Tác dụng của trà thảo mộc như thế nào?
Thứ bảy, 11 Tháng 4 2020 06:19
Việc sử dụng các loại thảo mộc từ lâu đã là bài thuốc mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể và được lưu truyền trong dân gian . Với cuộc sống hiện đại, chúng ta ngày càng có ít thời gian để chế biến các loại thảo mộc, do đó lựa chọn trà thảo mộc đóng chai là một giải pháp hữu hiệu giúp cân bằng cơ thể và đặc biệt giúp tăng cường hệ miễn dịch.

alt
 
Nhiều người Việt không còn xa lạ các thảo mộc như Kim ngân hoa, Hạ Khô thảo, Cam thảo, Cúc hoa, La hán quả, Hoàng Kỳ,… Đây là những thảo mộc có công dụng giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc, hoạt huyết và tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ cơ thể chống lại nhiều loại vi khuẩn, virus từ môi trường bên ngoài.
Hiện nay, theo các chuyên gia y tế khuyến cáo nên giảm các loại nước ngọt có gas, tăng cường sử dụng các loại nước giải khát không gas và đặc biệt là các loại trà, trà thảo mộc ít đường từ thiên nhiên.
Theo nhiều kết quả nghiên cứu và các tài liệu khoa học trong những năm gần đây, điển hình là nghiên cứu đã cho thấy rõ vai trò của trà thảo mộc trong tăng cường sức khỏe, chống viêm thông qua các cơ chế ức chế của các chất trung gian gây viêm, ức chế hoạt động của các chất tiền viêm, tác dụng chống oxy hóa do chứa các chất có tác dụng chống oxy hóa mạnh, có khả năng thu nhặt các gốc tự do, bảo vệ gan, phòng chống nhiễm vi khuẩn,  chống nấm và dự phòng một số bệnh mãn tính không lây.
Các thức uống được chế biến từ nguyên liệu tự nhiên, bổ sung vi chất giúp giải nhiệt, tăng cường hệ miễn dịch... Những hiệu quả trên có được từ các hoạt chất chứa trong các loại thảo mộc như Kim ngân hoa, Hạ khô thảo, Cam thảo... Hiện nay, một số loại thảo mộc đang được áp dụng trong sản xuất các sản phẩm trà tại nhiều nước trên thế giới và đang được áp dụng tại Việt Nam như Trà Thanh nhiệt Dr Thanh và các loại trà thảo mộc khác.
Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh được biết đến là sản phẩm kết hợp 9 loại thảo mộc tự nhiên gồm: Kim ngân hoa, Cúc hoa, La hán quả, Đản hoa, Hạ khô thảo, Tiên thảo, Bung lai, hoa Mộc miên, Cam thảo, tạo nên một thức uống không chỉ mang tính giải khát, bổ sung nước cho cơ thể mà còn đem lại nhiều lợi ích về sức khỏe.
Theo kết quả nghiên cứu năm 2017 của Viện Y học ứng dụng Việt Nam về công trình nghiên cứu về “Đánh giá hiệu quả công thức của sản phẩm Trà Thanh nhiệt Dr Thanh”. Thành phần của Trà Thanh nhiệt Dr Thanh với sự kết hợp của 9 loại thảo mộc kim ngân hoa, hoa cúc, la hán quả, hạ khô thảo, tiên thảo, hoa mộc miên, đản hoa, bung lai và cam thảo. Đây đều là các thảo dược có khả năng thanh nhiệt, giải độc, chống viêm, tăng cường miễn dịch, kháng khuẩn....
Trà Thanh nhiệt Dr Thanh được sản xuất trên dây chuyền chiết lạnh Aseptic vô trùng khép kín giúp giữ lại trọn vẹn được dưỡng chất và hương vị tự nhiên tạo nên một sản phẩm không chất bảo quản mà vẫn giữ được 12 tháng. Không những mang lại những lợi ích cho cơ thể mà Trà Thanh nhiệt Dr Thanh còn là một sản phẩm chất lượng, đạt chứng nhận FDA của Hoa Kỳ và Hala, đảm bảo an toàn vệ sinh giúp người tiêu dùng yên tâm sử dụng, tăng cường miễn dịch bảo vệ cơ thể.
Ngoài ra, Trà thanh nhiệt Dr Thanh còn được giới thiệu là một sản phẩm khắc tinh của bệnh lý “nóng trong người” vì trong Trà Thanh nhiệt Dr Thanh có nhiều hoạt chất có công dụng thanh lọc, thanh nhiệt cho cơ thể, mag đến vẻ đẹp tươi tắn.
 
Kim Anh
 
   

 
Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương