SABECO tiếp tục được vinh danh trên đấu trường thế giới
Thứ tư, 23 Tháng 10 2019 17:33
Tiếp tục hành trình “mang chuông đi đánh xứ người”, các sản phẩm Bia Saigon Special, Saigon Lager và Bia 333 của SABECO đã xuất sắc đạt 01 giải Vô địch và 03 Huy chương tại Giải thưởng danh tiếng International Beer Cup 2019 được tổ chức ở Nhật Bản vào tháng 9 vừa qua.

Danh mục sản phẩm đáng tự hào của nhà máy bia trăm năm tuổi

Vượt qua, những tên tuổi lừng lẫy trong ngành công nghiệp ủ bia, Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đã giành được nhiều giải thưởng tại các hạng mục của International Beer Cup 2019 (IBC). Đây là cuộc thi uy tín được tổ chức bởi Hiệp Hội Bia Thủ Công tại Nhật Bản, quy tụ 90 giám khảo là những chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong ngành đến đánh giá từ chất lượng sản phẩm cho đến thiết kế bao bì của 1.000 nhãn hiệu bia trên khắp thế giới.
Bia Saigon Special thương hiệu chủ lực của SABECO đã xuất sắc đạt Huy chương Vàng tại hạng mục International – Style Pinsner. Được làm từ 100% lúa mạch mùa xuân, hương vị tuyệt hảo và vị men nồng nàn của Bia Saigon vốn đã làm say lòng biết bao nhiêu thế hệ người tiêu dùng, nay đã chinh phục hơn 90 vị giám khảo khó tính nhất - những chuyên gia bia hàng đầu thế giới.
 
 alt
SABECO tự hào sở hữu danh mục sản phẩm làm nên tiếng vang của ngành bia Việt Nam trên đấu trường quốc tế
Bia Saigon Larger một lần nữa khẳng định chất lượng hàng đầu của mình khi trở thành nhà vô địch tại hạng mục Germany Heritage. Ngoài ra, Bia lon 333 cũng đóng góp vào bảng vàng thành tích với Huy chương Bạc hạng mục International Style.
Nhận xét về năm 2019 là một năm “bội thu” giải thưởng của SABECO, ông Bennett Neo - Tổng Giám đốc SABECO, cho biết: “Những giải thưởng quốc tế trong thời gian qua là thành quả của cả một quá trình cải tiến và đổi mới của SABECO để nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng yêu cầu người tiêu dùng. Đồng thời, là công ty lâu đời gắn liền với lịch sử phát triển của Việt Nam, SABECO luôn mong muốn có thể phát huy hơn nữa những thế mạnh của mình, đưa niềm tự hào Việt Nam vươn xa trên đấu trường quốc tế”.

Bí quyết giữ gìn hương vị đặc trưng của thương hiệu bia Việt Nam

Trong một ngành có tính cạnh tranh cao như ngành bia, chất lượng sản phẩm là yếu tố cốt lõi để xây dựng và duy trì niềm tin của người tiêu dùng.
Tại SABECO, mỗi sản phẩm bia trước khi đến tay người uống đều phải trải qua một quy trình kiểm soát chất lượng gắt gao từ khâu thu mua nguyên liệu cho đến quy trình sản xuất và bảo quản. Đầu tiên, những nguyên liệu chính ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm như malt đại mạch, hoa bia, nấm men đều được SABECO trực tiếp từ các nhà cung cấp hàng đầu ở Châu Âu, Úc và Mỹ. Thông qua quá trình kiểm tra gắt gao, SABECO có thể đảm bảo được từng sản phẩm trên cả hệ thống đều đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe nhất của quốc tế và Việt Nam.
Với hệ thống 26 nhà máy trải dài trên toàn quốc, SABECO dễ dàng tiếp cận và đưa sản phẩm nhanh chóng đến tay người tiêu dùng. Xác định công nghê, kỹ thuật là yếu tố nền tảng trong chiến lược phát triển, hệ thống các nhà máy của SABECO trên toàn quốc được đầu tư máy móc thiết bị đồng bộ với công nghệ sản xuất hiện đại, nhập khẩu từ các hãng sản xuất thiết bị chuyên dùng cho ngành bia hàng đầu thế giới tại Đức. Đồng thời, được tích hợp hệ thống quản lý sản xuất tự động hóa cao giúp giảm tiêu hao năng lượng, hỗ trợ việc quản lý sản xuất hiệu quả, đưa ra thị trường sản phẩm với chất lượng tốt nhất.
Hệ thống các tiêu chuẩn quốc tế về quản lý chất lượng, vệ sinh, an toàn thực phẩm, môi trường và năng lượng được SABECO áp dụng cho các nhà máy sản xuất trên toàn quốc, như  ISO 9001: 2008 (Hệ thống quản lý chất lượng); ISO 22000 (Hệ thống quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm); HACCP (Hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn trong quá trình sản xuất); ISO 14000 (Hệ thống quản lý môi trường); ISO 17025 (Yêu cầu chung về năng lực phòng thử nghiệm và hiệu chuẩn) và ISO 50001 (Hệ thống quản lý năng lượng).
Ông Lâm Du An - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Sản xuất – Kỹ thuật cũng có những chia sẻ dưới cái nhìn của một chuyên gia: “Tại SABECO, từ khâu nguyên liệu, khâu sản xuất cho đến kiểm soát chất lượng sản phẩm đều được chịu trách nhiệm bởi những cán bộ chuyên môn giàu kinh nghiệm, đội ngũ công nhân lành nghề và quy trình kiểm soát chặt chẽ. Ngoài ra, trách nhiệm đối với xã hội và ý thức bảo vệ môi trường cũng là điều luôn được chú trọng trong quy trình sản xuất”.
Tất cả những điều đó chính bí quyết giữ phong độ ổn định cho từng mẻ bia SABECO, đảm bảo cái hồn của những dòng bia Việt được lưu giữ trọn vẹn trong từng giọt thành phẩm.
 
 alt
Tại SABECO, mỗi thành phẩm là một công trình mang dấn ấn của người thợ lành nghề và tâm huyết
Và trên hết, tất cả những hành động trên còn là minh chứng rõ rệt cho ý thức làm nghề một cách chuyên nghiệp và tâm huyết của toàn thể nhân viên SABECO. Điều đó không chỉ thể hiện qua những kế hoạch đổi mới, những nghiên cứu cải tiến mà còn ở ý thức gìn giữ thương hiệu Việt của từng người lao động. Như Ông Lâm Du An chia sẻ :” “Chúng tôi – những con người tâm huyết, gắn bó với SABECO như gia đình của mình đã và đang làm việc với trách nhiệm cao nhất để gìn giữ, phát huy và bảo tồn thương hiệu của người Việt. Chúng tôi luôn mong muốn mỗi sản phẩm do SABECO sản xuất được gửi đến người tiêu dùng đều là những sản phẩm chất lượng nhất”.
Hơn cả những giải thưởng, hành động là lời cam kết lặng lẽ nhưng vững chắc mà SABECO dành cho quê hương Việt Nam, nơi họ khởi nguồn một giấc mơ vươn ra thế giới.
PV
 
   

 
Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương