Diễn đàn phụ nữ với an toàn giao thông - lần thứ II
Thứ sáu, 18 Tháng 10 2019 16:51
Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (UBATGTQG), ngày 16/10/2019, Hiệp hội các Doanh nghiệp Rượu Châu Á – Thái Bình Dương (APIWSA), Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (LHPNVN) tổ chức Diễn đàn Phụ nữ với An toàn giao thông (ATGT) – lần thứ II tại thành phố Đà Nẵng.
Diễn đàn là dịp tổng kết, chia sẻ kinh nghiệm và lan tỏa tác động các chương trình uống có trách nhiệm, đảm bảo an toàn giao thông, vì hạnh phúc của mỗi gia đình trên cơ sở phát huy vai trò của phụ nữ trong gia đình và xã hội năm 2019.
Tham dự sự kiện có đại diễn Lãnh đạo Hội LHPNVN, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGTQG); Lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng, đại diện Hiệp hội Rượu Châu Á-TBD (APIWSA), Diễn đàn Uống có trách nhiệm Việt Nam (VARD), đại diện các Bộ, ban ngành liên quan và các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và địa phương, cùng 250 hội viên, phụ nữ, thanh niên, sinh viên và người dân thành phố Đà Nẵng.

 
alt
Lãnh đạo HLHPNVN và HH Ngọc Hân

Diễn đàn Phụ nữ với An toàn giao thông – lần thứ II tích hợp các hoạt động: Phiên Hội thảo “Phụ nữ với an toàn giao thông” có các tham luận thực trạng, hậu quả do vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông; Trách nhiệm của phụ nữ trong tham gia đảm bảo ATGT, tuyên truyền Uống có trách nhiệm; Trách nhiệm của chính quyền, cộng đồng trong tuyên truyền Uống có trách nhiệm, xây dựng môi trường văn minh, hành vi văn hóa... khi tham gia giao thông; Đề xuất các giải pháp tăng cường; Các hoạt động bên lề bao gồm: Giao lưu sáng kiến truyền thông; Góc truyền thông trưng bày hình ảnh hoạt động đã thực hiện trong năm 2019. Đặc biệt, điểm nhấn của Diễn đàn là sự tham gia của Hoa hậu Ngọc Hân, đại diện hình ảnh của chương trình. Tham gia Diễn đàn năm thứ II, Ngọc Hân tiếp tục thể hiện tinh thần nhiệt huyết với các hoạt động cộng đồng, phát huy ý tưởng sáng tạo và niềm đam mê nghề nghiệp với phần trình diễn áo dài chủ đề Uống có trách nhiệm.
Năm 2019 đã triển khai hoạt động tại 5 tỉnh/thành là Đà Nẵng, Khánh Hòa, Quảng Trị, Đắc Lắc, Bình Phước. Tổng số có 15 mô hình Câu lạc bộ Phụ nữ lên tiếng về Uống có trách nhiệm; 30 lớp tập huấn; 5 cuộc giao lưu sáng kiến bằng hình thức sân khấu hóa, lan tỏa thông điệp từ nhiều góc độ khác nhau tới hàng ngàn người dân địa phương.
Hoạt động Câu lạc bộ nhằm thu hút hàng trăm người dân thuộc mọi tầng lớp tại địa phương tham gia; Trong khi đó, hoạt động tập huấn xây dựng những hạt nhân nòng cốt truyền thông. Tập huấn được triển khai từ cấp trung ương đến địa phương, đảm bảo chất lượng nội dung, cũng như phát triển về mặt số lượng các cán bộ nòng cốt. Kết thúc hoạt động tại một tỉnh, Hội LHPN tỉnh tổ chức một hoạt động giao lưu sáng kiến truyền thông.
Chương trình Phụ nữ lên tiếng uống có trách nhiệm- thực hiện an toàn giao thông đã được các đơn vị thực hiện từ năm 2017. Trong hai năm trước, có 48 câu lạc bộ được hoạt động, truyền thông tới hàng ngàn người tại 12 tỉnh.
Với hoạt động năm 2019, các doanh nghiệp trong lĩnh vực đồ uống có cồn, cùng với các cơ quan hữu quan, đã lan tỏa nhận thức về uống có trách nhiệm tại 17 địa bàn quan trọng. Ngoài việc mở rộng địa bàn hoạt động, số lượng người thụ hưởng, các đơn vị mong muốn duy trì tính bền vững, nhằm xây dựng hành vi tốt, giảm thiểu tình trạng mất an toàn giao thông và đảm bảo văn hóa cộng đồng, có liên quan đến lạm dụng đồ uống có cồn.
Trong khuôn khổ hoạt động, các đơn vị đã phối hợp tuyên truyền thông điệp Đã uống rượu bia, không lái xe, tại Trạm xe buýt Xuân Diệu, thành phố Đà Nẵng.
 
 alt
Tuyên truyền tại Trạm xe buýt Xuân Diệu, tp Đà Nẵng

PV
 
   

 
Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương