Các thành phần thảo mộc giúp tăng cường sức khỏe
Thứ tư, 01 Tháng 4 2020 13:23
Tại tọa đàm, giao lưu trực tuyến diễn ra ngày 30/3, các chuyên gia đã chia sẻ về các loại thảo mộc, trong đó có Kim Ngân Hoa và Cam Thảo có tác dụng tốt cho sức khỏe.
 
alt
Các chuyên gia tham dự Tọa đàm
 
alt
Lương y Phùng Tuấn Giang - Chủ tịch Viện Nghiên cứu phát triển y dược cổ truyền Việt Nam
Chương trình Tọa đàm với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về y học cổ truyền như: PGS.TS Nguyễn Xuân Ninh - Phó viện trưởng Viện Y Học ứng dụng Việt Nam (Tổng hội Y học Việt Nam), TS. Lương Y Phùng Tuấn Giang - Chủ tịch Viện Nghiên cứu phát triển y dược cổ truyền Việt Nam, PGS.TS. Hồ Bá Do - Giảng viên cao cấp Học viện Quân Y, Phó chủ tịch Hội Y học Cổ truyền Việt Nam, Phó Viện trưởng Viện thực phẩm chức năng Việt Nam.
Để sử dụng các loại thảo dược cần chú ý tới các cơ sở Đông y có giấy phép, hoặc chứng nhận để được khám, bốc thuốc, phù hợp với mỗi người. Không nên tự mua riêng lẻ tại các hiệu thuốc trôi nổi trên thị trường.
 
alt
PGS.TS Nguyễn Xuân Ninh - Phó viện trưởng Viện Y Học ứng dụng Việt Nam (Tổng hội Y học Việt Nam)

Trong phần giao lưu trực tuyến, trả lời câu hỏi của bạn Phan Sương (43 tuổi ở Nghệ An) về “tác dụng trị cúm virus  của thảo dược Kim ngân hoa”, Tiến sĩ - Lương y Phùng Tuấn Giang cho biết: Vị thuốc Kim ngân Hoa là hoa sắp nở của cây Kim Ngân (Lonicera japonica Thunb), thuộc họ Kim Ngân (Caprifoliacean). Kim ngân hoa đã được nghiên cứu có các tác dụng như: Kháng khuẩn (ức chế được nhiều loại vi khuẩn, virus và nấm), chống viêm giảm xuất tiết, giải nhiệt, hưng phấn trung khu thần kinh, hạ cholesterol trong máu, tăng bài tiết dịch vị và mật, thu liễm làm săn se, lợi tiểu.
Theo y học cổ truyền, Kim ngân hoc có vị ngọt, tính hàn. Quy kinh phế, vị, tâm, tỳ, đại trường. Có tác dụng Thanh nhiệt giải độc, giải trừ ôn dịch. Thường được dùng để điều trị các chứng nhiễm khuẩn, virus gây bệnh cấp tính, sốt nóng, đau rát họng, ho, hội chứng kiết lỵ, mụn nhọt lở loét, phát ban.
 
alt
PGS.TS. Hồ Bá Do - Giảng viên cao cấp Học viện Quân Y, Phó chủ tịch Hội Y học Cổ truyền Việt Nam,
Phó Viện trưởng Viện thực phẩm chức năng Việt Nam
 
Anh Thư (tổng hợp)
 
   

 
Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương