Mỹ vẫn nỗ lực ngoại giao với Triều Tiên đến khi "quả bom đầu tiên rơi”
Thứ ba, 17 Tháng 10 2017 08:40
Ngày 15/10, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho biết, Tổng thống Donald Trump đã chỉ thị cho ông tiếp tục các nỗ lực ngoại giao đối với Triều Tiên và nhấn mạnh “sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi quả bom đầu tiên rơi”.

Ngoại trưởng Rex Tillerson ngày 15/10 khẳng định Tổng thống Donald Trump đã chỉ đạo ông tiếp tục các nỗ lực ngoại giao nhằm hạ nhiệt căng thẳng với Triều Tiên.

Ông Tillerson nhấn mạnh chính sách ngoại giao của Mỹ đối với Triều Tiên sẽ tiếp tục cho tới khi quả bom đầu tiên được thả xuống. 
alt
 Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson.

Phát biểu trên chương trình “Thông điệp liên bang” của kênh truyền hình CNN ngày 15/10, Ngoại trưởng Tillerson cho biết Tổng thống Trump đã chỉ đạo ông tiếp tục các nỗ lực ngoại giao của mình, không như những thông điệp mà Tổng thống đưa ra trên trang Twitter cá nhân trước đó.

Ông Tillerson viết: “Luôn luôn có sự thống nhất giữa Tổng thống với Bộ Ngoại giao và các bộ khác trong nội các. Tổng thống Donald Trump luôn muốn thúc đẩy hành động và có những bước cụ thể khi ông cảm thấy mọi thứ không tiến triển".

Ông Tillerson cho biết, Tổng thống Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có mối quan hệ cực kỳ chặt chẽ và Trung Quốc hiểu được vị trí của Mỹ.

"Tổng thống Trump ủng hộ các nỗ lực ngoại giao của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì các nỗ lực ngoại giao cho tới khi quả bom đầu tiên được thả xuống.” 

Thông điệp của Ngoại trưởng Tillerson được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Triều Tiên sau một loạt các vụ thử tên lửa của Bình Nhưỡng cũng như cuộc chiến ngôn từ giữa lãnh đạo hai nước.

Triều Tiên đã tiến hành hàng loạt các vụ thử hạt nhân trong các tuần gần đây. Ngoại trưởng Tillerson đã có nhiều cuộc trao đổi với phía Trung Quốc nhằm gây sức ép buộc Triều Tiên xuống nước và từ bỏ chương trình hạt nhân của mình. Tuy nhiên, Tổng thống Donald Trump cho rằng viễn cảnh đàm phán với Triều Tiên là một sự lãng phí thời gian sau khi Ngoại trưởng Tillerson nói Mỹ vẫn duy trì kênh liên lạc mở với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Kinhtedothi.vn
 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

   
 

 

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay21549
mod_vvisit_counterHôm qua24489
mod_vvisit_counterTuần này46038
mod_vvisit_counterTuần trước175117
mod_vvisit_counterTháng này729905
mod_vvisit_counterTháng trước708513
mod_vvisit_counterTất cả49068851
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương