"Growing Vietnam" và Câu chuyện về thương hiệu bia Việt
Thứ tư, 01 Tháng 4 2020 12:36
Mới đây, Đài CNN (Hoa Kỳ) đã thực hiện phóng sự về thị trường bia ở Việt Nam, trong đó có giới thiệu hình ảnh của Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) – Công ty bia lớn nhất của Việt Nam .
 
alt
Ông Bennett Neo - Tổng giám đốc SABECO
Thị trường Bia Việt hiện lên qua góc nhìn của CNN với hình ảnh của hãng bia lớn nhất Việt Nam mang tên SABECO. Ngành Bia Việt được tái hiện qua câu chuyện về SABECO, đại diện tiêu biểu của thương hiệu Việt và là nhà sản xuất bia lớn nhất và lâu đời nhất Việt Nam. Kể từ khi người Pháp sản xuất những cốc bia Sài Gòn đầu tiên vào những năm 1870 cho đến ngày nay. Ngoài thị trường chính ở Việt Nam, các sản phẩm của SABECO còn được hiện diện trên 30 quốc gia trên thế giới. Ông Bennett Neo - Tổng giám đốc SABECO chia sẻ: “Chất lượng, Công nghệ và Nguồn nhân lực lànhững yếu tố giúp SABECO vượt qua sự cạnh tranh ngày càng lớn từ không chỉ các công ty bia trong nước mà còn cả những đối thủ lớn ở nước ngoài.  Qua đó, tiếp tục khẳng định uy tín SABECO và thương hiệu Bia Saigon- “Niềm tự hào Việt Nam”.
 
alt


alt
 
Ông Bennett Neo - Tổng giám đốc SABECO cho biết: Công nghệ hiện đại, kiểm soát chặt chẽ về chất lượng là yếu tố giúp SABECO cạnh tranh. Ngoài ra, đó còn là lực lượng lao động. Đặt chân đến Việt Nam từ 2 thập kỷ trước, ông Bennett Neo chia sẻ: “Với tôi, sự thay đổi lớn nhất của Việt Nam chính là con người. Việt Nam có rất nhiều tài năng, nhiều người trong số đó làm việc ở nước ngoài nay quay trở lại đóng góp cho đất nước và giúp đất nước phát triển”.
 
alt

alt
 
Trong những năm qua, các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp ngành Bia Việt Nam nói riêng đã không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn, đầu tư lớn cho trang thiết bị, công nghệ hiện đại, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đổi mới mẫu mã sản phẩm, phương pháp quản trị, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ… Nhờ đó đã nâng cao sức cạnh tranh, khẳng định được vị trí trên thị trường, được người tiêu dùng yêu thích. Sự phát triển của các doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có các doanh nghiệp ngành Bia đã đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế đất nước, nhất là trong việc nộp ngân sách và giải quyết việc làm.

 
alt

alt

alt
 
Kim Thư
 
   

 
Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương