VBA tổ chức lớp tập huấn về tình hình sản xuất tiêu thụ ngành bia và kỹ năng quản lý điều hành sản xuất
Thứ năm, 30 Tháng 5 2019 10:50
Đây là chủ đề lớp tập huấn ngắn hạn do Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA) tổ chức từ ngày 29 – 31/5/2019 tại Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Công nghệ Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (HABECO – ID).

alt
 
Tới dự lớp tập huấn có PGS.TS Nguyễn Văn Việt – Chủ tịch VBA, bà Nguyễn Thu Hà – Giám đốc Công ty HABECO – ID, ông Đỗ Hồng Hải – Phó Chánh Văn phòng VBA, ông Nguyễn Văn Chương – Phó Tổng biên tập Phụ trách Tạp chí Đồ uống Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Nam – Giám đốc Công ty CP Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam, TS Nguyễn Thị Ngọc Anh – Khoa Quản trị Kinh doanh, Đại học Kinh tế Quốc dân cùng các học viên của Công ty CP Đầu tư và Phát triển Công nghệ Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội.
 
alt
 
Lớp học đã thu hút 30 học viên là lãnh đạo doanh nghiệp, cán bộ thị trường, cán bộ hành chính tổng hợp, các tổ trưởng... của Công ty HABECO – ID. Lớp tập huấn do PGS.TS Nguyễn Văn Việt và TS. Nguyễn Thị Ngọc Anh giảng dạy. Mục tiêu của lớp tập huấn là góp phần cùng doanh nghiệp trong ngành bồi dưỡng kiến thức và trình độ cho cán bộ, để nâng cao năng lực quản lý, hiệu quả sản xuất kinh doanh và khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp.
 
alt
 
Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Giám đốc HABECO – ID Nguyễn Thu Hà chia sẻ: “Trong tình hình cạnh tranh ngày càng khốc liệt của thị trường ngành bia, rượu, nước giải khát Việt Nam như hiện nay, việc tiết giảm chi phí trong hoạt động sản xuất, kinh doanh là mục tiêu chính trong vấn đề quản trị doanh nghiệp cần phải được thực hiện. Để nâng cao trình độ quản trị, quản lý của cán bộ cấp trung trở lên, chương trình tập huấn đào tạo quản lý sẽ cung cấp nhiều kiến thức cho cán bộ quản lý nhằm thực hiện được mục tiêu tiết giảm chi phí, tiết kiệm năng lượng, nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường để đạt hiệu quả cao, đạt kế hoạch đề ra trong năm 2019”.
 
alt
 
Trong 3 ngày diễn ra khóa học, các học viên có dịp nắm bắt nhiều thông tin được chia thành 2 chuyên đề bao gồm: chuyên đề một số nét trong tình hình sản xuất – kinh doanh ngành Bia - Rượu Việt Nam hiện nay do PGS.TS Nguyễn Văn Việt trình bày và chuyên đề Kỹ năng quản lý điều hành sản xuất, giải quyết các vấn đề và ra quyết định trong doanh nghiệp Đồ uống Việt Nam được trình bày bởi TS Nguyễn Thị Ngọc Anh.
 
alt
 
Trong ngày đầu của khóa học các học viên được cung cấp kiến thức về tình hình sản xuất trong ngành bia nói chung, những khó khăn và thách thức của Bia Hà Nội nói riêng. Ngoài ra học viên còn được nghe rất nhiều kiến thức hay và bổ ích cho hoạt động quản lý của doanh nghiệp. Trong đó, kỹ năng giao tiếp được đánh giá là quyết định 1 phần quan trọng của sự thành công trong doanh nghiệp. Giảng viên đã đưa ra nhiều ví dụ thực tế giúp học viên thích thú và nắm bắt được thông tin một cách toàn diện nhất. Hơn nữa, kỹ năng quản lý bản thân, biết rõ mục tiêu và phù hợp với năng lực giúp cho nhà quản lý đưa ra được những quyết định sáng suốt nhất. Tư duy tích cực cũng giúp nhà lành đạo dẫn dắt nhân viên tốt hơn, hiệu quả hơn. Phải biết cân bằng mọi thứ trong cuộc sống, biết đặt những công việc nào là quan trọng hàng đầu để tập trung giải quyết trước và cởi mở khi cần thiết là một trong những nhân tố quyết định tới sự thành công của người quản lý.
 
alt
 
Trong chương trình học, các học viên được tham gia trao đổi, trò chơi liên hệ với thực tế. Thông qua trao đổi, tham gia trò chơi thực tế, giảng viên muốn giúp cả học viên và người chơi kiểm soát được bản thân, điềm tĩnh trong mọi hoàn cảnh, tránh đưa ra các quyết định vội vàng, thiếu sáng suốt.
Các học viên sẽ được trao chứng chỉ sau khi kết thúc khóa học.
Kim Kim
 
   

 
Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay6152
mod_vvisit_counterHôm qua14820
mod_vvisit_counterTuần này47445
mod_vvisit_counterTuần trước107142
mod_vvisit_counterTháng này375926
mod_vvisit_counterTháng trước447982
mod_vvisit_counterTất cả42178675
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương