“Bí quyết” để duy trì thể lực bền bỉ khi chơi bóng đá
Thứ sáu, 01 Tháng 11 2019 16:23
 
Khi vận động, một lượng lớn mồ hôi đổ ra để điều hòa thân nhiệt dẫn đến tình trạng cơ thể bị mất nước và các khoáng chất, khiến cơ thể uể oải . Bổ sung thức uống vận động có khoáng chất thiết yếu sẽ giúp các cầu thủ luôn duy trì được nguồn thể lực bền bỉ khi thi đấu.
Thể lực là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp cho các vận động viên thi đấu một cách tuyệt vời. Điều này càng đúng hơn trong môn thể thao vua, với cường độ vận động liên tục trong vài chục phút của một trận đấu đòi hỏi các cầu thủ cần có một thể lực tuyệt vời mới có thể chơi tốt được.
 
 alt
Bóng đá là môn thể thao đòi hỏi rất nhiều về thể lực

Do đó có thể lực tốt nhất trước mỗi trận đấu, để chạy mà không biết mệt, việc đầu tiên là tập luyện. Nếu muốn chơi tốt ở vị trí nào hãy luyện tập thể thao bổ trợ để chơi tốt vị trí đó. Đá bóng thường xuyên hơn, tập chạy bộ quanh công viên, khu tập thể, sân vườn,…
Tuy nhiên nếu chỉ chú tâm vào luyện tập thể lực thể hình mà quên đi chế độ ăn uống, ngủ, nghỉ sao cho hợp lý thì sẽ không đủ. Chế độ này là những yếu tố quan trọng ảnh hường tới việc chơi bóng, kể cả chuyên nghiệp lẫn chơi bóng nghiệp dư.
Bổ sung nước là điều cực kỳ quan trọng. Nếu với người bình thường, cơ thể cần 2 lít nước mỗi ngày, thì với các cầu thủ bóng đá họ cần gấp đôi số nước đó 4-5 lít mỗi ngày. Vì khi vận động, một lượng lớn mồ hôi đổ ra để điều hòa thân nhiệt dẫn đến tình trạng cơ thể bị mất nước.
 
alt
Thể lực bền bỉ là một trong những yếu tố giúp cầu thủ thi đấu tốt

Ngay cả khi thời tiết lạnh, các cầu thủ vẫn đổ mồ hôi khi chơi bóng. Họ sẽ mất các khoáng chất thiết yếu thoát ra theo mồ hôi như kali và natri. Nước uống vận động chính là giải pháp tối ưu nhất giúp các cầu thủ bù lại các khoáng chất bị mất đi.
Hiện nay, Nước uống vận động Number 1 Active Chanh Muối đang được nhiều người tập luyện và chơi thể thao sử dụng để bổ sung khoáng chất và duy trì nguồn thể lực bền bỉ.
Thức uống có chứa các khoáng chất thiết yếu như potassium (K+), sodium (Na+), chloride (Cl-)… giúp bù đắp nước và muối khoáng cho người chơi thể thao và vận động đổ mồ hôi có được sự bền bỉ và có kết quả cao khi tập luyện, thi đấu hoặc đơn giản là làm tốt các công việc hàng ngày.
 
alt
Bổ sung nước uống vận động giúp các cầu thurduy trì thể lực bền bỉ

Đây là nhãn hàng nước uống vận động khá quen thuộc với các giải thể thao được tổ chức trong nhiều năm qua trên toàn quốc như Giải Đua xe đạp nữ An Giang, Bóng đá quốc tế Bình Dương, Giải Việt dã leo núi Bà Rá,…
Đặc biệt, nước uống vận động này cũng là nhà tài trợ chính của Giải Bóng đá học sinh THPT Hà Nội. Đây là giải bóng đá dành cho học sinh THPT lớn nhất toàn quốc hiện nay, giúp các em học sinh có được sân chơi bổ ích, rèn luyện thể chất, nâng cao sức khỏe.
 
Hương Trương
 
   

 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2303
mod_vvisit_counterHôm qua24795
mod_vvisit_counterTuần này27098
mod_vvisit_counterTuần trước177651
mod_vvisit_counterTháng này693057
mod_vvisit_counterTháng trước798976
mod_vvisit_counterTất cả45122913
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương