Cơ hội để uống có trách nhiệm
Thứ hai, 31 Tháng 7 2017 09:29
Một hiện tượng tích cực đang được ghi nhận khắp châu Âu. Đó là, ngày càng có nhiều người quan tâm đến việc uống bia, rượu một cách điều độ cũng như các sản phẩm có độ cồn thấp.
Đó là kết quả của một cuộc khảo sát do công ty cung ứng nguyên liệu ngành Bia là Kerry Taste and Nutrition thực hiện. Theo đó, một nửa số người được hỏi cho biết sẵn sàng chủ động giảm lượng cồn hấp thụ, 40% cho rằng cần thay đổi thói quen uống rượu, bia do những quan ngại về sức khỏe. Chính sự thay đổi nhận thức này đã khiến lượng cồn tiêu thụ giảm đi trông thấy, nhưng vô hình chung lại làm tăng nhu cầu đối với đồ uống ít cồn và đồ uống dành cho người thành niên. 40% số người tham gia cuộc khảo sát sẽ lựa chọn sản phẩm ít cồn và cũng ngần ấy người muốn có thêm nhiều sản phẩm như vậy.
alt
Tuy nhiên, 30% lại cho rằng, độ cồn thấp đồng nghĩa với hương vị giảm. Đây là một yếu tố rất đáng lưu tâm vì đối với khách hàng thì, hương vị chính là thuộc tính quan trọng nhất để lựa chọn đồ uống. Ngoài ra, những người muốn chuyển sang đồ uống ít cồn cũng chú trọng đến thành phần có nguồn gốc tự nhiên và thực vật của sản phẩm cũng như thành phần dinh dưỡng được in trên bao bì. Nói cách khác, người tiêu dùng đòi hỏi mọi dữ liệu liên quan đến sản phẩm trước khi ra quyết định mua hay không. Khoảng 30% người được hỏi lại quan tâm đến lượng calo, nghĩa là cứ 10 người được hỏi thì có 7 người không biết rằng, độ cồn (ABV) càng giảm thì lượng calo càng thấp. Về thành phần tự nhiên và thực vật, một nửa số người tham gia nói sẵn lòng chi thêm tiền để mua những sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, trong khi 40% muốn khám phá sản phẩm từ thực vật. Giám đốc Công ty là Leigh – Anne Vaughan nói: ”Khi mà mối quan tâm đến sức khỏe của bản thân ngày càng tăng thì xu hướng uống có trách nhiệm càng lan rộng trên khắp châu Âu. Sự thay đổi thói quen này mở ra thời cơ cho dòng sản phẩm ít cồn và dành cho lứa tuổi thành niên. Gần đây, trong khi nhu cầu đối với hai dòng sản phẩm này có xu hướng leo thang thì một quan niệm hoài cổ khác lại đánh đồng rằng ít cồn hoặc không cồn có nghĩa là hương vị kém”.

Nguyễn Nguyễn (theo fdiforum.net)

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

   
 

 

Liên kết website

  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương