Lựa chọn thức uống như thế nào để tốt cho sức khỏe
Thứ ba, 19 Tháng 5 2020 15:47
Xu hướng người tiêu dùng ngày càng thay đổi, sản phẩm nào có nguồn gốc tự nhiên, những sản phẩm có lợi cho sức khỏe đang được ưu tiên lựa chọn sử dụng trong cuộc sống hàng ngày . Đặc biệt, trong bối cảnh hiện nay những sản phẩm nguồn gốc tự nhiên có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể đnag được nhiều người tiêu dùng quan tâm.
Hiện nay, tình trạng thực phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm đang là nỗi lo của người tiêu dùng. Thực tế cho thấy, cơ quan chức năng đã phát hiện và xử lý nhiều vụ vi phạm về an toàn thực phẩm. Để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình, các chuyên gia khuyến cáo người tiêu dùng cần nâng cao ý thức lựa chọn thực phẩm, nguyên liệu, thức uống có nguồn gốc rõ ràng, những thương hiệu có uy tín, đảm bảo các quy định về chất lượng do Bộ Y tế, Bộ Công Thương đề ra.
Thực phẩm, thức uống là nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của mỗi người, do vậy, việc lựa chọn các thực phẩm, thức uống góp phần quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe đang được nhiều người lưu tâm.
 
alt
 
Nhiều khuyến cáo được đưa ra để người tiêu dùng lựa chọn các sản phẩm có tác dụng tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch cho cơ thể, đồng thời cũng nên thay đổi thói quen, lối sống theo hướng tích cực hơn, tốt hơn cho sức khỏe, nâng cao kiến thức trong nhận biết và lựa chọn sản phẩm.
Những năm gần đây, người tiêu dùng có xu hướng chuyển sang sử dụng các sản phẩm có thành phần nguyên liệu từ tự nhiên như thảo mộc, trà xanh, chanh muối... Trong xu thế này, nhiều doanh nghiệp đã và đang đầu tư dây chuyền công nghệ hiện đại để sản xuất nước giải khát.
Là một trong đơn vị tiên phong và định vị về giá trị cốt lõi là sản xuất nước giải khát có lợi cho sức khỏe, cách đây hơn 10 năm Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã nghiên cứu, đầu tư công nghệ dây chuyền chiết lạnh vô trùng Aseptic hiện đại bậc nhất trên thế giới để cho ra những sản phẩm nước giải khát có nguồn gốc từ thiên nhiên, có thể kể đến như Trà Thanh nhiệt Dr Thanh, Trà Xanh Không Độ, Nước uống vận động Number 1 Active Chanh Muối…
Trong đó, sản phẩm Trà Thanh nhiệt Dr Thanh được xem là một trong những sản phẩm đột phá trên thị trường nước giải khát, thức uống duy nhất được kế hợp từ 9 loại thảo mộc quý:  Kim Ngân Hoa, Cam Thảo, Hoa Cúc, La Hán Quả, Hạ Khô Thảo, Tiên Thảo, Hoa Mộc Miên, Đản Hoa, Bung Lai. Trong đó phải kể đến các thảo mộc như Kim ngân hoa, Cam thảo giúp tăng cường hệ miễn dịch rất tốt
 
alt
 
Năm 2017, Viện Y học ứng dụng Việt Nam đã nghiệm thu công trình nghiên cứu “Đánh giá hiệu quả công thức của sản phẩm Trà Thanh nhiệt Dr Thanh” đưa ra các kết luận chính như sau: Trà Thanh nhiệt Dr Thanh được chế biến từ 9 loại thảo dược quý, các thảo dược này được chứng minh có tiềm năng trong việc dự phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh có cơ chế liên quan đến quá trình viêm và quá trình oxy hóa, cũng như các bệnh nhiễm trùng, thanh nhiệt giải độc và một số tác dụng khác. Các chuyên gia đã chứng minh các thành phần thảo mộc trong Trà Thanh nhiệt Dr Thanh có thể có khả năng chống lại một số loại vi khuẩn, virus. Kim ngân hoa có tác dụng kháng khuẩn, kháng nhiều loại vi khuẩn, virus, chống viêm, giải nhiệt, tăng miễn dịch cơ thể rất tốt. Cam thảo là vị thuốc quý trong y học cổ truyền có tính giải độc cao, kháng viêm, chống ổ loét dạ dày, có tác dụng giảm đau, tăng chức năng của tim mạch, thanh nhiệt giải độc.
Sẽ là rất tuyệt vời nếu trong tiết trời nóng nực của mùa hè như hiện nay mà sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên như Trà Thanh nhiệt Dr Thanh giúp thanh nhiệt, thanh lọc cơ thể, xua tan cái nóng mà còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
Trên thị trường, hiện có rất nhiều thương hiệu nước giải khát khác nhau, với các sản phẩm trong nước và nhập khẩu, song, việc lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch là lựa chọn đúng đắn, phù hợp với khuyến cáo của các chuyên gia về y học cổ truyền.

Ánh Dương
 
   

 
Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương