Tết lại về với đồng bào xa xứ
Thứ sáu, 17 Tháng 1 2020 08:48
Hôm nay chúng ta cùng nhóm Doyotabi – D7 du lịch trải nghiệm Nhật Bản đi khám phá xem cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản đang chuẩn bị đón Tết như thế nào . Khác với Việt Nam, người dân trên toàn đất nước “Mặt trời mọc” được nghỉ đón Tết dương lịch một tuần. Trong thời gian này, cộng đồng người Việt Nam ở Nhật Bản đang nô nức chuẩn bị kế hoạch du lịch cho dịp nghỉ lễ dài.

alt
 
Chia sẻ về điều này, anh Nguyễn Trường Luận - Trưởng nhóm Doyotabi cho biết: Vào dịp Tết dương lịch tại Nhật Bản, các lao động Việt Nam thuộc diện kỹ sư, đặc biệt là tu nghiệp sinh thường tập hợp thành các đội nhóm đi du lịch trải nghiệm đây đó khắp trên đất nước Nhật. Trong khi đó, có những bạn du học sinh vì cuộc sống vừa học vừa làm vất vả nên thường tranh thủ dịp nghỉ lễ dài có thời gian làm thêm tích lũy tiền để ra Tết đóng học phí.
 
alt
 
Trở lại với hoạt động chính của người Việt dịp Tết dương là đi du lịch trải nghiệm tham quan các địa danh của Nhật Bản chúng tôi được chia sẻ thêm: “Ở Nhật Bản dịp Tết dương lịch thời tiết rất lạnh ngoài trời thường dưới 0 độ C, các chuyến tham quan như làng cổ Shirakawago ở tỉnh Gifu miền Trung Nhật Bản được hàng nghìn người tham gia. Ngoài du lịch tham quan các thắng cảnh thì trải nghiệm trượt tuyết cũng được đông đảo các bạn trẻ hưởng ứng.
 
alt
 
Để đáp ứng nhu cầu du lịch của hàng nghìn lượt khách trong dịp Tết, ngoài các xe du lịch của người Nhật còn có Hội những tái xế lái xe du lịch của người Việt  phục vụ du khách tại Nagoya. Anh Văn Ba Trọng, một tài xế cho biết: “Hôm nay anh em cánh lái xe phải tụ tập cùng gia đình tổ chức ăn Tết trước vì tới tuần sau (tuần nghỉ Tết), tất cả anh em phải làm việc kín tuần. Tinh thần của các tài xế người Việt sẵn sàng quên nghỉ Tết để phục vụ du khách có những chuyến đi vui vẻ”. Tài xế Bùi Sĩ Thủ chia sẻ: “Gia đình anh mới chào đón thêm một thành viên nữa, vì vậy tuy là dịp nghỉ Tết anh vẫn cố gắng lái xe kín tuần, với tổng hành trình khoảng 2.200 km để có thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống gia đình”.
 
alt
 
Ngoài các hoạt động du lịch, các hoạt động tâm linh, văn hóa tinh thần cũng được tổ chức tại các ngôi chùa của Việt Nam ở Nhật Bản, hoặc tại các giáo xứ, nhà thờ dành cho cộng đồng theo đạo và các hoạt động đón Tết của các hội nhóm… Cộng đồng người Việt ở Nhật Bản trong những ngày này đang tất bật để chuẩn bị đón chào năm mới. Ai cũng mong ước năm mới có sức khỏe tốt, công việc thuận lợi vì hạnh phúc gia đình và góp phần vào xây dựng quê hương đất nước Việt Nam tươi đẹp.
 
alt

alt

alt
 
Bài, ảnh: Nguyễn Trường Luận – Minh Quân  
 
   

 
Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương