Kiến nghị Hà Nội chỉ đạo nâng cấp con đường "bão bụi"

UBND quận Hoàng Mai vừa có báo cáo đề nghị thành phố Hà Nội chỉ đạo Công ty cổ phần kinh doanh phát triển nhà và đô thị Hà Nội,

các Chủ đầu tư dự án Khu đô thị bắc Đại Kim mở rộng có phương án đầu tư xây dựng tuyến đường nối tiếp từ đường Nguyễn Cảnh Dị đến đầu cầu Định Công - lâu nay vốn bị coi là con đường khốn khổ.
 

Đường xuống cấp, hư hỏng nặng, toàn những ổ gà, ổ voi, bụi tung mù mịt đang trở thành cái “bẫy” với người tham gia giao thông.
Đường xuống cấp, hư hỏng nặng, toàn những ổ gà, ổ voi, bụi tung mù mịt đang trở thành cái “bẫy” với người tham gia giao thông.

Đó là con đường Nguyễn Cảnh Dị, hay còn được người dân sinh sống tại đây gọi là đường Sông Lừ, thuộc địa phận phường Định Công (Hoàng Mai – Hà Nội).

Theo người dân sống bên đường và người thường xuyên tham gia giao thông qua đây, bụi là nỗi khổ của những ngày nắng; còn vào ngày mưa nỗi ám ảnh là bùn đất nhão nhoét, bẩn như đường đất.

Năm 2015, Dân trí đã từng có bài phản ánh về con đường được coi là “khổ ải nhất Hà Nội” này. Sau đó con đường đã được nâng cấp, sửa chữa, trải nhựa sạch đẹp.

Đến tháng 8/2017, Dân trí tiếp tục phản ánh tình trạng xuống cấp của con đường, gây cảnh ô nhiễm và nguy hiểm cho người tham gia giao thông tại đây.

Sau bài báo của Dân trí, UBND quận Hoàng Mai đã có báo cáo đề nghị UBND thành phố chỉ đạo các đơn vị có trách nhiệm sửa chữa và nâng cấp lại con đường, phục vụ tuyến đường đi lại cho người dân trên địa bàn quận Hoàng Mai.

 

alt

Công văn ngày 21/9 do Chủ tịch quận Hoàng Mai - ông Nguyễn Quang Hiếu ký - ghi rõ, trong tháng 4/2015, Công ty cổ phần kinh doanh phát triển nhà và đô thị Hà Nội đã tiến hành sửa chữa trải thảm bê tông asphalt tuyến đường nói trên, cơ bản đảm bảo mặt đường êm thuận phục vụ phương tiện lưu thông.

Tuy nhiên đến nay sau một thời gian khai thác sử dụng, do mật độ phương tiện tham gia giao thông cao cũng như việc không có hệ thống thoát nước, tuyến đường hiện đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều vị trí sụt lún, hư hỏng gây mất mỹ quan đô thị và an toàn giao thông. Đặc biệt, tình trạng một số xe chở vật liệu tải trọng lớn phục vụ thi công xây dựng một số dự án trong khu vực không che chắn gây khói bụi, rơi vãi vật liệu, khi trời mưa tạo nên bùn lầy ứ đọng trên mặt đường, góp phần gây hư hỏng kết cấu mặt đường.

Trong thời gian qua, các cơ quan báo chí đã có nhiều bài viết phản ánh về tình trạng xuống cấp của tuyến đường trên.

Để đảm bảo an toàn giao thông, phục vụ việc đi lại của người dân trong thời gian tới được thuận lợi, quận Hoàng Mai đề nghị UBND Thành phố Hà Nội chỉ đạo Công ty cổ phần kinh doanh phát triển nhà và đô thị Hà Nội, các Chủ đầu tư dự án Khu đô thị Bắc Đại Kim mở rộng có phương án đầu tư xây dựng tuyến đường nói trên theo quy hoạch với hạ tầng kỹ thuật khớp nối đồng bộ, nhằm từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông, giải quyết bức xúc dân sinh trên địa bàn quận Hoàng Mai.

Chiều ngày 26/9, trao đổi với Dân trí, ông Nguyễn Thăng Long - Chủ tịch phường Định Công - cho biết, con đường Nguyễn Cảnh Dị thuộc địa phận của phường, trong quá trình đi vào sử dụng lâu ngày, mặt đường đã xuống cấp trở nên bụi bặm và ô nhiễm, xuất hiện nhiều ổ gà ổ voi, rất dễ gây nguy hiểm cho người đi đường.

Từ tháng 4/2015 con đường đã được Công ty cổ phần kinh doanh phát triển nhà và đô thị Hà Nội sửa chữa lại, nhưng đến nay lại xuống cấp.

“Sau khi nhận được phản ánh của người dân, chúng tôi đã gửi nhiều văn bản kiến nghị lên Công ty cổ phần kinh doanh phát triển nhà và đô thị Hà Nội và các chủ đầu tư sớm tiến hành thi công đồng bộ dự án (trong đó có tuyến đường Nguyễn Cảnh Dị), xây dựng hệ thống thoát nước cho con đường , phục vụ đường đi lại cho người dân”, ông Long cho biết.

theo dantri

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

   
 

 

Liên kết website

  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương