Ký kết hợp tác giữa VIOD với UBCKNN và trao chứng chỉ DCP đầu tiên của VIOD
Thứ ba, 25 Tháng 6 2019 08:30
Ngày 24/6, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Viện Thành viên Hội đồng Quản trị Việt Nam (VIOD) và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), Lễ trao chứng chỉ DCP đầu tiên của VIOD .
alt
Bà Hà Thu Thanh – Chủ tịch VIOD và ông Trần Văn Dũng – Chủ tịch UBCKNN ký bản cam kết ghi nhớ hợp tác
Tới dự có bà Vũ Thị Mai – Thứ trưởng Bộ Tài chính; ông Trần Văn Dũng – Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước; ông Vũ Bằng – thành viên tổ Tư vấn kinh tế của Chính phủ; bà Hà Thu Thanh - Chủ tịch VIOD; ông Phan Đức Hiếu – Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương; các cơ quan quản lý, các tổ chức trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp; các học viên đã tốt nghiệp 2 khóa chương trình “Chứng nhận Thành viên HĐQT” (DCP) của VIOD cùng các cơ quan thông tấn báo chí.
Nội dung của buổi lễ bao gồm 3 chương trình chính: Lễ ký kết biên bản hợp tác giữa UBCKNN và VIOD; Lễ vinh danh hội viên danh dự của VIOD; Lễ trao chứng nhận cho các thành viên của 2 khóa DCP đầu tiên.
 
alt
Bà Hà Thu Thanh – Chủ tịch VIOD phát biểu tại buổi lễ
 
Phát biểu tại buổi Lễ, bà Hà Thu Thanh – Chủ tịch VIOD đã giới thiệu về VIOD với sứ mệnh là xúc tiến các thông lệ về quản trị thông tin tốt nhất cho các doanh nghiệp Việt Nam và hoạt động nhằm thúc đẩy sự chuyên nghiệp của các thành viên hội đồng quản trị (HĐQT), nâng cao khả năng kinh doanh và tính minh bạch trong việc điều hành doanh nghiệp. Qua đây nhằm thiết lập một mạng lưới các thành viên HĐQT độc lập để xây dựng, kết nối các lãnh đạo doanh nghiệp với các bên có liên quan giúp cải thiện quản trị công ty và tạo niềm tin của những nhà đầu tư trên thị trường.
 
alt
 
Từ khi ra đời, VIOD đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ UBCKNN để thực hiện các nhiệm vụ của mình thông qua việc cử các lãnh đạo tham dự các chương trình của VIOD nhằm nâng cao nhận thức và thực hành về quản trị công ty đối với các doanh nghiệp đại chúng và các công ty niêm yết. Đồng thời, VIOD cũng đã nhận được sự hỗ trợ trong việc truyền thông các chương trình, các sự kiện của VIOD đối với các doanh nghiệp.
Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa UBCKNN với VIOD đã đánh dấu một cột mốc quan trọng trọng năm hoạt động thứ 2 của VIOD nhằm nâng cao hơn nữa công nghệ quản trị tốt nhất trên thị trường. VIOD tin tưởng và mong muốn rằng sự hợp tác và hỗ trợ giữa hai bên trong việc minh bạch và quản trị hiệu quả các công ty trên thị trường, thúc đẩy phát triển thị trường bền vững, nâng cao và thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, đẩy mạnh hơn nữa thị trường chứng khoán tại Việt Nam và trong khu vực.
VIOD cam kết tiếp tục góp phần vào việc nâng cao nhận thức và thực hành quản trị công ty tại Việt Nam một cách tốt nhất, đồng thời tiếp tục cải thiện và nâng cao niềm tin của công chúng đầu tư. VIOD sẽ cùng với UBCKNN hoạt động tích cực, hiệu quả hơn nữa để nâng xếp hạng của Việt Nam về quản trị công ty trong khu vực ASEAN.
 
alt
Ông Trần Văn Dũng – Chủ tịch UBCKNN phát biểu tại buổi lễ
Ông Trần Văn Dũng – Chủ tịch UBCKNN cho biết: “Trong một năm hoạt động đầu tiên, VIOD đã hoạt động rất có hiệu quả, bước đầu phát huy được hiệu quả của mình trong cộng đồng doanh nghiệp, trong nền kinh tế và thị trường quốc tế. Việc ký kết hợp tác với VIOD như là một đối tác cùng nhau thúc đẩy quá trình quản trị công ty tại Việt Nam”. Ông Dũng mong muốn VIOD tiếp tục hỗ trợ, hợp tác với các đơn vị thuộc Bộ Tài chính, các đơn vị thuộc UBCKNN và các cơ sở đào tạo để các chương trinh của VIOD và UBCKNN có hiệu quả và có sự lan tỏa ngày càng tốt hơn.
 
alt
  Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai và Chủ tịch VIOD  Hà Thu Thanh
trao chứng nhận vinh danh hội viên danh dự cho ông Trần Văn Dũng và ông Vũ Bằng
Để VIOD có những thành công bước đầu như ngày hôm nay là nhờ tâm huyết đóng góp của nhiều tổ chức và cá nhân. Buổi lễ đã ghi nhận và vinh danh những đóng góp của ông Trần Văn Dũng – Chủ tịch UBCKNN và ông Vũ Bằng – thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Chính phủ.
 
alt
ThS. Nguyễn Tiến Vỵ - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam,
Thành viên Hội đồng quản trị Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO)
vinh dự được trao chứng chỉ DCP

alt
 
alt
 
Chương trình cũng đã trao chứng chỉ Chứng nhận thành viên Hội đồng quản trị DCP đầu tiên của VIOD tại Hà Nội. Chương trình DCP có 55 thành viên tham gia trong đó DCP 1 là 28 thành viên, DCP 2 là 27 thành viên. Tại buổi lễ đã trao chứng chỉ DCP cho các thành viên đầu tiên đã hoàn thành xuất sắc khóa học DCP1 và DCP2. ThS. Nguyễn Tiến Vỵ - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam, Thành viên Hội đồng quản trị Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) vinh dự được trao chứng chỉ quan trọng này.
Thanh Xuân
 
   

 
Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay6591
mod_vvisit_counterHôm qua14820
mod_vvisit_counterTuần này34672
mod_vvisit_counterTuần trước108224
mod_vvisit_counterTháng này376365
mod_vvisit_counterTháng trước447982
mod_vvisit_counterTất cả42179114
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương