Sabeco đem Tết gắn kết đến gần 6.000 gia đình trên cả nước
Thứ hai, 13 Tháng 1 2020 14:39
Trong không khí rộn ràng dịp cuối năm, SABECO dành tặng 2.000 tấm vé máy bay và xe khách tới người lao động xa xứ về nhà ăn Tết, cùng gần 3.600 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các chiến sĩ đồn biên phòng.

“Tết Gắn Kết” – mang tình người ấm áp đến Miền Trung thân yêu

Ngày 27/12 vừa qua, Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đã chính thức khởi động chương trình “Tết gắn kết” tại huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa – bắt đầu chuỗi hoạt động lan tỏa niềm yêu thương tới đồng bào khu vực Miền Trung và Tây nguyên nhân dịp Xuân về.
 
alt
Đại diện SABECO cùng Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Khánh Hòa trao quà tới
các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Khánh Hòa

Đây là một trong những hoạt động cộng đồng mà SABECO cam kết thực hiện nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của Việt Nam. Được triển khai từ ngày 27/12/2019 đến 20/1/2020, chương trình do SABECO phối hợp cùng Hội Liên Hiệp Thanh niên các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên và Đaklak tổ chức, với mục tiêu trao tặng 3.580 phần quà Tết tổng giá trị lên đến 1,8 tỷ đồng tới các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc 63 huyện xã và chiến sĩ các đồn biên phòng. Bên cạnh những phần quà Tết đã được chọn lựa cẩn thận, phù hợp với nhu cầu của bà con trong ngày Tết truyền thống, “Tết Gắn Kết” còn đem đến cho bà con chương trình giao lưu văn hóa như đố vui có thưởng, góc chụp ảnh gia đình, văn nghệ mừng Xuân, mang lại không khí đón Xuân tươi vui, đầm ấm và sự gắn kết, sẻ chia rất Việt Nam.

 
alt 
Các chiến sĩ biên phòng mừng vui đón nhận tình cảm ấm áp từ SABECO
 
“Về Nhà Ăn Tết – Gắn Kết Như Rồng” – để gia đình sum vầy dịp cuối năm

Không chỉ dừng lại ở việc chăm lo cho cái Tết đủ đầy của người dân còn khó khăn, trước đó vào tháng 12/2019, doanh nghiệp này đã chung tay cùng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động chương trình “Về nhà ăn Tết – Gắn Kết Như Rồng 2020”, trao tặng 1.000 vé máy bay và 1.000 vé xe khách cùng nhiều quà tặng có giá trị khác cho 2.000 người lao động có thành tích xuất sắc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Bình Dương nhân dịp Tết Canh Tý 2020.
Đây là bước nối tiếp thành công của chiến dịch “Về nhà ăn Tết 2019” – chiến dịch đã được xếp thứ 5 trên Bảng xếp hạng các chiến dịch Tết 2019 nổi bật nhất (theo YouNet Media) và xếp thứ 1 trong ngành hàng Bia nhờ tính chất nhân văn, truyền cảm hứng.
 
alt
Năm thứ hai SABECO trao những tấm vé đoàn viên dịp Tết Canh Tý 2020 cho người lao động

Cụ thể, danh sách những cá nhân tiêu biểu sẽ được công bố vào tuần thứ 3 của tháng 1/2020. Lễ tuyên dương người lao động xuất sắc và Lễ tiễn người lao động trở về quê hương đoàn viên cùng gia đình lần lượt được tổ chức long trọng nhằm ghi nhận thành tích, những giờ phút miệt mài với công việc, kiên trì với mục tiêu của người lao động.
 
alt
Những chiếc vé máy bay, vé xe khách đầu tiên đã được trao tận tay cho người lao động
có thanh tích xuất sắc vào ngày 10/1 vừa qua.

Chia sẻ về chương trình, Tổng Giám đốc SABECO cho biết: “Các dự án phát triển bền vững của SABECO tập trung vào bốn mục tiêu trọng điểm: Tiêu thụ (Consumption), Bảo tồn (Conservation), Đất nước (Country) và Văn hóa (Culture). Chương trình “Về Nhà Ăn Tết – Gắn Kết Như Rồng 2020”  phản ánh của yếu tố Đất nước (Country) và Văn hóa (Culture) vừa khích lệ những tấm gương thành công đóng góp vào sự phát triển của đất nước vừa lan tỏa ý nghĩa của sự gắn kết, sum vầy trong dịp Tết cổ truyền”.

Đồng hành cùng Việt Nam trên hành trình phát triển trong thập niên mới

Trao đổi với báo chí trong một sự kiện gần đây, Tổng giám đốc SABECO chia sẻ: “Trong 1 năm rưỡi qua, SABECO đã có bước chuyển mình mạnh mẽ và  thay đổi để đạt được nhiều thành quả tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, có những điều không bao giờ thay đổi đó là truyền thống, là niềm tin của chúng tôi về giá trị của sự sẻ chia và lan tỏa những điều tốt đẹp nhất cho xã hội. Khi tập trung vào các hoạt động kinh doanh của mình, chúng tôi đồng thời không quên đóng góp cho sự phát triển chung của đất nước”.
Xuyên suốt năm 2019 và tiếp nối đến năm 2020, SABECO luôn chú trọng và đẩy mạnh kế hoạch phát triển bền vững với những hoạt động tích cực hỗ trợ, tôn vinh nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc và đem lại niềm tự hào Việt Nam.
 Tại Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 11 vừa qua, sản phẩm Bia Saigon của SABECO đã trở thành “Bia của Ẩm thực Việt Nam tại Liên hoan Ẩm thực món ngon các nước”, góp phần mang đến cho bạn bè quốc tế hình ảnh đẹp về ẩm thực đường phố Việt Nam. Trước đó không lâu, SABECO cũng vinh hạnh được đồng hành cùng Lễ hội Ooc-om-bóc – Đua ghe ngo khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long 2019 tổ chức tại Sóc Trăng. Hay gần đây nhất, SABECO cũng là một trong những Nhà tài trợ đóng góp vào sự thành công chung của Lễ hội Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII.
alt
Nghi thức ký kết giữa hai bên diễn ra tốt đẹp

Bên cạnh đó, hành động sát cánh cùng với Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 còn thể hiện tinh thần ủng hộ cho thế hệ người Việt trẻ không ngừng tiến bộ và vươn xa trên đấu trường quốc tế. Đây không chỉ là trách nhiệm cộng đồng mà còn là niềm tự hào của doanh nghiệp khi được chung tay góp sức vào thành công chung của nước nhà.
Đồng hành cùng các vận động viên tham dự SEA Games 30, SABECO khẳng định sự gắn kết và sẻ chia của Thương hiệu Việt Nam với hành trình vươn xa của người Việt trẻ.
Hành động thiết thực hơn cả lời nói, SABECO luôn ý thức trách nhiệm và sự tự hào để lan tỏa nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa đến với cộng đồng, góp phần đóng góp cho sự phát triển bền vững của Việt Nam, xứng đáng với niềm tin yêu của người tiêu dùng.

Hương Nguyễn
 
   

 
Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương