Ngày hội Công nghệ ABB 2019 – kiến tạo tương lai kỹ thuật số tại Việt Nam
Thứ tư, 15 Tháng 5 2019 14:53
Ngày 15/5/2019, tại Hà Nội, Công ty ABB đã tổ chức buổi Hội thảo “Ngày hội Công nghệ ABB 2019 - kiến tạo tương lai kỹ thuật số tại Việt Nam”
Tham dự Hội thảo có Tiến sỹ Phạm Hoàng Mai – Vụ trưởng Vụ Khoa học, giáo dục, tài nguyên và môi trưởng (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), đại diện Đại sứ quán Thụy Sĩ, Đại sứ quán Thụy Điển, Tổng Giám đốc ABB tại Việt Nam, các diễn giả của ABB ở các nước, Ban lãnh đạo của ABB tại Việt Nam cùng các khách hàng, đối tác thân thiết, đại diện các cơ quan báo chí và truyền hình.
 
alt
 
Với chủ đề “Chuyển đổi kỹ thuật số, hướng tới tương lai bền vững”, Ngày hội Công nghệ ABB 2019 sẽ bàn luận, định hướng kế hoạch của Chính phủ Việt Nam trong công cuộc chuyển đổi số và tổng quản về tầm ảnh hưởng, sức mạnh cũng như tác động của ABB đối với hiệu quả của quá trình này. Đồng thời mang đến những trải nghiệm thực tế cùng với các công nghệ tiên phong đang kiến tạo tương lai cho các nhà máy, tương lai của ngành năng lượng và các thành phố.
 
alt
 
Ngày hội giúp tìm hiểu về ngành Công nghiệp 4.0 và thảo luận một số thách thức và cơ hội chủ yếu để đạt được tăng trưởng. Đồng thời giới thiệu tổng quan về cách thức mà ABB có thể giúp tận dụng sức mạnh của kỹ thuật số để đẩy mạnh tăng trưởng cho khách hàng và Chính phủ thông qua các công nghệ tiên phong dành cho nhà máy, ngành năng lượng, ngành giao thông và các thành phố.
 
alt
 
Phát biểu khai mạc Ngày hội công nghệ ABB 2019, ông Brian Hull - Tổng giám đốc ABB tại Việt Nam chia sẻ: “Ngày nay, yêu cầu của khách hàng đối với các sản phẩm chất lượng ngày một cao hơn và người dân mong muốn có được môi trường sống tốt hơn. Tăng trưởng bền vững chỉ có thể đạt được bằng cách áp dụng các công nghệ kỹ thuật số và các ứng dụng sản xuất tiên tiến. Số hóa và Công nghiệp 4.0 sẽ là động lực tăng trưởng giúp Việt Nam củng cố vị thế trong khu vực. Với vai trò một công ty dẫn đầu trong ngành công nghiệp kỹ thuật số, ABB tự hào góp phần vào quá trình chuyển đổi này tại Việt Nam”.
 
alt
 
Cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ Tư và Cách mạng Năng lượng đang làm thay đổi mạnh mẽ diện mạo của các ngành công nghiệp và năng lượng. Công nghệ kỹ thuật số, sự thâm nhập ngày càng tăng của các nguồn năng lượng tái tạo đang thúc đẩy sự chuyển đổi nhanh chóng này. Dữ liệu số được thu thập từ các thiết bị giúp khách hàng tăng hiệu quả và năng suất, giúp cải thiện chất lượng, an toàn và giảm tác động tới môi trường.
 
alt

 
Tại sự kiện, ABB trưng bày các công nghệ và giải pháp, bao gồm ABB Ability™ Connected Services, một trong số 210 giải pháp được hỗ trợ kỹ thuật số của ABB. Giải pháp này thu thập dữ liệu hỗ trợ cho việc đưa quyết định ở mọi nơi, mọi lúc trong thời gian thực để giúp khách hàng đảm bảo thời gian hoạt động và tối ưu hóa hiệu suất của các hệ thống rô-bốt, làm giảm ¼ tỉ lệ sự cố; đồng thời đạt được thời gian phản hồi và khắc phục vấn đề nhanh hơn 60%.
 
alt
 
YuMi®, rô-bốt của ABB đã khiến cả thế giới ngạc nhiên khi chỉ huy Dàn nhạc giao hưởng Lucca Philharmonic vào năm 2017 cũng được trưng bày trong sự kiện này. Là rô-bốt có hai cánh tay có thể thực sự hợp tác với con người đầu tiên trên thế giới, không cần rào chắn hay khu vực cách ly. Tại khu trưng bày các sản phẩm công nghệ của ABB, các đại biểu được trực tiếp trải nghiệm sản phẩm dưới sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên, được tận mắt chiêm ngưỡng các thành tựu khoa học công nghệ của ABB và đã thu hút sự chú ý của đông đảo các đại biểu.
Cũng trong khuôn khổ buổi Hội thảo, ABB đã tổ chức 3 Hội thảo chuyên đề, bao gồm: Hội thảo công nghệ cho thành phố tương lai, Hội thảo công nghệ cho nhà máy tương lai và Hội thảo công nghệ cho lưới điện xanh hơn, mạnh hơn, thông minh hơn.
Nguyễn Tươi
 

   
 

 

Liên kết website

  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương