Chủ tịch HĐQT SABECO chia sẻ về việc tăng cường khả năng phục hồi kinh tế và mang lại niềm tự hào cho Việt Nam
Thứ hai, 01 Tháng 6 2020 15:08
Ngày 31/5, ông Koh Poh Tiong - Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đã có bài phát biểu chính thức về hoạt động kinh doanh tại Việt Nam . Tạp chí Đồ uống Việt Nam xin đăng nguyên văn bài phát biểu của ông Koh Poh Tiong - Chủ tịch HĐQT SABECO.

alt
 
 “SABECO đã có những bước phát triển mạnh mẽ và khép lại năm 2019 với những thành tựu đáng ghi nhận. Tuy nhiên, từ đầu năm 2020, doanh nghiệp đã phải đối mặt với một số khó khăn, bao gồm cả đại dịch vốn chưa từng có tiền lệ. Đại dịch COVID-19 diễn tiến quá nhanh và vẫn đang tiếp tục lan rộng không chỉ gây ra khủng hoảng y tế cộng đồng mà còn kéo theo khủng hoảng kinh tế toàn cầu khi chính phủ các nước đang cố gắng thực hiện những biện pháp cứng rắn nhằm ngăn chặn sự lây lan của vi-rút.
 
alt
Ông Koh Poh Tiong - Chủ tịch Hội đồng quản trị SABECO

SABECO đề cao những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc thực hiện nhiều biện pháp nhanh chóng và hiệu quả nhằm kiểm soát dịch bệnh COVID-19 thành công, với số ca nhiễm bệnh ít và không có người tử vong. Chính điều này giúp Việt Nam hạn chế được ảnh hưởng của dịch bệnh đối với nền kinh tế và đưa đất nước bước vào giai đoạn khôi phục sớm hơn so với các quốc gia khác. Hiện nay, Việt Nam được nhận định có nhiều tiềm năng để trở thành một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trong khu vực ASEAN vì mức độ an toàn kinh doanh cũng như sự thu hút đối với các đầu tư nước ngoài.
 Mặt khác, ngành bia cũng chịu tác động sau khi Nghị định 100 được áp dụng. SABECO hoàn toàn thấu hiểu mục tiêu tích cực của chính sách, đặc biệt trong việc hạn chế chủ phương tiện sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông. Vì vậy, cùng với các thành viên khác của Hiệp hội Bia – Rượu - Nước giải khát Việt Nam, Tổng Công ty cũng đang tiếp tục hợp tác cùng các cơ quan chức năng để xác định cách thức hiệu quả nhằm thúc đẩy và khuyến khích người tiêu dùng uống trách nhiệm, phù hợp với mục tiêu của chính phủ.
 
alt
 
Với sự hỗ trợ không ngừng của các cổ đông, SABECO sẽ tiếp tục tập trung vào việc tăng cường khả năng phục hồi của doanh nghiệp. Cụ thể, chúng tôi đã nhận thấy những dấu hiệu phục hồi tích cực và đang dần lấy lại đà tăng triển khi tận dụng các cơ hội khác nhau để củng cố hiệu quả kinh doanh trong năm 2020.
SABECO cam kết mang lại niềm tự hào cho Việt Nam và giá trị cho tất cả các cổ đông cũng như các bên liên quan của chúng tôi”. 

Nguồn: SABECO
 

   
 

 

Liên kết website

  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương