Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ kịp thời động viên và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp
Thứ tư, 25 Tháng 3 2020 15:48
Ngày 19/3 vừa qua, đoàn công tác của UBND tỉnh Phú Thọ do ông Bùi Văn Quang – Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ dẫn đầu đã tới thăm và có buổi làm việc với một số đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn nhằm kịp thời động viên và tìm các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong thời gian ứng phó với dịch bệnh Covid-19. Trong đó, Đoàn có đến thăm và làm việc với Công ty CP Bia Hà Nội – Hồng Hà.

alt
 
Thay mặt tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty CP Bia Hà Nội – Hồng Hà, ông Lê Văn Tĩnh – Giám đốc Công ty đã báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Bùi Văn Quang về tình hình sản xuất, kinh doanh của Công ty trong những tháng đầu năm 2020. Theo đó, do ảnh hưởng của dịch Covid – 19 và tác động của Nghị định 100/2019/NĐ-CP nên Công ty gặp rất nhiều khó khăn, sản xuất kinh doanh sụt giảm. Dự kiến năm 2020, sản lượng của Công ty sẽ bị giảm khoảng 40% so với năm 2019. Năm 2019, Công ty nộp ngân sách cho tỉnh nhà là167 tỷ.
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Bùi Văn Quang – Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đã ghi nhận những đóng góp của Công ty CP Bia Hà Nội – Hồng Hà cho ngân sách của tỉnh, đồng thời giao nhiệm vụ cho Công ty trong thời gian tới: Công ty cần có chiến lược kinh doanh hợp lý, cắt giảm các chi phí đầu tư mua sắm không cần thiết. Bên cạnh sản phẩm chủ lực là bia, Công ty cần đa dạng hơn nữa các sản phẩm khác để đáp ứng nhu cầu thị trường và tăng nguồn doanh thu. Cục Thuế tỉnh cần phối hợp với doanh nghiệp rà soát để tham mưu cho cấp có thẩm quyền giãn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế VAT.
 
alt
 
Theo ý kiến của lãnh đạo tỉnh tại buổi làm việc, tỉnh Phú Thọ sẽ luôn đồng hành với doanh nghiệp để vượt qua khó khăn.
Ngày 23/3 mới đây, Công ty CP Bia Hà Nội – Hồng Hà đã có Công văn số 10 gửi UBND tỉnh Phú Thọ và Cục thuế tỉnh Phú Thọ về việc kiến nghị miễn giảm, chậm nộp thuế. Theo đó, năm 2020 là năm vô cùng khó khăn đối với lĩnh vực sản xuất kinh doanh Bia – Rượu – Nước giải khát bởi diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid – 19 và tác động của Nghị định 100/2019/NĐ-CP. Tình hình sản xuất kinh doanh 3 tháng đầu năm 2020 của Công ty chịu ảnh hưởng nặng nề, sản lượng tiêu thụ và doanh thu giảm sâu so với cùng kỳ năm 2019. Vì vậy, Công ty kiến nghị UBND tỉnh, Cục thuế tỉnh Phú Thọ tạo điều kiện hỗ trợ Công ty trong việc miễn giảm, chậm nộp thuế. Cụ thể: Miễn 100% tiền thuế đất năm 2020 cho Công ty; Giãn thời gian thực hiện nghĩa vụ thuế, cho phép chậm nộp các loại thuế  (thuế giá trị gia tăng, tiêu thụ đặc biệt, thu nhập doanh nghiệp) đến quý IV/2020.
 
alt
 
Công ty mong nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của UBND tỉnh, Cục thuế tỉnh Phú Thọ trong giai đoạn khó khăn này để Công ty vượt qua khó khăn, tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của tỉnh nhà.

Kim Thư
 
   

 
Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương