Mỹ lo ngại thảm kịch 11-9 có thể lặp lại
Thứ sáu, 20 Tháng 10 2017 09:10
Khi đau thương vẫn chưa nguôi ngoai sau vụ khủng bố Trung tâm Thương mại Thế giới tại New York (Mỹ) 16 năm về trước, thì nước này lại một lần nữa "đứng ngồi không yên" vì nguy cơ xảy ra những vụ khủng bố tương tự. 
Quyền Bộ trưởng An Ninh Quốc gia Mỹ Elaine Duke cảnh báo, những kẻ khủng bố đang chuẩn bị cho một "lô hàng lớn". Ảnh: AP.
alt
Sputnik đưa tin, ngày 19-10, Quyền Bộ trưởng An ninh Quốc gia Mỹ Elaine Duke cho biết, mối đe dọa khủng bố trên thế giới nói chung và tại Mỹ vẫn còn rất nghiêm trọng. Bà nghi ngại: "Một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với an toàn hàng không là việc tự do hàng hóa và con người giữa các quốc gia."

Ngoài ra, ở giai đoạn này, những kẻ theo chủ nghĩa cực đoan cần giữ nguồn tài chính được dồi dào nên xu hướng của chúng là thực hiện những vụ tấn công nhỏ lẻ. Nhưng điều này không có nghĩa rằng "lô hàng lớn" bị bỏ quên. 

"Các tổ chức khủng bố như IS, al-Qaeda đang lên kế hoạch cho những vụ tấn công tương tự như vụ 11-9. Tuy nhiên, với thời buổi công nghệ phát triển như vũ bão hiện nay, chúng sẽ áp dụng những thành tựu thông minh hơn", bà nhấn mạnh.

Cảnh báo của bà Elaine được đưa ra sau khi người đứng đầu Cơ quan An ninh và Phản gián Anh quốc (MI5) Andrew Parker cho biết nước này đang phải đối mặt với nguy cơ khủng bố lớn nhất từ trước tới nay.

Vài năm trở lại đây, các nhóm khủng bố IS và al-Qaeda đã nhận trách nhiệm gây ra hàng loạt "sự vụ chết chóc" trên toàn thế giới. Và sự việc đẫm máu nhất xảy ra tại nhà hát Bataclan, Paris (Pháp) hồi tháng 11-2015, khiến 130 người chết và 400 người bị thương.

cand.com.vn

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

   
 

 

Liên kết website

  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương