HABECO thông tin về việc hàng chục xe ba gác chặn cổng nhà máy
Thứ sáu, 20 Tháng 12 2019 11:19
Sáng 19/12, tại khu vực trước cổng Nhà máy Bia Hà Nội (183 Hoàng Hoa Thám, Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội) xảy ra tình trạng tắc nghẽn giao thông nghiêm trọng do một nhóm xe thương binh chặn đường. Vụ việc đã khiến giao thông và nhịp sống của người dân xung quanh bị ảnh hưởng. Một trong những lý do được chủ các xe ba gác đưa ra là từ việc nhà máy ngừng hợp tác mua bán bã bia với HTX Thương binh nặng 27/7.

alt
 
Buổi sáng cùng ngày, Tổng công ty cổ phần Bia-Rượu-Nước giải khát Hà Nội (HABECO) đã có thông tin chính thức về việc hợp tác với Hợp tác xã (HTX) Thương binh nặng 27/7.
Theo HABECO, căn cứ theo Hợp đồng mua bán số 01B/Habeco-HTX27/7 ngày 04/1/2019 giữa HABECO và HTX Thương binh nặng 27/7, tại khoản 11.1 điều 11 của Hợp đồng quy định rõ: Hợp đồng này có hiệu lực từ ngày 01/01/2019 đến hết ngày 31/12/2019.
Dựa trên tính pháp lý của Hợp đồng, HABECO đã thực hiện nghiêm túc các điều khoản được quy định tại Hợp đồng khi chấm dứt hợp tác với Hợp tác xã Thương binh nặng 27/7 theo đúng thời hạn.
Xét trên tinh thần hợp tác, ngày 16/12/2019 HABECO đã có buổi họp trao đổi trực tiếp với đại diện của đơn vị này thông báo về việc sẽ không tiếp tục ký Hợp đồng mua bán bã bia cho các năm tiếp theo. Đồng thời đối chiếu và ghi nhận số công nợ của Hợp tác xã Thương binh nặng 27/7 chưa trả cho HABECO đến thời điểm 31/12/2019 là 1.321.753.390 đồng.
Thông tin từ HABECO cho biết, bã bia là phế phẩm của quá trình sản xuất bia sau khi được tách ra từ quy trình lên men bia. Việc tái sử dụng bã bia có ý nghĩa thiết thực trong việc tiết kiệm nguồn nguyên liệu. Tuy nhiên trên thực tế, phương thức sản xuất cho ra loại bã bia ướt như hiện tại HABECO đang sử dụng đã không còn phù hợp. Để đảm bảo thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường một cách tối ưu, HABECO đã đầu tư và áp dụng công nghệ mới cho ra loại bã bia khô, thân thiện với môi trường hơn. Điều này đồng nghĩa với việc HABECO sẽ không thể tiếp tục cung cấp phế phẩm bã bia ướt cho Hợp tác xã Thương binh nặng 27/7.
Ngay sau buổi làm việc với đại diện lãnh đạo HABECO ngày 16/12/2019, đại diện Hợp tác xã Thương binh nặng 27/7 cùng các thành viên của HTX đã có những phản ứng tiêu cực. Bên cạnh những hành vi kích động không phù hợp với thuần phong mỹ tục, đe dọa và gây mất trật tự trị an tại khu vực trụ sở Tổng công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội, HTX còn có những thông tin không chính xác gửi tới các đơn vị thông tấn báo chí.
HABECO khẳng định luôn đặt mục tiêu phát triển doanh nghiệp gắn với sự phát triển kinh tế - xã hội chung của đất nước, hàng năm đóng góp hàng ngàn tỷ đồng ngân sách Nhà nước. Cùng với đó, Tổng công ty cũng tích cực đẩy mạnh công tác an sinh xã hội tại tất cả các địa bàn có cơ sở hoạt động của HABECO, đặc biệt là các hoạt động tri ân thương bệnh binh, những người đã có công với đất nước.
 
   

 
Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương