Làm thế nào giữ cho cơ thể luôn bền bỉ để vượt qua mùa nắng nóng?
Thứ ba, 25 Tháng 2 2020 10:02
Tình trạng thời tiết nắng nóng khiến nhiều người cảm thấy khó chịu, cơ thể dễ bị mất nước và khoáng chất do đổ nhiều mồ hôi, dẫn đến cơ thể mất đi sự bền bỉ, làm việc kém hiệu quả .
Những ngày gần đây, thời tiết nhiều tỉnh, thành ở phía Nam bắt đầu trải qua những ngày nắng nóng gay gắt, mặc dù đây chỉ mới đầu mùa khô. Trời luôn trong vắt không một gợn mây và không có gió khiến cho cái nóng thêm oi bức, khó chịu, chỉ cần vận động một chút thôi là mồ hôi vã ra như tắm.
Từ sáng sớm, người dân đã có thể cảm nhận được nắng nóng khi mặt trời bắt đầu lên cao. Giữa trưa nhiệt độ tăng cao, hơi nóng hắt lên từ mặt đường, từ tường bê tông làm cho mọi người thấy nóng nực.
 
 alt
Thời tiết nắng nóng khiến cơ thể đổ nhiều mồ hôi, dễ bị mất sức

Trong những ngày này, khi ra đường không khó để bắt gặp những hình ảnh người dân trang bị đủ mọi cách để chống nắng như khẩu trang, kính râm, ô dù, thậm chí khi tới các ngã tư, nhiều người tranh thủ từng bóng râm của cây xanh bên đường để đỗ xe chờ tín hiệu đèn giao thông để đi tiếp.
Tuy nhiên nếu chỉ phòng bị như vậy sẽ rất khó làm giảm những tác động của thời tiết đến sức khỏe. Bởi vì khi nhiệt độ càng cao thì cơ thể bắt buộc phải “làm mát” bằng cách tiết ra mồ hôi để giữ nhiệt độ cơ thể ở mức bình thường, việc mồ hôi đổ ra quá nhiều có thể gây ra tình trạng mất nước và khoáng chất.
Nhiều người thấy khát nhưng sau khi uống nước thì cảm giác mệt mỏi không hề có dấu hiệu giảm đi mà còn kéo dài. Nguyên nhân là do cơ thể đang bị thiếu muối, các loại khoáng chất thiết yếu như như Potassium (K+), Sodium (Na+), Chloride (Cl)… bị mất đi qua tuyến mồ hôi.
Những khoáng chất vô cùng quý giá và cực kỳ cần thiết cho sự vận động bền bỉ và dẻo dai của cơ thể, nó sẽ giúp ổn định huyết áp, giúp thận hoạt động tốt, có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ co thắt cơ bắp, dẫn truyền các xung động của nhịp tim.
Do đó, uống nước thế nào cho hợp lý trong điều kiện thời tiết nắng nóng để đảm bảo sự bền bỉ hoạt động liên tục, làm việc có hiệu quả cũng như vận động tốt là điều không phải ai cũng biết.
 alt
Bổ sung nước đúng cách sẽ giúp cơ thể luôn bền bỉ

Nước uống vận động Number 1 Active Chanh Muối được xem là một sản phẩm rất phù hợp cho việc bù nước, bù khoáng cho mọi người dù đơn giản là những hoạt động, vận động trong công việc hàng ngày hoặc chơi thể thao ra mồ hôi. Thức uống này sẽ rất hữu ích để giúp bạn vượt qua những giai đoạn thời tiết nắng nóng.
Nước uống vận động đóng chai này không chỉ tiện dụng mà còn chứa các khoáng chất thiết yếu: Potassium (K+), sodium (Na+), chloride (Cl-)… Với hương vị thơm ngon của chanh muối, vị ngọt dịu dàng, kết hợp vị chua chua của chanh cho cảm giác rất đã khát để “bù nước bù khoáng”, cung cấp nguồn khoáng chất đầy đủ để cơ thể luôn cân bằng, khỏe khoắn, bền bỉ và căng tràn sức sống trong các hoạt động năng động mỗi ngày để mọi người luôn thành công hơn trong cuộc sống.

Hương Trương
 
   

 
Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương