Lệnh cấm người tị nạn của Tổng thống Donald Trump đã kết thúc
Thứ tư, 25 Tháng 10 2017 09:14
Lệnh cấm người tị nạn của tổng thống Mỹ Donald Trump đã kết thúc ngày 24/10 sau 4 tháng có hiệu lực.

Chính quyền Mỹ đang chuẩn bị đưa ra các thủ tục rà soát mới và sẽ chặt chẽ hơn bao gồm việc thu thập thông tin lý lịch và công việc trong quá khứ của những người muốn vào Mỹ.

alt
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Các nỗ lực hiện nay cũng đang được thực hiện để đảm bảo liên kết và phối hợp tốt hơn giữa Bộ An ninh nội địa và Bộ Ngoại giao Mỹ. Các quan chức và nhân viên thực thi sẽ được tập huấn để phát hiện gian dối trong quá trình rà soát.

Tháng 1/2017, Tổng thống Donald Trump đã ký các sắc lệnh hành pháp siết chặt các chính sách visa và người tị nạn của Mỹ. Các sắc lệnh này đã hủy bỏ hầu hết các đơn xin tị nạn từ một số nước Hồi giáo trong vòng 4 tháng đồng thời cấm vĩnh viễn một số người tị nạn Syria được vào Mỹ. Kể từ khi sắc lệnh được ký, lệnh cấm đi lại đã được áp dụng thêm đối với các nước ở châu Phi, châu Á và Nam Mỹ.

Lệnh cấm đi lại gây tranh cãi đã bị cản trở bởi một số tòa án tại một số bang như Hawaii và Maryland. Tòa án Tối cao Mỹ đã ra phán quyết rằng lệnh cấm người tị nạn trong vòng 120 ngày có thể có hiệu lực trong tháng 6 và kết thúc ngày 24/10. 

Bộ An ninh Nội địa, Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức năng Mỹ đã xem xét lại quá trình rà soát các đơn xin vào Mỹ trong thời gian lệnh cấm có hiệu lực và dự kiến sẽ đưa ra các quy định mới trong thời gian tới./.

vov.vn

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

   
 

 

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay5644
mod_vvisit_counterHôm qua29599
mod_vvisit_counterTuần này92915
mod_vvisit_counterTuần trước203926
mod_vvisit_counterTháng này187989
mod_vvisit_counterTháng trước767373
mod_vvisit_counterTất cả49294308
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương