Mỹ quay lưng với NAFTA, Mexcico tìm kiếm thỏa thuận với Trung Quốc
Thứ năm, 07 Tháng 9 2017 10:36
Mexico đã ký một thỏa thuận với Alibaba Group Holding Ltd, nỗ lực để mở ra các kênh thương mại mới khi việc sửa đổi thỏa thuận thương mại với Mỹ nhiều khả năng bất thành.
Chính phủ Mexico đã ký một thỏa thuận với Alibaba Group Holding Ltd, của Trung Quốc, sau khi Tổng thống Mỹ nhiều lần đe dọa rút khỏi Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) với Canada và Mexico.
alt
 Tập đoàn Alibaba vừa ký thỏa thuận thương mại điện tử với Mexico.

Theo đó, các sản phẩm và dịch vụ của Mexico, đặc biệt là từ các công ty vừa và nhỏ sẽ được tiếp thị qua công ty thương mại điện tử hàng đầu của Trung Quốc.
Thỏa thuận được đưa ra khi Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto kết thúc chuyến đi Trung Quốc để thảo luận về thương mại và đầu tư, như là một phần trong chiến lược đa dạng hóa và mở ra các thị trường mới cho các sản phẩm của Mexico.
Thỏa thuận này được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump liên tục đe dọa chấm dứt NAFTA, thỏa thuận thương mại 3 bên giữa Mỹ, Canada và Mexico. Điều này khiến chính quyền Tổng thống Pena Nieto phải tăng cường các nỗ lực để mở ra các kênh thương mại mới.
Trong chuyến đi dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế lớn mới nổi gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi tại Hạ Môn, Trung Quốc, Thứ trưởng thương mại Trung Quốc Vương Thụ Văn cho biết, Trung Quốc quan tâm đến việc có thể thiết lập một hiệp định thương mại tự do với Mexico.

kinhtedothi.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
   

 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay13860
mod_vvisit_counterHôm qua21144
mod_vvisit_counterTuần này131482
mod_vvisit_counterTuần trước177347
mod_vvisit_counterTháng này56676
mod_vvisit_counterTháng trước765560
mod_vvisit_counterTất cả45252092
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương