DÂY CHUYỀN ĐỒNG BỘ TỪ KRONES VÀ KOSME
Thứ ba, 25 Tháng 2 2020 10:22
Garamba Bottling PLC, công ty ở miền nam Ethiopia, đã nghiệm thu dây chuyền sản xuất nước uống đóng chai đầu tiên . Dây chuyền đồng bộ này được cung cấp 100% bởi Krones, đã cho thấy đây là sự lựa chọn đúng đắn cho các công ty mới.

Dây chuyền đồng bộ từ Krones và Kosme (Một công ty con của Krones)
Dây chuyền hiện tại của Garamba, có công suất 16,000 chai/giờ,bao gồm các thiế bị:
•    Cụm máy thổi và máy chiết Kosme (Máy thổi KSB 8R kết nối  đồng bộ với máy chiết)
•    Máy dán nhãn Krones Contiroll
•    Máy kiểm tra mức chiết và máy kiểm tra nhãn của Krones
Pallet thành phẩm được bốc xếp thủ công

Ông Mikias Yigebahal là giám đốc kỹ thuật sản xuất của nhà máy,với bảy năm kinh nghiệm làm việc trên các dây chuyền chiết rót đồ uống và sản xuất phôi chai, Ông cảm thấy vô cùng hài lòng về dây chuyền thiết bị của KRONES. Ông chia sẻ thêm: “Từ chất lượng thiết bị, đến hiệu xuất dây chuyền và toàn bộ hệ thống từ xử lý nước đến chiết rót đóng gói đều tuyệt vời hơn rất nhiều so với các hệ thống khác mà tôi đã từng biết. Sự kết nối đồng bộ giữa máy thổi và máy chiết giúp cho dây chuyền hoạt động rất tốt. Thời gian chuyển đổi giữa các loại chai ở cụm máy thổi và máy chiết rất ngắn, quá trình bảo trì bảo dưỡng vô cùng đơn giản, đặc biệt là tất cả các lỗi đều được hiển thị trên màn hình điều khiển và có hướng dẫn xử lý giúp cho việc khắc phục lỗi dễ dàng hơn rất nhiều”

Công nghệ xử lý nước siêu lọc (Ultra Filtration) của Krones

Với hệ thống xử lý nước, nhà máy xử dụng công nghệ siêu lọc (Ultra filtration) Hydronomic UF của Krones. Với công nghệ này, nước được lọc qua các sợi rỗng (Hollow fiber) với kích thước lọc siêu nhỏ, đảm bảo lọc được các tạp chất có kích thước lớn hơn 0.02µm (0.00002 mm) và loại bỏ 99.9999% vi rút, vi khuẩn.
Nhờ vào thiết kế thông minh của hệ thống, quá trình sản xuất và sục rửa ngược (Backwashing) có thể diễn ra đồng thời, giúp cho quá trình sản xuất không bị gián đoạn.  Một hoặc một nhóm cột lọc có thể được sục rửa ngược bằng nước sản phẩm từ các cột lọc khác, tránh được quá trình tạp nhiễm cột lọc nếu xử dụng nước chưa xử lý để sục rửa ngược. Trong khi đó các cột lọc khác vẫn ở chế độ sản xuất để cung cấp nước sản phẩm cho dây chuyền chiết rót và nước sản phẩm cho quá trình sục rửa ngược.
“Hệ thống xử lý nước Hydronomic của Krones rất dễ sử dụng. Ngoại trừ quá trình vệ sinh định kỳ có sử dụng thêm các hóa chất để tăng hiệu quả vệ sinh, quá trình sản xuất hàng ngày không xử dụng thêm bất kỳ hóa chất nào. Quan trọng hơn, hệ thống Hydromonic UF có thể giữ gìn nguyên vẹn nguồn khoáng chất tự nhiên trong nước, giúp cho sản phẩm giữ được nguyên vẹn hàm lượng khoáng chất thiên nhiên quý giá của nguồn nước và đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng”. Ông Biruk Haile Shemer cho biết thêm : “ Chúng tôi là một trong số ít những nhà sản xuất có thể cung cấp cho thị trường sản phẩm nước khoáng thiên nhiên chất lượng cao từ mỏ nước khoáng, còn phần lớn các nhà sản xuất khác (khoảng 80 công ty) đều là nước khai thác từ giếng khoan hoặc nước bề mặt (sông, hồ) rồi qua xử lý”.
 
alt
Hình ảnh: Hệ thống xử lý nước Hydronomic UF của Krones, với công nghệ siêu lọc Hollow fibres tiên tiến.

Ba thành tố quan trọng tạo nên sự thành công của dự án nhà máy nước.

Thực tế, Biruk Haile Shemer – chủ sở hữu Công ty Garamba Bottling PLC, đồng thời sở hữu công ty sản xuất cửa nhôm với quy mô khoảng 1,000 nhân viên. Là một kiến trúc sư giỏi với kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài (Anh Quốc) và trong nước. Tuy nhiên ông chia sẻ “Ngay từ khi bắt đầu kinh doanh, Tôi đã mong muốn tham gia vào ngành sản xuất đồ uống. Lúc đầu tôi muốn sản xuất nước tăng lực, tuy nhiên sản phẩm này không được ưu chuộng ở Ethipia”. Thế nên việc việc kinh doanh nước uống đóng chai hiện nay giống như việc biến ước mơ thành hiện thực vậy.
Sáu năm về trước, một cách tình cờ, ông biết đến mỏ nước khoáng và rất ngạc nhiên về chất lượng nguồn nước ở đây. “Bản thân sản phẩm phải tự nói lên chất lượng của nó” ông bổ sung. “Rồi tôi đi thăm tất cả các nhà sản xuất nước uống trong nước cũng như các nhà máy ở nước ngoài như Thổ Nhĩ Kỳ, Uganda, Trung Quốc để có thông tin về công nghệ và thị trường ngành nước uống đóng chai.
Bốn năm trước, tôi liên hệ với Krones, tôi đã nhận được rất nhiều thông tin hữu ích từ Krones, rồi sau một thời gian xem xét cẩn thận, tôi nhận thấy Krones là nhà cung cấp tốt nhất và tôi quyết định chọn Krones làm đối tác của mình cho dự án này”
Đối với Biruk Haile Shemer, có 3 thành tố quan trọng nhất tạo nên thành công của dự án nhà máy nước, đó là: Mỏ nước khoáng thiên nhiên quý giá, Công nghệ thiết bị hiện đại và đội ngũ nhân viên được đào tạo tốt.
Ông khẳng định, nếu một trong ba thành tố này không tốt, chất lượng sản phẩm sẽ bị ảnh hưởng và dẫn tới thất bại của dự án. Ông lấy ví dụ về công nghệ xử lý nước.
 “Nếu chúng tôi chọn một nhà cung cấp khác hoặc công nghệ khác, sản phẩm của chúng tôi có thể sẽ có nguy cơ bị tái nhiễm hoặc không giữ được nguồn khoáng chất quý giá vốn có của mỏ nước khoáng nơi đây. Công nghệ siêu lọc UF là công nghệ tuyệt vời, giúp giữ lại được toàn bộ lượng khoáng chất sau xử lý. Với sản phẩm của chúng tôi, hàm lượng khoáng chất trong sản phẩm được giữ bằng hàm lượng khoáng chất vốn có của mỏ nước khoáng là 70 mg/L. Chúng Tôi chỉ bổ xung thêm Ozon để diệt khuẩn cho phần chai và nắp, giúp kéo dài hạn sử dụng cho sản phẩm”.
 
alt
Hình ảnh: Cụm máy thổi và máy chiết, Máy thổi Kosme KSB 8R được kết nối đồng bộ với máy chiết Kosme
 
alt
Hình ảnh: Máy chiết Kosme (Một công ty con của Krones)


Thông tin liên hệ Krones:
Công ty TNHH Krones Việt Nam
Phòng 2002, Tầng 20, Tòa nhà Pearl Plaza
561A Điện Biên Phủ, Phường 25,
Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: +(84) 28 62906082

Công ty TNHH Krones Việt Nam – Chi nhánh Hà Nội

Phòng A314, Tầng 3, Tòa nhà The Manor, Đường Mễ Trì,
Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: +(84) 28 43766946

Email: Info@kronesvn.com
Website: www.krones.com
 
   

 
Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương