Vinh danh 100 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2019
Thứ hai, 14 Tháng 10 2019 11:33
Nằm trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam, sáng nay (13/10), VCCI đã Trao tặng danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2019 .
Nhân kỷ niệm 15 Ngày Doanh nhân Việt Nam và 74 năm Ngày Bác Hồ gửi thư cho giới công thương, sáng 13/10 tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức vinh danh 100 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2019. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới tham dự.
Trong 100 "Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu" năm nay gọi tên các lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu cả nước như: Bà Lê Thị Bình – TGĐ Công ty Dược phẩm Tâm Bình; ông Trần Trung Hưng – Tổng giám đốc Viettel Post; ông Đỗ Quang Hiển – Chủ tịch HĐQT – Tổng giám đốc Tập đoàn T&T; ông Nghiêm Xuân Thành – Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Vietcombanh; bà Nguyễn Thị Nga – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BRG…
 
alt
Tiết mục ca nhạc mở màn chương trình

Đây là giải thưởng danh giá nhằm tôn vinh các lãnh đạo doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh; nỗ lực đổi mới, sáng tạo trong quá trình phát triển doanh nghiệp; tích cực tham gia vào công tác xã hội; đóng góp cho nền kinh tế của đất nước và nâng cao đời sống người lao động trong suốt 3 năm, từ năm 2016 – 2018.
Đáng chú ý ở lĩnh vực dược, chỉ có 2 gương mặt lãnh đạo xuất sắc trong tổng số 100 doanh nhân tiêu biểu được tuyển lựa qua nhiều vòng bình xét khắt khe của VCCI cùng một số tổ chức trong nước và quốc tế.
 
alt
Bà Lê Thị Bình – TGĐ Cty Dược phẩm Tâm Bình nhận danh hiệu
“Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2019 do ông Vũ Hồng Thanh – Uỷ viên TW Đảng,
Chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội và ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI trao tặng

Là một trong những doanh nhân trong lĩnh vực dược được vinh danh tại buổi lễ, bà Lê Thị Bình – Tổng Giám đốc Công ty Dược phẩm Tâm Bình – chia sẻ: "Tôi rất vinh dự và tự hào khi lần thứ 3 đón nhận Danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2019. Đây là nguồn động viên quý báu để tôi cũng như tập thể cán bộ công nhân viên Tâm Bình tiếp tục nỗ lực nghiên cứu, đưa ra thị trường những sản phẩm có chất lượng, góp phần chăm sóc sức khỏe cộng đồng, thúc đẩy thương hiệu dược thuần Việt như Tâm Bình gương cao ngọn cờ đầu trong phát triển và chinh phục thị trường trong nước, quốc tế trong tương lai".
Bà Lee Su Jong - Giám đốc khu vực châu Á, Phòng Thương mại Quốc tế và Liên đoàn các Phòng Thương mại Thế giới ICC - nhận định, hiện nay tinh thần khởi nghiệp đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của Việt Nam. Doanh nhân mặc dù không thể trực tiếp tạo ra sản phẩm nhưng có thể tạo môi trường phù hợp, khuyến khích sự phát triển các ý tưởng mới; sự xuất sắc trong quản lý, sẵn sàng chấp nhận rủi ro và khao khát thành công. "Danh hiệu này sẽ khuyến khích các doanh nhân vươn lên tầm cao hơn, đổi lại, các doanh nhân và doanh nghiệp của họ sẽ tạo việc làm, sản xuất sản phẩm mới, những mô hình kinh doanh sáng tạo và mở hành lang kinh doanh mới sẽ là huyết mạch của Việt Nam", bà Lee Su Jong cho biết.
Danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu – Cúp Thánh Gióng được tổ chức lần đầu năm 2005 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức. Danh hiệu này được bình xét và trao tặng cho 100 Doanh nhân tiêu biểu toàn quốc theo qui định 03 năm/lần. Tiêu chí xét tặng danh hiệu được dựa vào thành tích của doanh nghiệp do doanh nhân lãnh đạo hay làm chủ trong 03 năm liên tục; thành tích cá nhân của các doanh nhân giữ chức vụ lãnh đạo cũng từ 3 năm trở lên.
 
alt
100 doanh nhân tiêu biểu năm 2019

Danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu – Cúp Thánh Gióng là hình thức tôn vinh của Cộng đồng Doanh nghiệp Việt Nam đối với người lãnh đạo, điều hành doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, đang hoạt động theo pháp luật Việt Nam, có thành tích xuất sắc trên mọi hoạt động liên quan đến xây dựng, phát triển doanh nghiệp, đóng góp cho kinh tế xã hội của đất nước và nâng cao đời sống người lao động.
Qua 5 tháng phát động và triển khai, Ban tổ chức trao tặng danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2019 đã chọn được 100 doanh nhân có thành tích xuất sắc nhất. Họ vượt qua hơn 500 doanh nhân được đề cử từ các Bộ, ngành, UBND các tỉnh, Hiệp hội doanh nghiệp xứng đáng được trao tặng danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2019 lần này.
Theo VTV.vn

 
   

 
Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương