Hội Báo toàn quốc 2019 để lại dư âm tốt đẹp trong lòng công chúng
Thứ bảy, 23 Tháng 3 2019 16:53
Hội Báo toàn quốc 2019 - ngày hội của những người làm báo đã diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa.
Đây thực sự cuộc hội tụ nghề nghiệp, văn hóa, tinh thần đặc sắc của những người làm báo và công chúng báo chí cả nước. Hội Báo diễn ra từ ngày 15 - 17/3 tại Bảo tàng Hà Nội, với chủ đề “Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân”.
alt
Lễ cắt băng khai mạc Hội Báo toàn quốc 2019.
Hội Báo toàn quốc 2019 đã vinh dự đón nhận lẵng hoa chúc mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng. Nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và nhiều đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, Thành phố Hà Nội và các địa phương cùng các cấp Hội, các cơ quan báo chí và đông đảo công chúng báo chí đã đến tham dự các hoạt động của Hội Báo.
alt
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh
và các đại biểu dự Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc 2019.
Hội Báo toàn quốc 2019 với 76 khu vực trưng bày, 112 gian trưng bày tiêu chuẩn, đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của gần 200 đơn vị, bao gồm cơ quan báo chí, các cấp hội nhà báo từ trung ương đến địa phương, các cơ sở đào tạo báo chí, 8 cụm hội nhà báo tỉnh, thành phố và đáng khích lệ là có 9 hội nhà báo địa phương có gian trưng bày riêng rất có bản sắc.
Hội Báo đã giới thiệu tới công chúng các ấn phẩm báo chí gồm: Báo Tết Dương lịch, số Xuân Kỷ Hợi 2019 – Tất niên – Tân niên Kỷ Hợi; các ấn phẩm báo chí tiêu biểu năm 2018 và quý I năm 2019; trưng bày những hình ảnh về công tác đào tạo báo chí, một số thiết bị kỹ thuật, công nghệ làm báo hiện đại. Đặc biệt, trong khuôn khổ Hội Báo, Hội Nhà báo Việt Nam đã phối hợp với một số cơ quan tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa về chính trị - xã hội, tạo điểm nhấn đặc sắc về hoạt động nghiệp vụ.
Trong thời gian diễn ra Hội Báo đã có nhiều hoạt động phong phú, bổ ích như: Trưng bày các ấn phẩm báo chí tiêu biểu, Tọa đàm về nhà báo Huỳnh Văn Tiểng; Diễn đàn "Báo chí - Cầu nối doanh nghiệp và Chính phủ"; Hội thảo “Vai trò của báo chí trong truyền thông về chuẩn mức văn hóa ứng xử”; Diễn đàn "Nhà báo trẻ và đào tạo, bồi dưỡng nhà báo trẻ" kết hợp giao lưu "Nhà báo trẻ với các thế hệ nhà báo"; Triển lãm "Kỷ niệm 70 năm trường dạy làm báo Huỳnh Thúc Kháng"; Triển lãm ảnh báo chí "Cuộc sống thường ngày"; Triển lãm ảnh "Làng nghề, phố nghề"; Triển lãm ảnh báo chí "Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc"…
Theo ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Hội Báo toàn quốc 2019, Hội báo năm nay có quy mô và tầm vóc lớn hơn những năm trước; trưng bày các sản phẩm báo chí tiêu biểu, thiết bị công nghệ kỹ thuật báo chí hiện đại. Trong 3 ngày diễn ra, Hội báo đã đón tiếp hàng ngàn lượt độc giả tới tham quan, tìm đọc báo, giao lưu với người làm báo và công chúng báo chí cả nước. Hội báo toàn quốc là nơi tôn vinh và biểu dương lực lượng người làm báo cả nước. Qua đây, cũng là nơi để các cơ quan báo chí giao lưu, quảng bá hình ảnh, giới thiệu các sản phẩm báo chí, các công trình nghiên cứu, đưa báo chí tới gần hơn với độc giả, là ngày hội để độc giả lựa chọn được kênh thông tin phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình. Bên cạnh đó, Hội báo toàn quốc giúp những người làm báo học hỏi và rút kinh nghiệm từ các bạn bè, đồng nghiệp.
alt
Nhiều bạn trẻ tới đọc các ấn phẩm của Tạp chí, nhất là số Xuân Kỷ Hợi 2019.
Hòa trong không khí của Hội Báo toàn quốc 2019, Tạp chí Đồ uống Việt Nam đã có gian hàng trưng bày các sản phẩm báo chí, với hình thức đẹp, nội dung phong phú. Gian trưng bày của Tạp chí Đồ uống Việt Nam thu hút sự quan tâm của đông đảo độc giả. Trong 3 ngày diễn ra, gian trưng bày của Tạp chí đón tiếp rất nhiều đại biểu, đồng nghiệp và độc giả tới tham quan, tìm hiểu về Tạp chí, về ngành Đồ uống Việt Nam. Gian hàng được chú ý về cả thiết kế, hình ảnh, nội dung trưng bày cũng như các ấn phẩm của Tap chí, đặc biệt ấn phẩm số Xuân Kỷ Hợi 2019 được độc giả quan tâm và thích thú.
alt
Nhà báo Nguyễn Văn Chương – Phó Tổng Biên tập Phụ trách Tạp chí Đồ uống Việt Nam
giới thiệu với Nhà báo Nguyễn Uyển về Tạp chí Đồ uống Việt Nam.
Trong khuôn khổ giải thưởng của Hội Báo toàn quốc 2019, Tạp chí Đố uống Việt Nam vinh dự được nhận giải C giải “Gian trưng bày ấn tượng”.
alt
Các đơn vị nhận giải tại Lễ bế mạc Hội Báo toàn quốc 2019
alt
Tạp chí Đồ uống Việt Nam vinh dự nhận Giải C “Gian hàng ấn tượng” tại Hội Báo toàn quốc 2019
Tại Lễ bế mạc, Ban Tổ chức trao 06 loại giải gồm: Giải “Gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc”, giải “Bìa báo Tết đẹp”, giải “Giao diện đẹp”, “Chương trình phát thanh, chương trình truyền hình ấn tượng dịp Tết Kỷ Hợi”, giải “Công trình nghiên cứu khoa học và nghiệp vụ báo chí”, giải “Phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường, biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai năm 2018”. Toàn bộ ấn phẩm tham dự Hội báo sẽ dành tặng các chiến sĩ bộ đội hải quân và bộ đội biên phòng.
Hội Báo đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng công chúng báo chí về sự phát triển của báo chí nước nhà, đúng như chủ đề của Hội báo năm nay là “Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân”.
Nguyễn Tươi


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
   

 
Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương