Ký kết phối hợp hoạt động công nghệ giữa Bộ Công Thương với Bộ Khoa học và Công nghệ
Thứ sáu, 10 Tháng 2 2017 10:51
Theo tin từ Bộ Công Thương, ngày 09 tháng 02 năm 2017, tại trụ sở Bộ Công Thương đã diễn ra lễ ký kết “Chương trình phối hợp hoạt động khoa học và công nghệ
giữa Bộ Công Thương và Bộ Khoa học và Công nghệ giai đoạn 2017-2020”.
Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh và Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh đồng chủ trì buổi lễ. Tham dự còn có các Thứ trưởng, lãnh đạo chủ chốt các đơn vị thuộc 2 Bộ.
alt
Lễ ký kết hợp tác giữa Bộ Công Thương và Bộ Khoa học và Công nghệ.

Khoa học và công nghệ có vai trò quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, vì vậy ngành Công Thương luôn chủ động gắn các hoạt động khoa học công nghệ với sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và phát triển bền vững. Giai đoạn vừa qua ghi nhận sự đóng góp xứng đáng của khoa học và công nghệ vào sự phát triển chung của ngành.
Vai trò của khoa học và công nghệ tiếp tục được khẳng định trong hoạt động tái cơ cấu ngành Công Thương. Trong đó, phát triển khoa học và công nghệ được xác định là một trong sáu nhóm giải pháp quan trọng để thúc đẩy tái cơ cấu ngành Công Thương, gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng bền vững. Giai đoạn 2016-2020, ngành Công Thương đặt ra mục tiêu đạt tốc độ tăng trưởng sản xuất công nghiệp bình quân 13,0%/năm, tăng trưởng giá trị tăng thêm công nghiệp đạt 7%/năm, tăng trưởng giá trị sản xuất công nghiệp bình quân 13%/năm, tỷ trọng công nghiệp và xây dựng chiếm 42-43% trong GDP cả nước; tăng trưởng xuất khẩu bình quân 11%/năm.
alt
Quang cảnh Lễ ký kết.

Để đạt được mục tiêu này, khoa học và công nghệ phải được xem là giải pháp chiến lược trong đổi mới, tái cơ cấu ngành Công Thương, nhất là phải nâng cao khả năng cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập. Từ quan điểm và định hướng nêu trên, Bộ Khoa học và Công nghệ và Bộ Công Thương thống nhất ký kết Chương trình phối hợp hoạt động về khoa học và công nghệ giai đoạn 2017 - 2020. Đây là một điểm nhấn ghi nhận sự phối hợp hiệu quả của hai Bộ, đồng thời cũng là cam kết mạnh mẽ về việc đẩy mạnh hơn nữa hoạt động khoa học và công nghệ trong ngành Công Thương, góp phần quan trọng trong việc hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Đảng, Quốc hội và Chính phủ đã giao cho.

Thu Minh (theo nguồn: Bộ Công Thương)

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook
 

  


 
Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay10480
mod_vvisit_counterHôm qua16086
mod_vvisit_counterTuần này105585
mod_vvisit_counterTuần trước109114
mod_vvisit_counterTháng này242810
mod_vvisit_counterTháng trước527350
mod_vvisit_counterTất cả38392959
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương