ nhật, 05 Tháng 2 2017 19:43
Cuối ngày 4/2, Bộ Tư pháp Mỹ đã đệ đơn kháng cáo với phán quyết của tòa án liên bang nhằm nối lại lệnh cấm nhập cảnh công dân từ 7 nước Hồi giáo vào Mỹ.
Trước đó, một tòa án liên bang đã ra phán quyết chặn sắc lệnh cấm người tị nạn và công dân từ 7 quốc gia nhập cảnh vào Mỹ do Tổng thống Donald Trump vừa ban hành hồi cuối tháng trước trên toàn quốc.
alt
Thẩm phán liên bang tại Seattle James Robart đã ra phán quyết chặn lệnh cấm nhập cảnh của Tổng thống.
Ngày 3/2, Thẩm phán James Robart, một thẩm phán liên bang tại thành phố Seattle, tuyên bố phán quyết có hiệu lực từ ngày 3/2, theo đó lệnh cấm nhập cảnh của Tổng thống Trump có thể được dỡ bỏ ngay lập tức.
Phán quyết của Thẩm phán Robart được coi là một đòn giáng mạnh nhất từ trước tới nay nhằm vào sắc lệnh siết chặt thị thực đối với người nhập cư của Tổng thống Trump. Tuy nhiên, chính quyền Washington có quyền kháng cáo phán quyết này.
Phát biểu trước báo giới tại Florida, ông Trump tự tin rằng, chính phủ sẽ giành chiến thắng. “Chúng tôi sẽ chiến thắng. Vì an ninh của quốc gia, chúng tôi sẽ chiến thắng”, ông Trump tuyên bố.
Sắc lệnh của tân Tổng thống Mỹ yêu cầu ngừng cho người tị nạn vào Mỹ trong vòng 120 ngày, cấm người tị nạn từ Syria vào Mỹ vô thời hạn, và cấm công dân từ 7 quốc gia Iran, Iraq, Libya, Somalia, Sudan, Syria, và Yemen nhập cảnh Mỹ trong vòng 90 ngày.

kinhtedothi.vn

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
   

 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay13083
mod_vvisit_counterHôm qua21144
mod_vvisit_counterTuần này130705
mod_vvisit_counterTuần trước177347
mod_vvisit_counterTháng này55899
mod_vvisit_counterTháng trước765560
mod_vvisit_counterTất cả45251315
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương