Lễ hội “KILORUN HÀ NỘI 2019” – Hành trình chạy bộ, khám phá ẩm thực
Thứ tư, 14 Tháng 11 2018 16:52
Chiều 14/11, tại Hà Nội đã diễn ra buổi Họp báo khởi động Lễ hội KILORUN HÀ NỘI 2019 – Hành trình Chạy bộ, khám phá ẩm thực và tận hưởng niềm vui.
Đây là Lễ hội lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội, sẽ diễn ra vào ngày 2 tháng 3 năm 2019 do Công ty Index Creative Village, Hãng Hàng không AirAsia, AirAsia X tổ chức. Với ý tưởng độc đáo kết hợp các hoạt động chạy bộ, thưởng thức ẩm thực và tận hưởng niềm vui trong một hành trình, KILORUN HÀ NỘI 2019 là cơ hội tuyệt vời cho những người tham dự khám phá vẻ đẹp, nền văn hóa đặc sắc của thủ đô Hà Nội, cũng như tận hưởng các đặc sản làm nên danh tiếng của ẩm thực Việt Nam. Trước đó, các lễ hội KILORUN đã được tổ chức tại Bangkok, Thái Lan, và Bali, In-đô-nê-xia, lễ hội đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ người tham dự.
Tại Họp báo, Ban tổ chức cho biết, KILORUN HÀ NỘI 2019 sẽ được tổ chức vào ngày 2 tháng 3 năm 2019, xuất phát từ Công viên Lý Thái Tổ, Hà Nội, dự kiến thu hút 2.500 người tham gia, bao gồm cả người dân trong nước và khách du lịch quốc tế.
alt
Đại diện Ban Tổ chức và các đại biểu tham dự buổi họp báo.
 
Phát biểu tại buổi họp báo, ông Kriengkarn Kanjanapokin – Đồng Giám đốc Điều hànhIndex Creative Village PLC, đồng thời là Giám đốc sáng tạo KILORUN cho biết: “KILORUN là một lễ hội quốc tế kết hợp đồng thời các hoạt động chạy, khám phá ẩm thực và tận hưởng niềm vui trên cùng một hành trình. Chúng tôi lựa chọn các thành phố duyên dáng, nơi hội tụ những tinh hoa văn hoá của châu Á để tổ chức KILORUN, và đặc biệt hơn, những thành phố này có những món ăn đặc trưng mang đậm bản sắc của mỗi quốc gia nơi tổ chức. Điểm độc đáo và thú vị nhất của KILORUNchính là việc người tham gia sẽ được tận hưởng niềm vui và sự thoải mái khi vừa thưởng thức các món ăn ngon, vừa chạy và khám phá những danh thắng nổi tiếng của các thành phố. Mỗi thành phố nơi tổ chức KILORUN sẽ được ngập tràn trong một bầu không khí của HẠNH PHÚC và NIỀM VUI, và hai cảm xúc này sẽ là yếu tố thu hút mọi người tham gia, cả người dân địa phương và du khách nước ngoài”.
KILORUN HÀ NỘI 2019 sẽ bao gồm 2 cuộc thi theo các hạng mục: KM (Ki-lô-mét) và KG (Ki-lô-gam).
alt
Hạng mục KM (Ki-lô-mét): Thời gian đăng ký từ 05h00 – 08h30, tại Công viên Lý Thái Tổ, Hà Nội. Người tham gia sẽ chạy qua những danh thắng nổi tiếng của thành phố như Tượng đài Lý Thái Tổ, Hồ Hoàn Kiếm, Khu vực Phố cổ, Nhà hát lớn, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Có 3 lựa chọn chặng đường chạy, bao gồm 10,7 KM (L RUN), 6,7 KM (M RUN) và 2,3 KM (S RUN).
Hạng mục KG (Ki-lô-gam): Thời gian đăng ký từ 14h00 – 18h30. Người tham gia sẽ đi bộ hoặc chạy trên quãng đường dài 2,3KM qua những danh thắng của thành phố, đồng thời thưởng thức các món ăn đặc sản của Hà Nội như: miến lươn xào, bún chả, bún thang, bánh cuốn gia truyền, bánh gối, xôi xéo, các loại nước giải khát… Đây sẽ là một hành trình trải nghiệm tuyệt vời đầy ắp cảm xúc và niềm vui.
Đặt vé sớm tham gia KILORUN HÀ NỘI 2019 từ ngày 14/11/2018 cho đến ngày 14/12/2018 sẽ được hưởng giá ưu đãi như sau:
-    S RUN: giá ưu đãi chỉ với 316.000 đồng (giá thông thường 350.000 đồng).
-    M RUN: giá ưu đãi 442.000 đồng (giá thông thường 488.000 đồng).
-    L RUN: giá ưu đãi 630.000 đồng (giá thông thường 698.000 đồng).
-    Với hạng mục KG (0,5 KG và 1 KG), giá vé đặt sớm là 947.000 đồng (giá thường 1.050.000 đồng).
alt
Bà Topaz Subanruk, Giám đốc Phát triển và Bền vững, Tập đoàn AirAsia - nhà tài trợ chính của lễ hội, chia sẻ: “KILORUN HÀ NỘI 2019 là lễ hội mà AirAsia rất mong muốn được tổ chức vì Hà Nội sở hữu một vẻ đẹp tiềm ẩn, nhiều danh thắng đẹp và nổi tiếng, cũng như giàu về văn hoá và đặc sắc về ẩm thực. Nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình cho các sự kiện KILORUN đã từng tổ chức, chúng tôi tin rằng KILORUN HÀ NỘI 2019 sẽ đem đến trải nghiệm ấn tượng cho tất cả mọi người, và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ du lịch cho Hà Nội”.
Trong dịp này, Hãng Hàng không AirAsia cho vận hành nhiều chuyến bay với giá hấp dẫn để phục vụ tốt hơn các hành khách Thái Lan cũng như du khách nước ngoài muốn đến Hà Nội tham gia sự kiện KILORUN HÀ NỘI 2019.
Thu Minh

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
   

 
Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương