Phát hiện hai mạch nước ngọt trên đảo Bạch Long Vỹ
Đoàn khảo sát tìm thêm được thêm 2 giếng mới tại đảo Bạch Long Vĩ, bổ sung thêm nguồn nước ngọt cho huyện đảo.

Thành phố Hải Phòng và Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Bắc, Bộ Tài nguyên môi trường đã khảo sát và tìm được thêm 2 giếng mới tại đảo Bạch Long Vĩ, bổ sung thêm nguồn nước ngọt cho huyện đảo.

Theo đó, tại hai hố khoan BLV1 và BLV2 đã phát hiện ra mạch nước có lưu lượng tới 75 m3/ngày. Ngay sau khi tìm được mạch nước, huyện đảo Bạch Long Vỹ đã khẩn trương xây dựng trạm xử lý cấp nước để phục vụ nhân dân.
alt
Giếng khoan BLV1

Như vậy, với 4 giếng khoan hiện có, đáp ứng được 90m3/ngày và còn thiếu khoảng 120m3/ngày. Dự kiến hai hồ chứa nước ngọt với dung tích 48.000 m3 sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng trong năm 2018. Những năm qua, đảo Bạch Long Vỹ luôn trong tình trạng thiếu nước ngọt.

Vào mùa khô năm 2017, tình trạng thiếu nước gay gắt đã xảy ra trên đảo. Người dân đã phải mua nước ngọt với giá từ 50.000 - 100.000 đồng/m3. Vất vả hơn là những ngư dân trên biển, họ phải mua nước ngọt với giá cao gấp đôi, gấp ba và nhiều khi còn không có nước để mua.

Ông Đào Minh Đông, Phó Chủ tịch UBND huyện đảo Bạch Long Vỹ, Hải Phòng cho biết: “Tổng đội Thanh Niên xung phong đang triển khai dự án xây dựng hồ chứa nước ngọt. Dự án này phấn đấu trong năm 2018 sẽ hoàn thành, đưa vào sử dụng. Huyện sẽ phối hợp cùng Công ty Cấp nước Hải Phòng xây dựng nhà máy trên đảo để xử lý, nâng cao chất lượng nước phục vụ nhân dân toàn đảo”./.

VOV.VN

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
   

 
Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương